Home
Shop
10616 dell inspiron 5620 5

Laptop Dell Inspiron 16 5620 i7 1260P/16GB/512GB/2GB MX570/OfficeHS/Win11 (N6I7000W1)

CPU:

i71260P2.1GHz

RAM:

16 GBDDR4 2 khe (1 khe 8 GB + 1 khe 8 GB)3200 MHz

Ổ cứng:

512 GB SSD NVMe PCIe

Màn hình:

16″Full HD+ (1920 x 1200)

Card màn hình:

Card rờiNVIDIA Geforce MX570, 2 GB

Cổng kết nối:

2 x USB 3.2HDMIJack tai nghe 3.5 mmUSB Type-C

Đặc biệt:

Có đèn bàn phím

Hệ điều hành:

Windows 11 Home SL + Office Home & Student vĩnh viễn

Thiết kế:

Vỏ kim loại

Kích thước, trọng lượng:

Dài 356.7 mm – Rộng 251.9 mm – Dày 17.95 mm – Nặng 1.87 kg

Thời điểm ra mắt:

2022

IT SERVICE là gì ?

IT SERVICE là gì ?

IT là viết tắt của từ Information Technology, là ngành công nghệ thông tin đang rất hot trong thời đại công nghệ số, còn Service là sự phục vụ. Từ hai khái niệm trên chúng ta có thể hiểu rõ IT Service là dịch vụ công nghệ thông tin.

IT SERVICE là gì ?

Mỗi dịch vụ CNTT đều hướng tới đáp ứng nhu cầu về CNTT của khách hàng

Những lĩnh vực thực tế cần sử dụng dịch vụ CNTT nhiều nhất

Với sự phát triển của CNTT, ” IT Service là gì” đã được nhiều người biết đến hơn và dịch vụ CNTT cũng được áp dụng nhiều hơn và ngày càng quan trọng trong đời sống thực tế.

IT SERVICE là gì ?

Dịch vụ CNTT được áp dụng nhiều trong cuộc sống con người

1. IT service trong giáo dục

Dịch vụ CNTT cũng chiếm một vị trí không kém quan trọng trong giáo dục hiện nay. Các khóa học online ra đời đáp ứng nhu cầu học tập, tiếp thu thông tin, kiến thức của những đối tượng không có thời gian thường xuyên đến lớp hay ở xa địa điểm giảng dạy, hoặc không thuận lợi cho di chuyển hay ngại di chuyển.

2. IT service trong y tế

Nhờ biết được IT service mà mọi thủ tục phức tạp trong y tế trở nên tự động hóa. Thay vì phải ngồi chờ vài giờ đồng hồ mới có kết quả thì giờ đây thời gian đã được rút ngắn rất nhiều. Đồng thời, kết quả khám, xét nghiệm cũng đảm bảo độ chính xác cao hơn.

3. IT service trong giải trí

Việc ứng dụng dịch vụ CNTT vào giải trí giúp chúng ta dễ dàng kết nối với thần tượng và ngược lại, người nổi tiếng cũng có thể giao lưu với người hâm mộ một cách đơn giản hơn dù lịch trình bận rộn. Tóm lại, IT service giúp cho nhu cầu giải trí của con người được thỏa mãn đầy đủ và chất lượng đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao.

Những dịch vụ CNTT được ưu tiên lựa chọn hàng đầu

Những dịch vụ CNTT được ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay khá là đa dạng.

IT service là

Những dịch vụ được ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay

1. Nhóm sản phẩm máy tính, thiết bị ngoại vi và thiết bị mạng

Nhu cầu về máy tính xách tay, để bàn, các thiết bị nhập dữ liệu, màn hình máy tính LCD,  đặc biệt là máy chủ là được quan tâm nhiều nhất.

2. Nhóm sản phẩm thiết bị thông tin viễn thông, điện tử đa phương tiện

Các sản phẩm trong nhóm này chủ yếu là thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình số mặt đất, điện thoại hữu tuyến và máy thu hình có tích hợp chức năng thu tín hiệu truyền hình số mặt đất.

3. Nhóm phần mềm ứng dụng

Trong các nhóm phần mềm ứng dụng, có thể kế đến các phần mềm phổ biến như: phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc; kế toán; quản lý nhân sự, chấm công; phần mềm quản lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; phần mềm cấp phép, cấp giấy chứng nhận; quản lý nghiệp vụ trường học; phần mềm hội nghị, truyền hình trực tuyến; phần mềm quản lý môi trường, đô thị; phần mềm quản lý môi trường, đô thị…

4. Nhóm phần mềm tiện ích

Phần mềm an toàn thông tin mạng là dịch vụ CNTT được sử dụng nhiều nhất trong nhóm tiện ích.

5. Nhóm dịch vụ điều tra, khảo sát, nghiên cứu thị trường về CNTT

Dịch vụ điều tra, khảo sát số liệu về CNTT và dịch vụ phân tích, khai thác số liệu về CNTT là phổ biến nhất trong nhóm.

6. Nhóm dịch vụ tư vấn CNTT

Nhóm bao gồm các dịch vụ tư vấn IT serrvice là gì, các giải pháp, sản phẩm, hệ thống CNTT; phân tích hệ thống CNTT, thẩm định hệ thống mạng, phần cứng;…

7. Nhóm sản phẩm nội dung số

Ngoài những nhóm dịch vụ kể trên, còn rất nhiều những nhóm dịch vụ CNTT khác được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong thời đại ngày nay như nhóm dịch vụ tích hợp hệ thống, quản lý ứng dụng; nhóm dịch vụ lắp đặt, bảo hành, nâng cấp CNTT; nhóm dịch vụ thiết kế, duy trì trang thông tin điện tử; nhóm dịch vụ đào tạo CNTT, nhóm dịch vụ chia sẻ, cho thuê tài nguyên CNTT; nhóm dịch vụ phần cứng, phần mềm; nhóm dịch vụ an toàn thông tin mạng; nhóm dịch vụ nội dung số và nhóm dịch vụ khác.

IT SERVICE là gì ?

