Home
Shop

Microsoft Edge: 600 triệu người đã tin dùng, anh em có nằm trong số đó?

Mục lục

Microsoft tung ra trình duyệt web Edge phiên bản Chromium cách đây khoảng 1 năm nhằm cải thiện độ tương thích với các trang web và tiện ích mở rộng (extension). Ngoài ra thì nó còn hỗ trợ những công cụ render cũng như các ứng dụng web mới nhất trên các nền tảng hỗ trợ, mang lại trải nghiệm tối ưu và tinh giản nhất cho người dùng. Vừa rồi, thông qua trang tuyển nhân viên, Microsoft có hé lộ rằng trình duyệt web Microsoft Edge đã thu hút được 600 triệu người dùng – một con số vô cùng đáng nể vì nó chỉ mới ra mắt trong thời gian gần đây mà thôi.

Edge

Dự kiến, trong năm 2021, Microsoft sẽ tiếp tục cải thiện Edge, đồng thời mang đến những tính năng mới mẻ và hữu ích hơn cho người dùng, bao gồm:

Sleeping tabs: Cải thiện hiệu năng trình duyệt bằng cách giảm ngốn tài nguyên phần cứng đối với các tab đang chạy nền hoặc không hoạt động (inactive). Anh em có thể điều chỉnh thời gian trước khi trình duyệt đưa một tab nào đó vào trạng thái ngủ (sleep).

PDF view: Xem tài liệu .pdf theo dạng 1 trang (single page) hoặc 2 trang (two-page) như kiểu đọc sách.

Vertical tabs: Thay vì tab được xếp hàng ngang theo kiểu truyền thống, các tab sẽ được xếp theo hàng dọc để nhìn thấy rõ tiêu đề hơn, dễ sắp xếp và quản lý hơn. Khi nào anh em muốn tập trung vào nội dung web nhiều hơn thì có thể tạm đóng nó lại, khi cần dùng thì chỉ cần đưa chuột qua là nó sẽ tự động hiện ra.

Passwords check: Mật khẩu của anh em sẽ được kiểm tra và đối chiếu với cơ sở dữ liệu của Microsoft. Nếu phát hiện trường hợp bị lộ mật khẩu thì sẽ gởi cảnh báo để anh em kịp thời khắc phục.

Nguồn: MSpoweruser.

Xem thêm Kiến thức IT tại IT Systems.

Bình chọn
Product has been added to your cart