Home
Shop

KHẮC PHỤC MÁY CHẤM CÔNG BỊ ĐẦY BỘ NHỚ

Mục lục

may cham cong bao bo nho bi day

Khi đã bắt đầu sử dụng máy chấm công, cho dù là loại máy nào từ máy chấm công khuôn mặt, thẻ cảm ứng, vân tay… Sau một thời gian đều có lượng dữ liệu trong full đầy. Khi dữ liệu quá nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động như tải dữ liệu về phần mềm. Vậy khi Máy chấm công báo bộ nhớ bị đầy phải xử lý ra sao? Hãy cùng Gia Tín Computer tìm hiểu cách giải quyết khi gặp trường hợp này nhé!

Máy chấm công báo bộ nhớ bị đầy phải xử lý ra sao?

Các công ty với số lượng đông nhân viên ra vào liên tục hàng ngày, hay những nhân viên đã nghỉ làm tại công ty nhưng các dữ liệu vân tay này lại không được xóa bỏ trên máy chấm công, đều là các nguyên nhân gây ra hiện tượng máy bị đầy dữ liệu. Máy chấm công bị quá tải sẽ rất dễ làm hoạt động chậm hơn và thậm chí là máy bị treo, khiến cho quá trình lấy lại dữ liệu ngốn quá nhiều thời gian, công sức.

Máy chấm công Vân tay

Các bạn có thể khắc phục tình trạng máy chấm công báo bộ nhớ đầy với một vài mẹo sau:

  • Thường xuyên kiểm tra dữ liệu máy chấm công và xóa bớt đi các dữ liệu đã không còn cần thiết. Đối với các dữ liệu vân tay của những nhân viên cũ đã nghỉ việc thì nên xóa đi.
  • Cách khác là sau một thời gian, cứ theo một định kỳ nhất định, ta nên tải hết dữ liệu máy chấm công về máy tính rồi bắt đầu xóa các dữ liệu bảng chấm công trong máy đi. Đây là cách tốt nhất đảm bảo máy không phải lưu một khối lượng dữ liệu quá lớn.
  • Kiểm tra thường xuyên các đầu nối dây nguồn, jack cắm mạng… thử có bị lỏng hay bị đứt gì không để kịp thời khắc phục nhanh chóng.

>>> Xem ngay: Cách tải Dữ liệu từ Máy chấm công nhanh và đơn giản nhất

Cách xóa dữ liệu cho máy chấm công với các phần mềm

  • Với phần mềm Wise Eye V5, Wise Eye V5.1 bạn vào Menu của máy, tìm đến Kết nối máy chấm công. Sau đó, vào Trình đơn và chọn Hoạt động khác. Nếu công ty của bạn có nhiều máy thì cần phải chọn chiếc máy cần xóa, còn nếu là 1 chiếc máy chấm công thì không cần quan tâm đến điều này. Xuất hiện nút Xóa toàn bộ dữ liệu chấm công và bạn bấm vào.

may cham cong bao bo nho bi day2

  • Với phần mềm Wise Eye V3 cũng thực hiện các bước đầu tiên tương tự, vào Menu -> chọn Kết nối với máy chấm công. Tiếp đó, các bạn chọn tab 4, nếu công ty có nhiều máy thì chọn máy cần xóa bên trái khung và bấm vào nút Xóa records là hoàn thành công việc.

may cham cong bao bo nho bi day3

Hỗ trợ xử lý bộ nhớ máy chấm công chính xác nhất

  • Trước khi thực hiện công việc này các bạn cũng cần phải lưu ý đến việc sao lưu dữ liệu trên máy chấm công vân tay, tải dữ liệu về máy tính rồi thực hiện công việc xóa dữ liệu nhé! Thao tác xóa dữ liệu thực hiện rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được nhưng trong quá trình thực hiện đôi lúc cũng có trường hợp bấm nhầm nút, gây ra lỗi khác.
  • Chính vì thế, để có được hiệu quả nhất, các bạn hãy nên gọi điện nhờ sự tư vấn nhanh chóng, chính xác từ nhà cung cấp để có bước thực hiện an toàn nhất. Hoặc cũng có thể nhờ tới nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Trên đây là một số biện pháp có thể làm giảm thiểu và khắc phục hiện tượng máy chấm công báo bộ nhớ bị đầy. Hi vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng máy chấm công, có thể sử dụng máy được hiệu quả và bền lâu.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bình chọn
Product has been added to your cart