Dịch vụ CNTT là cơ hội mới trong thời đại công nghệ số hiện nay

Thông qua bài viết trên, itsystems.vn hy vọng bạn sẽ có cái nhìn mới hơn về  IT Service, nhất là trong thời đại công nghệ sốhiện nay, dịch vụ CNTT  là ngành mở ra nhiều cơ hội mới, hứa hẹn sẽ còn phát triển nhanh và mạnh hơn nữa. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ itsystems.vn vì chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những câu hỏi và cung cấp những dịch vụ CNTT chất lượng nhất tới khách hàng.

Outlook

Hướng dẫn cài đặt Outlook trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng

Outlook là một trong những hộp thư email phổ biến nhất được nhiều người sử dụng. Nếu bạn cũng đang học cách sử dụng Outlook, hãy đọc bài viết để biết cách cài đặt Outlook trên iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 

Bạn đang xem bài viết: Cài đặt mail outlook trên điện thoại iPhone

 

1. Bước 1: Tải Outlook trên iPhone

Tải Outlook trên iPhone

Tải Outlook trên iPhone

2. Bước 2: Thêm tài khoản

Nhập địa chỉ email tài khoản của bạn > Chọn Thêm Tài khoản.

Tải Outlook trên iPhone

Tải Outlook trên iPhone

 

3. Bước 3: Chọn IMAP trong phần nâng cao

Lợi ích của việc cấp quyền IMAP:

– Kết nối với hệ thống mail và tải email về PC thông qua các ứng dụng email.

– Giúp hợp nhất các tài khoản email để dễ dàng quản lý chúng từ đó.

Tải Outlook trên iPhone

Tải Outlook trên iPhone

4. Bước 4: Điền thông tin

Điền thông tin Bạn cần điền, các thông tin Địa chỉ Email, Mật khẩu,
Tên hiển thị, Mô tả> Trượt nút sang phải chọn Cài đặt nâng cao.

Điền thông tin

Điền thông tin

5. Bước 5: Cung cấp thông tin máy chủ gửi và nhận email và Hoàn tất

(1) Người dùng cần điền các thông tin sau:

– Máy chủ Thư Đến IMAP

+ Tên Máy chủ IMAP: proXX.emailserver.vn (XX là số, nó sẽ được cung cấp sau khi kích hoạt dịch vụ Email Pro v3).

+ Tên người dùng IMAP: Địa chỉ email của bạn.

+ Mật khẩu IMAP: Mật khẩu của bạn.

– Máy chủ Thư Đi SMTP

+ Tên Máy chủ SMTP: proXX.emailserver.vn (XX là số, sẽ được cung cấp sau khi kích hoạt dịch vụ Email Pro v3).

+ Tên người dùng SMTP: Địa chỉ email của bạn.

+ Mật khẩu SMTP: Mật khẩu của bạn.

(2) Chọn Đăng nhập để hoàn tất.

cach cai outlook tren dien thoai iphone don gian nhanh 5

Tham khảo thêm bài viết: Cách cài đặt Outlook trên android

Top Laptop mini tốt nhất 2021

laptop mini

Đối với những bạn thường xuyên phải di chuyển vì tính chất công việc thì một chiếc laptop mini sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc di chuyển, tiện dụng. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Ở bài viết này sẽ tổng hợp top laptop mini tốt nhất mà bạn nên sỡ hữu ngay cho bản thân. Cùng theo dõi nhé!

Laptop mini là gì?

Laptop mini đây là loại laptop có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ dễ mang theo bên mình. Sản phẩm dễ mang theo khi di chuyển hoặc công tác sẽ rất tiện dụng và thuận tiện. Tuy nhiên nếu bạn làm công việc chuyên dụng hay đồ họa thì không nên mua laptop mini vì sản phẩm sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Đặc điểm của laptop mini :

Kích thước màn hình khoảng từ 8 – 12 inch, cấu hình máy cao với CPU và cho khả năng chơi game 3D mượt mà, thực hiện các tác vụ đồ họa cơ bản. Tính năng và hiệu suất xử lý công việc cao hơn máy tính bảng. Có thể nâng cấp gắn thêm ram, bộ nhớ lưu trữ đáp ứng yêu cầu công việc.

Thiết kế có bàn phím và Trackpad cảm ứng đi kèm tiện lợi cho thao tác nhanh chóng, tiện lợi. Độ bền sản phẩm cao hơn tablet, chống sốc, chống va đập tốt hơn. Thiết kế nhỏ gọn, nhưng cần túi chuyên dụng để mang phụ kiện đi kèm. Giá thành cao hơn tablet.

 

ASUS Chromebook Flip C302

laptop mini

ASUS Chromebook Flip C302 có thân máy nặng 2 pound (1kg) với màn hình 12.5 inch. Màn hình IPS HD (1200 x 800 pixel) đi kèm với tầm nhìn rộng. Máy tính xách tay này có bản lề 360 độ, cho phép bạn sử dụng nó trong chế độ máy tính xách tay, máy tính bảng, chế độ “lều” hoặc đứng. Các chế độ này làm cho ASUS Chromebook Flip C302 trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều mục đích sử dụng, có thể là công việc hoặc giải trí.

 

Microsoft Surface Go

laptop mini

Đây là laptop màn hình nhỏ có thiết kế 2 trong 1 tuyệt vời! Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay mini mới, bạn nên xem xét Surface Go. Máy tính xách tay 10 inch nhỏ bé này chỉ nặng 1,15 lbs(0.52 kg), và nó có thể dễ dàng nằm gọn trong bất kỳ chiếc túi nào. Cũng giống như các thành viên khác trong gia đình Surface, model này cũng hỗ trợ cảm ứng.

Surface Go là máy tính xách tay nhỏ và nhẹ vô cùng, và nó là một người bạn đồng hành hoàn hảo trong công việc thường phải di chuyển hoặc bạn có thể mang theo nó đi du lịch khắp nơi.

 

Apple Macbook Air Core i5

laptop mini

Apple Macbook Air 2018 được trang bị cấu hình mạnh mẽ với: chip Intel core i5 8th 1.6GHz dual-core, RAM 8Gb, ổ cứng SSD 128Gb cho khả năng đọc ghi siêu nhanh.

Chip đồ họa Intel UHD Graphics 617 cho khả năng xử lý hình ảnh và thiết kế chuyên nghiệp. Máy trang bị màn hình 13.3 inch, chất lượng hình ảnh cao nhờ công nghệ IPS, độ phân giải cao full HD. Thiết kế loa thanh nổi, kết nối đa dạng 2 x Thunderbolt 3, camera quay phim HD, công nghệ Wifi và kết nối Bluetooth. 

 

Dell Inspiron 13 5370 F5YX01

laptop mini

Dell Inspiron 13 5370 F5YX01 được thiết kế với cấu hình mạnh mẽ: chip Intel core i5-8250U, RAM 4GB, ổ cứng 256Gb. Tích hợp chip đồ họa AMD Radeon M530 2GB GDDR5 và Intel UHD Graphics 620 cho khả năng xử lý và thiết kế chuyên nghiệp.

Máy chạy hệ điều hành Windows 10 với nhiều ứng dụng, đáp ứng yêu cầu công việc khắt khe. Thiết kế máy có màn hình 13.3 inch khá lớn, mang đến giao diện thao tác rộng, tiện lợi. Chất lượng hình ảnh với độ phân giải Full HD. Kích thước máy mỏng nhẹ chỉ khoảng 1.4kg dễ dàng mang đi sử dụng tiện lợi.

 

ASUS Transformer Book T100HA-C4-GR

laptop mini

ASUS Transformer Book T100HA-C4-GR có khả năng biến đổi thành một chiếc máy tính bảng với bàn phím có thể tháo rời. Với hệ điều hành Windows và thời lượng pin 12 giờ, Transformer Book T100HA phù hợp cho cả mục đích công việc và giải trí. chiếc laptop này đi kèm với card đồ họa tốt hơn 2 lần so với các thế hệ trước. Tuy nhiên, trong số 64GB dung lượng lưu trữ có sẵn, phần lớn đã được sử dụng bởi hệ điều hành. Phần còn lại cho người dùng rất khiêm tốn. Máy tính xách tay này đi kèm với công nghệ tương tự như công nghệ sạc nhanh Qualcomm

 

Dell Inspiron 11 3000

laptop mini

Với thiết kế độc đáo và bóng bẩy, Dell Inspiron 11 3000 chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Màn hình LED chống lóa (1366 x 768 pixel) giúp trải nghiệm xem video tốt hơn một chút so với các thiết bị khác có độ phân giải màn hình tương tự. Dell Inspiron 11 3000 cũng có thể được chuyển đổi sang “chế độ lều” bằng cách gập ở bản lề.

Bộ xử lý i3 kết hợp với bộ nhớ dung lượng 0,5 terabyte và RAM 4GB khiến Dell Inspiron 11 3000 trở thành một trong những thiết bị điện toán hiệu quả nhất thuộc loại này. Tuy nhiên, thời lượng pin chỉ có thể kéo dài tối đa 4 giờ sau khi rút phích cắm.

 

Trên đây là tổng hợp các mẫu laptop mini tiện lợi có thể mang theo bên ình mỗi lần phải di chuyển. Hy vọng ở bài viết này sẽ hữu ích với các bạn và phần nào giúp được các bạn có thể chọn lựa phù hợp cho mình một chiếc laptop tốt nhất.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại: Itsystems

Top card đồ họa mạnh nhất hiện nay

Có lẽ card đồ họa là điều không còn là mới mẻ gì với chúng ta hiện nay khi công nghệ đang càng ngày càng phát triển mạnh mẽ, và card đồ họa là một phần không thể thiếu với những bạn có đam mê mãnh liệt với game hay những bạn làm những công việc liên quan đến thiết kế, videos,…Nhưng nếu máy tính và card đồ họa của bạn không đủ mạnh để hiển thị hình ảnh một cách tốt nhất thì nhu cầu giải trí, công việc của bạn cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Đối với các PC gaming, card đồ họa có thể coi là linh kiện quan trọng nhất ảnh hưởng tới trải nhiệm chơi game của bạn.

Vậy hôm nay mình sẽ sẽ thiệu cho các bạn top card đồ họa tốt nhất hiện nay mà bạn nên sỡ hữu để nâng cấp cho thiết bị của bạn, cùng theo dõi nhé!

 

Asus ROG Strix GeForce RTX 2080 Ti OC

card đồ họa

Asus ROG Strix GeForce RTX 2080 Ti OC là một chiếc card đồ họa chơi game tốt nhất nếu như bạn muốn giải trí với nhừng tựa game mới nhất với tốc độ 60 fps ở mức thiết lập cài đặt hình ảnh chất lượng 4K hay Ultra.

Mặc dù đây là chiếc card đồ họa mạnh nhất hiện nay mà bạn có thể mua được, nhưng khi xét về khía cạnh cân bằng hiệu suất và giá cả thì nó không phải là sự lựa chọn tốt. Bạn sẽ chi trả một số tiền đáng kể để sở hữu 2080 Ti khi so sánh với RTX 2080 – chỉ là một bước nâng cấp nhẹ về hiệu suất.

 

NVIDIA GEFORCE RTX 2080 Super

card đồ họa

Với RTX 2080 Super bạn vẫn đang nhận được card đồ họa được đánh giá là nhanh thứ hai hiện nay, tiết kiệm khoảng 35% giá và nhận được 85-90% hiệu suất so với RTX 2080 Ti. Hơn nữa, chơi game 1440p và 4K hoàn toàn có thể thực hiện được trên RTX 2080 Super, không nhất thiết phải ở chất lượng tối đa (đặc biệt là 4K). Mua RTX 2080 Super sẽ giúp bạn có được một card đồ họa có thể xử lý bất kỳ trò chơi hiện tại nào, nó vẫn cân được trên 60 khung hình/giây ở tốc độ cực cao 1440p trong mọi trường hợp.

 

AMD Radeon RX 5600 XT

card đồ họa

Sự ra mắt của Radeon RX 5600 XT là màn giới thiệu hoàn hảo cho của thị trường card đồ họa tầm trung. Đây chính xác là card đồ họa tốt nhất để chơi game 1080p. Các bạn nên chọn thẻ có bộ nhớ 14 Gbps. Bản cập nhật 14 Gbps cải thiện hiệu suất ít nhất 5% so với bộ nhớ 12 Gbps và 10-15% so với thông số kỹ thuật.

 

Asus TUF Gaming GeForce GTX 1660 OC

card đồ họa

GTX 1660 là dòng sản phẩm card màn hình tầm trung tốt nhất của hãng Nvidia. Nó cũng có 6GB bộ nhớ trong và dễ dàng đánh bại phiên bản GTX 1060 6GB thế hệ cuối cùng. Nếu bạn không có nhu cầu chạy những trò chơi của mình với tốc độ 60 fps ở mức thiết lập độ phân giải màn hình 4K thì card đồ họa GTX 1660 dễ dàng “cân” chúng ở tốc độ khung hình 60 fps với mức thiết lập Full HD hoặc 2K.

Tuy không được sử dụng chung ký hiệu RTX như những người anh của nó, nhưng sản phẩm này có mức giá thấp hơn đáng kể khi so sánh với RTX 2060 trog khi vẫn cung cấp hiệu năng chơi game tương tự ở mức thiết lập FHD và QHD.

 

EVGA RTX 2080 8GB FTW3 Ultra

card đồ họa

EVGA RTX 2080 8GB FTW3 Ultra có tốc độ xung nhịp là 1860 MHz với ba quạt lớn để giữ cho nhiệt độ hoạt động của nó luôn được mát mẻ, và đặc biệt nhất là nó được trang bị hệ thống đèn LED RGB. Nếu bạn có ngân sách dư giả và muốn biến PC của mình thành một cỗ máy chơi game 4K hào nhoáng thì đây là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Ngoài vẻ ngoài bắt mắt, FTW3 Ultra còn được tích hợp phần mềm Overclock X1 của EVGA giúp bạn có thể giải phóng toàn bộ hiệu năng thực sự của nó. Theo như phân tích của chúng tôi thì sức mạnh này có thể so sánh với mẫu RTX 2080 Founders Edition.

 

Trên đây là thông tin các card đồ họa tốt nhất hiện này, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn để có thể lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại: Itsystems

 

Top 10 chuột máy tính tốt nhất (2021)

Chuột máy tính hẳn chả chẳng hề xa lạ gì với chúng ta hiện nay thậm chí là rất gần gũi, đây cũng là phụ kiện rất quan trọng không thể thiếu với hầu hết mọi người. Bất kể bạn đang tìm kiếm chuột có dây truyền thống, chuột không dây tiện ích, chuột để làm việc hay chuột gaming thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 chuột máy tính tốt nhất hiện nay

 

Chuột Logitech MX Master 3

chuột máy tính

Logitech gần đây chỉ cho ra mắt mỗi MX Master 3, sản phẩm này là phiên bản nâng cấp trực tiếp từ MX Master 2S nhưng nó nhanh chóng chiếm vị trí đầu bảng trên thị trường chuột máy tính. Nó có khối lượng vừa phải, vừa giữ được sự nhẹ nhàng khi di chuột. MX Master 3 mang đến một số cải tiến đáng chú ý, bao gồm một bánh xe cuộn ngón tay cái được thiết kế thông minh hơn – có thể được sử dụng để cuộn ngang, hoán đổi giữa các ứng dụng và hơn thế nữa – và các nút tiến lùi có không gian rộng rãi hơn.

MX Master 3 có hỗ trợ không dây dù hoàn toàn không cần thiết vì sử dụng cùng PC hoặc Mac. Tuy nhiên bạn có thể dùng nó theo bất cứ cách nào mình muốn. Thiết kế phù hợp với công việc văn phòng, dễ cầm nắm, nút bấm dễ dàng và thoải mái. Điều lấn cấn duy nhất ở đây là nó không phù hợp với những người thuận tay trái.

Chuột có khả năng kết nối qua Unifying Dongle của Logitech (qua kết nối 2.4Ghz) hoặc Bluetooth. Về thời lượng pin, Logitech công bố thời gian sử dụng lên đến 70 ngày chỉ với một lần sạc. Khi hết thời gian đó, bạn có thể cắm Master 3 vào PC của mình thông qua cáp sạc USB-C đi kèm và tiếp tục sử dụng trong khi sạc.

 

Chuột Logitech G604 Lightspeed

chuột máy tính

G502 và DeathAdder Elite là những con chuột chơi game thực sự tốt, nhưng nếu ngân sách của bạn lơn hơn một chút và bạn muốn một con chuột tốt hơn, thì G604 Lightspeed của Logitech có thể là sản phẩm dành cho bạn. G604 có giá bán hơn 2 triệu đồng một chút, là phiên bản nâng cấp của G502. Hình dáng và thiết kế tổng thể của cả hai đều tương tự nhau, nhưng G604 nổi trội hơn G502 với tính năng kết nối không dây, nhiều nút hơn và thiết kế hình dáng ít hào nhoáng hơn.

Công nghệ không dây của sản phẩm có hai loại kết nối có thể chuyển đổi từ Bluetooth truyền thống và công nghệ Lightspeed 1ms “cực nhanh” của Logitech, có thể truy cập bằng bộ thu không dây đi kèm. Qua Bluetooth, G604 có thể hoạt động trong vòng 5,5 tháng, một nâng cấp đơn giản nhưng tuyệt vời đối với một con chuột không dây.

Vì đây là một con chuột chơi game cao cấp, nó cũng sở hữu một dàn 15 nút có thể lập trình được bố trí thích hợp để bạn có thể tận dụng tối đa khả năng của nó.

 

Chuột Bluetooth Silent Logitech Pebble M350

chuột máy tính

Những vị trí TOP con chuột bán chạy nhất luôn thuộc về Logitech trong nhiều năm nay và hiện tại vẫn thế. Logitech là một huyền thoại trong lĩnh vực chuột máy tính và đến thời điểm hiện tại dường như chưa có đối thủ để thay thế.

Logitech Pebble M350 tiếp tục là một sản phẩm bình dân, đáp ứng cho tối tượng khách hàng là nhỏ gọn, xinh xắn, thích mang đi khi sử dụng.

Ngay khi nhìn thấy con chuột này, mình nghĩ nó sẽ dành cho những bạn nữ, yêu thích màu hồng cute và năng động. sử dụng thiết bị công nghệ. Với thiết kế bắt mắt, phù hợp với những người bé bàn tay bé. Thiết kế hiện đại của chuột Logitech Pebble M350 phù hợp với phong cách sống bận rộn, tô điểm cho bàn làm việc và đủ mỏng để thả vào túi xách và mang đến tiệm cà phê.

 

Chuột Logitech MX Anywhere 2S

chuột máy tính

Nếu bạn thường xuyên di chuyển, bạn có thể gặp nhiều rắc rối với một con chuột có dây về khả năng sắp xếp chúng vào balo, cặp sách. Điều mà bạn muốn lúc này chắc hẳn là một con chuột không dây có kích thước vừa tay.

Logitech MX Anywhere 2S được thiết kế và xây dựng nhằm đạt được sự cân bằng giữa tính di động và khả năng sử dụng. Nó không quá nhỏ để sử dụng trong thời gian dài, nhưng cũng không quá lớn để bạn có thể dễ dàng xếp gọn nó vào trong không gian nhỏ (chẳng hạn như túi nhỏ phía trước của túi đựng máy tính xách tay của bạn).

 

Chuột Microsoft Intellimouse Pro

chuột máy tính

Mặc dù có thiết kế vô cùng khô khan và nghiêm túc, Intellimouse là một con chuột thực sự xuất sắc. Những đường cong của chuột phù hợp với công việc văn phòng, không thêm thắt nhiều chi tiết linh tinh, đây là lí do vì sao chuột của Microsoft không hề bị giảm chất lượng sau nhiều năm.

 

Chuột Razer DeathAdder Essential

chuột máy tính

Chuột Razer DeathAdder Essential đến từ chuyên gia gaming Razer là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách này. Razzer DeathAdder là dòng chuột nổi tiếng đã quá quen với mọi game thủ bởi thiết kế độc đáo và cảm giác cầm tuyệt vời.Nếu các game thủ đã tin tưởng thì chắc chắn nó cũng sẽ hoạt động hoàn hảo trong văn phòng của bạn. Tuy nhiên, nó không có nhiều nút bấm như các chuột gaming khác đâu.

 

Chuột Logitech G402 Hyperion Fury Ultra

chuột máy tính

Với thiết kế công thái học, rất dễ sử dụng cho người thuận tay phải và 2 nút DPI được đặt phía trên bên trái, đây là một kiểu thiết kế khá lạ lẫm đối với các bạn chuyên dùng G403 hay G502 của Logitech.

G402 Hyperion có trọng lượng khá nặng 108g, chỉ phù hợp với các bạn yêu thích các con chuột nặng. Dù nặng nhưng nó khá cân bằng, sẽ không quá khó khăn khi bạn lia chuột.

 

Chuột Logitech G203 Prodigy

chuột máy tính

Nó không có nhiều tính năng đáng chú ý khác, nhưng nếu bạn muốn một sản phẩm đơn giản, rẻ và hiệu quả, bạn sẽ khó tìm được sản phẩm nào tốt hơn so với G203.

Điều giúp cho nó có mức giá rẻ hơn nằm ở cảm biến của nó. Cảm biến không phải là tốt nhất nhưng DPI tối đa mà nó có thể đạt được là 4.000, hơi thấp đối với một con chuột chơi game. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng hầu hết các mặt khác của G402 là một bản nâng cấp so với G203 (G402 thực sự là một bản giảm cấp của G502). Con chuột này có tám nút có thể lập trình, chuyển đổi DPI nhanh chóng.

 

Chuột không dây Logitech M330 Silent Plus ( M331)

chuột máy tính

Logitech M330 Slient Plus là một sản phẩm được đánh giá là hiệu năng/giá thành tốt nhất của Logitech, với thiết kế dạng im lặng, tức bạn nhấp chuột sẽ không nghe thấy tiếng Click.

Logitech M330 Silent Plus là chuột không dây, kết nối Bluetooth. Nhưng kết nối nhanh và ổn định không bị lag,. đơ trong khi sử dụng Pin được giới thiệu là 24 tháng sử dụng, mình không đo chính xác nhưng thời gian sử dụng rất rất lâu, bạn dường như không phải quan tâm đến pin đâu. Và cơ chế tự động ngắt khi không sử dụng, rất tiết kiệm pinThiết kế cầm rất sướng tay, và phân khúc phủ sóng rộng bao gồm cả dân văn phòng thông thường, game nhẹ và đồ hoạ ở mức cơ bản.

 

Chuột máy tính Asus TUF Gaming M3

chuột máy tính

Với thiết kế công thái học, phù hợp với các bạn sử dụng thuận tay phải.

Hơi hướng thiết kế với bóp gọn cạnh trái và hơi phình ra ở phần duôi cạnh phải giúp lấp đầy mọi khoảng trống giữa bàn tay và chuột, tạo ra cảm giác cầm chắc chắn trong mọi tình huống di chuyển chuột.

M3 được bao phủ một lớp sơn mạ nhám chuẩn quân đội, giúp chóng mài mòi, ma sát và mồ hôi tay.

 

 

Trên đây là tổng hợp top 10 chuột máy tính tốt nhất hiện nay phù hợp với các môi trường như văn phòng, học tập, làm việc,… Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích với các bạn và có thể giúp các bạn chọn lựa cho bản thân chuột máy tính phù hợp với nhu cầu.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại: Itsystems

 

 

 

 

 

Lợi ích và hạn chế của IT Outsourcing

IT Outsourcing

IT Outsourcing

IT Outsourcing là gì? Trước bối cảnh cạnh tranh nhau khốc liệt trên thị trường hiện nay thì nhiều doanh nghiệp đã tìm cho mình một hướng đi thông qua tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc cao thông qua giải pháp IT Outsourcing.

Hiện nay IT Outsourcing (thuê ngoài dịch vụ IT) là hình thức đã trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp, công ty, nhà sản xuất,… trên thế giới. Nhiều công ty đã áp dụng hình thức này như là một biện pháp để tiết kiệm, giảm chi phí hay là phương án dự phòng để giải quyết tình trạng thiếu thốn nguồn nhân lực. 

Vậy thì IT Outsourcing là gì? Lợi ích và những hạn chế ra sao? Cùng theo dõi qua bài viết này nhé!

 

Outsourcing là gì?

IT Outsourcing

IT Outsourcing

IT Outsource là hình thức sử dụng những nguồn lực bên ngoài để thực hiện công việc mà đáng nhẽ ra nhân viên trong công ty cần đảm nhận. Thuê ngoài là phương án chuyển giao lại công việc cho người cung cấp dịch vụ có chất lượng và chuyên môn cao. Hình thức này hiện được rất nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. 

 

Những lợi ích IT Outsourcing mang lại

outsourcing

Chuyên môn cao, tăng năng suất

Nhà cung cấp outsourcing là đơn vị chuyên nghiệp về mảng mà bạn cần nên có hệ thống đào tạo bài bản cho nhân viên. Họ cũng có các hệ thống giám sát về chất lượng công việc của nhân viên và đảm bảo quy trình dịch vụ. Các dịch vụ họ cung cấp do đó có tính chuyên nghiệp cao.

Tiết kiệm chi phí khi thuê IT Outsourcing

Lý do lớn nhất mà các doanh nghiệp ưu tiên chọn thuê ngoài chứ không tuyển thêm nhân lực để tự thực hiện là để tiết kiệm chi phí. Việc tăng số lượng nhân viên chính thức sẽ tăng thêm chi phí trả lương và những phúc lợi, chính sách xã hội khác đối với nhân viên đó, số tiền phải bỏ ra sẽ lớn hơn nhiều so với thuê đơn vị khác làm thay hay là nhân viên part-time.

Chưa kể chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới, một khoản chi phí khác có thể phát sinh thêm là chi phí mua trang thiết bị, máy móc phục vụ công việc mới.

Tăng tính linh hoạt

Việc sử dụng dịch vụ thuê ngoài giúp bạn linh hoạt trong việc sắp xếp chỗ ngồi cho nhân viên, tránh được việc thừa thiếu nhân viên trong những dự án ngắn hạn. Nhân sự tạm thời sẽ được cung cấp khi các doanh nghiệp cần. Ví dụ, các nhân viên và các chuyên viên kỹ thuật tạm thời sẽ được bổ sung để hỗ trợ các dự án mới hoặc để phục vụ cho một đơn hàng đột xuất trong một thời điểm cụ thể của năm.

Phát triển kinh tế

Những công ty nước ngoài khi thuê gia công ở Việt Nam đã đóng góp rất nhiều cho GDP của đất nước. Người dân có việc làm, mức lương khi làm cho các công ty nước ngoài cũng cao hơn mặt bằng chung. Từ đó sẽ cải thiện đời sống của người dân, thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển.

Tiết kiệm thời gian

Việc sử dụng nhân lực thuê ngoài sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian tìm kiếm nhân lực đồng thời nhân lực thuê ngoài đều đã có chuyên môn cao trong lĩnh vực bạn cần nên việc tiến hành cũng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Giảm thiểu rủi ro

Hầu hết các công ty quản lý nhân sự cung cấp nhiều sự lựa chọn, khi đó doanh nghiệp có thể để các ứng viên thử việc trước khi cam kết tiếp nhận nhân sự đó.

Sử dụng nhân sự tạm thời trong khoảng thời gian bận rộn sẽ làm giảm những áp lực và ngăn ngừa sự uể oải và quá tải công việc đối với các nhân viên khác, nó cũng sẽ giúp giảm thiểu sự vắng mặt và yêu cầu bồi thường của người lao động trong thời gian dài.

 

Hạn chế của Outsourcing

IT Outsourcing

IT Outsourcing

Ngoài những lợi ích to lớn mà Outsourcing mang lại thì đương nhiên vẫn sẽ tồn tại những hạn chế sau:

  • Nhân sự thuê ngoài thiếu sự ràng buộc với công ty và mặt trái của nó là công ty trong nhiều trường hợp trở nên thụ động, bị phụ thuộc vào những nhân sự này.
  • Uy tín của doanh nghiệp bị ảnh hưởng: Chất lượng công việc, thậm chí là thái độ làm việc của đội ngũ nhân sự thuê ngoài cũng phần ảnh hưởng rất lớn tới diện mạo của công ty. Nghiêm trọng hơn, kết quả làm việc của họ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các dự án, quyết định uy tín của doanh nghiệp sẽ đi lên hay đi xuống trong một thời gian dài.
  •  Khó duy trì kiểm tra chất lượng: Kiểm tra chất lượng có thể trở nên khó khăn hơn để thực hiện và duy trì, đặc biệt là khi bạn thuê ngoài ở nước ngoài. Để tránh rủi ro ảnh hưởng khi điều này xảy ra, hãy thành lập và ghi chép lại quy trình tạo ra sản phẩm của bạn cũng như quy trình dịch vụ chính xác.
  •  Thời hạn bàn giao công việc đôi khi có thể rất sát với thời hạn bàn giao dự án cho khách hàng. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp khi tiếp nhận thành quả từ nhân sự thuê ngoài của mình sẽ không còn quá nhiều thời gian chỉnh sửa nếu chưa hài lòng, đành phải sử dụng kết quả đó để để hoàn thành dự án đúng tiến độ.
  • Thiếu hiệu quả về mặt chi phí: Như đã đề cập ở trên, thuê ngoài nhân sự giúp tiết kiệm chi phí thực hiện dự án. Tuy nhiên, giả sử doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân sự sai, đơn vị cho thuê cung cấp những nhân sự yếu kém, thái độ, tác phong không chuyên nghiệp, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng công việc và hiệu quả chi phí.

 

Các bạn có thể tham khảo top các công ty Outsourcing tại Việt Nam ở bài viết này: Các công ty outsourcing tại Việt Nam

Trên đây là thông tin về lợi ích cũng như những hạn chế của giải pháp outsourcing, hy vọng những thông tin ở bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

Ngoài ra các bạn cũng có thể xem các bài viết khác tại: Itsystems

 

 

 

 

Phân mảnh ổ cứng là gì? Hướng dẫn cách chống phân mảnh ổ cứng

Thông thường ổ đĩa cứng sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến lỗi bị phân mảnh dữ liệu làm cho việc truy xuất dữ liệu chậm chạp đi đáng kể. Để hạn chế được điều này thì có rất nhiều các phần mềm chuyên dụng để chống phân mảnh ổ cứng tiện lợi. Thế nhưng bạn đã hiểu rõ về ổ cứng phân mảnh như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 phân mảnh ổ cứng

Phân mảnh ổ cứng là gì?

Phân mảnh ổ cứng là hiện tượng dữ liệu của các file nằm rải rác khắp nơi trên ổ đĩa. Khi đó, đầu đọc phải di chuyển nhiều và liên tục để tiếp cận đến những vị trí khác nhau của các mảnh dữ liệu đó, khiến cho việc truy xuất dữ liệu chậm hơn, thậm chí có thể gây treo máy.

Nguyên nhân cần phân mảnh ổ cứng

– Trong khi sử dụng, nếu người dùng liên tục xóa đi nhiều file hay thay đổi kích thước các phần mềm, thì máy tính sẽ tự động tạo thành những “khoảng trống”. Dữ liệu sau đó ghi vào những “ khoảng trống” này sẽ tạo ra 2 trường hợp như sau:

Thứ nhất: nếu tài liệu mới mà bạn copy vào có dung lượng nhỏ hơn thì sẽ hông có vấn đề gì, máy tính sẽ không xảy ra hiện tượng phân mảnh.

Thứ hai: Nếu tài liệu mà bạn đem vào có kích thước lớn hơn thì buộc tài liệu sẽ bị phân thành nhiều file nhỏ để tạo thành nhiều vùng trống tiếp theo dẫn đến tình trạng phân mảnh ổ cứng.

– Nguyên nhân tiếp theo đến từ việc bạn thường xuyên tải file, copy và di chuyển file, nhất là đối với những bạn liên tục test phần mềm.

Việc cài đặt và gỡ bỏ phần mềm liên tục sẽ dẫn đến khả năng phân mảnh ổ cứng rất cao bởi lúc này, các dữ liệu của bạn sẽ gặp tình trạng là nằm rải rác rất nhiều nơi trên ổ cứng.

Hướng dẫn cách chống phân mảnh ổ cứng

Chống phân mảnh ổ cứng bằng Disk Defragmenter. Disk Defragmenter Windows 10 là công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows, với tính năng phân tích toàn bộ ổ đĩa cứng và sau đó tiến hành sắp xếp lại các tập tin, thư mục thành một khối liên kết. Disk Defragmenter có cách dùng rất đơn giản.

Bước 1: Mở My Computer, nhấp chuột phải vào 1 ổ đã bất kỳ sau đó chọn Properties. Chọn Tab Tool tới Defragment now. Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Optimize and defragment drive. Nhấn chọn Optimize.

phân mảnh ổ cứng

Bước 2: Trong giao diện Optimize Drives, chúng ta nhấn chọn Analyze để tiến hành chống phân mảnh ổ đĩa, hoặc nhấn chọn Change settings để lên lịch tự động chống phân mảnh ổ đĩa. Quá trình chống phân mảnh ổ đĩa bằng Disk Defragmenter nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào dung lượng, tổng số lượng file, cũng như hiện trạng phân mảnh của ổ đĩa ra sao.

phân hóa ổ cứng

Bước 3: Sau khi kiểm tra, chọn tiếp Optimize và để cho chương trình tự động sắp xếp vị trí file khắc phục chống phân mảnh cho PC. 

Bạn có thể tham khảo video sau đây để biết cách chống phân mảnh ổ cứng trên win 10 cực thuận tiện nhé:

Chúc các ban thành công trong việc chống phân mảnh ổ cứng qua các bước trong bài viết IT System đã cung cấp. 

 

 

Những phần mềm ảo hóa tốt nhất hiện nay

Hiện nay phần mềm ảo hóa được sử dụng rộng rãi, với chức năng cực kỳ hữu ích cho những hệ thống công nghệ thông tin, thay vì phải tạo một phân vùng mới và cài đặt một hệ điều hành mới vào đó, bạn có thể cài đặt một hệ điều hành mới trong môi trường ảo. 

Theo thống kê và đánh giá của các chuyên gia công nghệ trên thế giới, 2020 là năm chuyển biến và đột phá mạnh mẽ của công nghệ, trong đó phần mềm ảo hóa là một trong những công cụ cần thiết và được làm mới để thích ứng điều kiện đó.

Ở bài viết này sẽ liệt kê giúp các bạn biết về các phần mềm ảo hóa tốt nhất hiện nay được người dùng ưa chuộng. 

 

Phần mềm ảo hóa VMWare Workstation

phần mềm ảo hóa

VMWare là nhà lãnh đạo về phần mềm ảo hóa, và phần mềm của họ cung cấp chất lượng cao và nhiều tính năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm ảo hóa đơn giản, bạn có thể xem xét tới VMware Workstation Player. 

Ứng dụng này có một giao diện người dùng đơn giản và bạn có thể dễ dàng tạo ra một môi trường ảo cho hệ điều hành mới của mình. VMware Workstation Player cung cấp các tùy chọn cơ bản nhất, và bạn có thể tạo một máy ảo mới hoặc mở một máy ảo hiện có. Tất nhiên, có thể tùy chỉnh có bao nhiêu tài nguyên của bạn sẽ được gán cho máy ảo.

Ứng dụng này hỗ trợ các tính năng cơ bản, và bạn có thể chạy máy ảo hoặc tạm dừng nó và tiếp tục nơi bạn để lại. Về hệ điều hành, bạn có thể chạy hầu hết hệ điều hành bằng cách sử dụng VMware Player. Thật không may, ứng dụng này không cung cấp bất kỳ tính năng tiên tiến như ảnh chụp nhanh hoặc quản lý mạng ảo trong phiên bản miễn phí.

Trong phiên bản miễn phí, WMWare Workstation là một phần mềm ảo hóa đơn giản dành cho người mới bắt đầu và người dùng gia đình. Phiên bản miễn phí không có nhiều tính năng nên nó hoàn hảo cho người dùng lần đầu. Do đó để phục vụ cho mục đích chuyên nghiệp hơn ví dụ như doanh nghiệp hay công việc chuyên môn thì khuyên bạn nên mua phần mềm ảo hóa bản quyền sẽ cho bạn nhiều quyền hạn và ứng dụng hơn, tuy nhiên đây cũng là phần mềm phổ biến cho ảo hóa nên giá của nó sẽ không quá cao.

Về phiên bản Pro, nó hỗ trợ đầy đủ các máy chủ vSphere, ESXi hoặc Workstation Pro. Ngoài ra, phiên bản Pro cho phép bạn điều khiển máy ảo từ xa hoặc để chuyển máy ảo từ và đến môi trường vSphere. Một tính năng tuyệt vời khác của phiên bản Pro là ảnh chụp nhanh.

 

Microsoft Hyper-V

phần mềm ảo hóa

Microsoft Hyper-V, có tên mã là Viridian và trước đây gọi là Windows Server Virtualization, là một hypervisor bản địa; Nó có thể tạo các máy ảo trên các hệ thống x86-64 chạy Windows. Bắt đầu với Windows 7, Hyper-V thay thế Windows Virtual PC làm thành phần ảo hóa phần cứng của các phiên bản khách hàng của Windows NT.

Phần mềm ảo hóa này được thực hiện bởi Microsoft và được bao gồm trong Windows 8 và Windows 10. Hyper-V không được kích hoạt mặc định trên Windows 10, nên nếu bạn muốn sử dụng nó, trước tiên bạn cần kích hoạt nó. Điều này khá đơn giản và bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn Windows Key + S và nhập các tính năng của cửa sổ . Chọn Bật hoặc tắt các tính năng của Windows từ trình đơn

Bước 2: Cửa sổ Windows Features sẽ xuất hiện. Định vị tùy chọn Hyper-V và bật nó. Sau đó nhấp OK để lưu thay đổi.

Bước 3: Chờ vài phút trong khi Windows cài đặt các thành phần cần thiết.

 

VirtualBox

phần mềm ảo hóa

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm ảo hóa, VirtualBox cũng là một ý kiến không tồi. Đây là công cụ ảo hóa x86 và AMD64 / Intel 64 mạnh mẽ và nó sẽ hoàn hảo cho cả người dùng cơ bản và chuyên nghiệp. Không giống như nhiều công cụ ảo hóa khác, VirtualBox hoàn toàn miễn phí. Kết quả là nó hoàn hảo cho người dùng lần đầu tiên mà chỉ là làm quen với ảo hóa. công cụ này có sẵn trên một loạt các nền tảng như Linux hoặc Mac mà không có bất kỳ vấn đề gì.

Oracle VM VirtualBox (Trước đây là Sun VirtualBox, Sun xVM VirtualBox và Innotek VirtualBox) là một hosted hypervisor tự do nguồn mở cho ảo hoá x86, phát triền bởi Oracle. Được sáng tạo bởi Innotek, nó được Sun Microsystems mua lại vào năm 2008, sau đó đến tiếp tục được mua lại bởi Oracle năm 2010.

VirtualBox có thể được cài đặt trên Windows, macOS, Linux, Solaris và OpenSolaris. Cũng có các ports đến FreeBSD và Genode. INó hỗ trợ tạo và quản lý các máy ảo khách chạy Windows, Linux, BSD, OS/2, Solaris, Haiku, và OSx86, cũng như ảo hóa hạn chế macOS trên phần cứng của Apple. Đối với một số hệ điều hành khách, có sẵn gói “Guest Additions” của trình điều khiển thiết bị và ứng dụng hệ thống, giúp cải thiện hiệu năng, đặc biệt là đồ họa.

 

Trên đây là mình tổng hợp các phần mềm ảo hóa tốt nhất hiện nay, hy vọng ở bài viết này sẽ mang lại hữu ích đến các bạn và cũng như cũng có thể lựa chọn cho bản thân phần mềm phù hợp.

Ngoài ra các bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác tại: Itsystems

Hướng dẫn chuyển dữ liệu tài khoản Google Drive

Google Drive khá là hào phóng khi cung cấp miễn phí cho người dùng 15 GB dung lượng lưu trữ đám mây cho mỗi tài khoản. Con số này nghe có vẻ nhiều nhưng đối với người dùng thường xuyên trao đổi dữ liệu cũng như làm việc qua internet, thì chỉ việc lưu trữ dữ liệu trên Google Drive, Gmail và Google Photos cũng đủ làm đầy dung lượng miễn phí này. Do đó, hầu hết người dùng đều chọn cách làm trống dung lượng này bằng cách chuyển dần qua một số tài khoản khác của họ.

google drive

Cách chuyển dữ liệu giữa các tài khoản Google Drive

Nếu muốn chuyển một tập tin nào đó từ một tài khoản này sang một tài khoản khác mà không cần phải tải xuống và tải lên lại, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:  Mở tài khoản Google Drive chính của bạn khi đăng nhập vào trang google.com

Bước 2: Chọn các tập tin và thư mục mà bạn muốn chuyển sang tài khoản Google Drive phụ.

Bước 3: Nhấp phải vào các tập tin và thư mục và chọn Chia sẻ (Share). Hoặc nhấp vào biểu tượng chia sẻ có hình người và dấu cộng.

google drive

Bước 4: Nhập tên tài khoản Google muốn chuyển dữ liệu. Nhấp chọn tuỳ chọn Nâng cao (Advance). Dưới tuỳ chọn chia sẻ (Sharing settings), chọn quyền là Is Owner (là chủ tài liệu). Nhấp vào nút Gửi (Send) màu xanh.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản Google phụ. Nhấp chọn Chia sẻ với tôi (Share with me) ở góc bên trái để nhanh chóng xác định các tập tin dữ liệu được chia sẻ.

Bước 6: Google Drive sẽ không cho phép bạn sao chép thư mục, nhưng bạn có thể tạo một bản sao chép cho các tập tin bên trong nó và di chuyển chúng sang một thư mục mới hoặc thu mục phụ để nhân bản dữ liệu gốc.

Nhấp phải vào từng tập tin, hoặc chọn tất cả cùng một lúc và nhấp vào Tạo bản sao (Make a copy). Đổi tên các tập tin này và di chuyển chúng vào thư mục mới.

google drive

Bước 7: Đăng nhập lại vào tài khoản chính và xoá dữ liệu gốc trong tài khoản đồng thời xoá trong thùng rác để dọn trống dung lượng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Google Takeout để chuyển toàn bộ lưu trữ dữ liệu của mình sang tài khoản khác.

Vậy là, mình vừa hướng dẫn xong cách chuyển dữ liệu các tài khoản Google Drive. Hy vọng sẽ giúp được các bạn giải phóng được dung lượng và lưu trữ được nhiều hơn. Cùng chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nhé!

Bạn có thể xem các bài viết khác về IT tại trang IT System để có thêm nhiều kiến thức.

Product has been added to your cart
Liên hệ