Home
Shop

Wifi Marketing là gì? Cách tạo quảng cáo Wifi Marketing.

Mục lục

Wifi Marketing hiện nay không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp, công ty trong việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh sản phẩm, thông điệp. Với đặc điểm nổi bật là có thể truyền tải thông điệp đến với người dùng ngay lập tức khi họ vừa truy cập vào một mạng wifi miễn phí nào đó. Nhưng Wifi Marketing có đơn giản chỉ là cung cấp hệ thống mạng wifi cho những người sử dụng dịch vụ? Qua bài viết này IT System sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về Wifi Marketing là gì? Hoạt động của Wifi Marketing? Những thiết bị nào hỗ trợ hình thức Wifi Marketing?…..

wifi marketing

1. Wifi Marketing là gì ?

Wifi Marketing là hình thức quảng cáo thông qua wifi. Dựa trên truy cập của người dùng thông qua hình thức đăng nhập vào wifi để quảng cáo hình ảnh, dịch vụ, truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến người truy cập wifi. Và người dùng sẽ được sử dụng wifi miễn phí sau khi thực hiện các hình thức đăng nhập.

wifi marketing

Ví dụ như: Khi bạn đến quán cafe Highland, bạn muốn truy cập vào wifi thì bạn không cần phải loay hoay tìm kiếm password. Bạn chỉ cần bật chế độ wifi của điện thoại sau đó chọn wifi của quán rồi kết nối thì sẽ xuất hiện một popup, yêu cầu bạn click nào banner hoặc xem 1 đoạn video quảng cáo vài giây. Sau đó máy sẽ tự động truy cập vào wifi một cách nhanh chóng. Và bạn sử dụng được wifi mà không cần phải hỏi xin pass ai.

Với Wifi Marketing, bạn hoàn toàn có thể thu thập data từ khách hàng (tên, tuổi, số điện thoại,..), yêu cầu họ tương tác với các nền tảng mạng xã hội của cửa hàng để kết nối và sử dụng Wifi (như like, share trang Facebook,…). Đây là phương thức thu thập dữ liệu khách hàng hiệu quả mà cũng vô cùng “tế nhị”.    

2. Hoạt động của Wifi Marketing

Nội dung chính

Wifi Marketing được chia ra 2 mô hình hoạt động để phù hợp với việc quảng cáo của doanh nghiệp:

Mô hình hoạt động Wifi marketing độc lập

Đây là mô hình được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Với mô hình quảng cáo wifi marketing độc lập rất dễ triển khai và sử dụng thường được áp dụng các đơn vị kinh doanh vừa nhỏ như quán ăn, hiệu sách,quá café,…Doanh nghiệp sử dụng mô hình này chỉ cần đặt một thiết bị wifi marketing vào giữa mạng modem và hệ thống wifi có sẵn thì bạn đã có một hệ thống wifi marketing đầy đủ tính năng.

wifi

Mô hình Wifi Marketing đơn giản

Với việc triển khai chi phí thấp và cách vận hành đơn giản, bỏ ra một lần và sử dụng mãi mãi với các nội dung quản trị chỉ cần lưu trữ trên thiết bị, người quản trị chỉ cần đăng nhập và thay đổi nội dung tùy định hướng và mục tiêu sử dụng của mình. 

Mô hình hoạt động wifi marketing chuỗi

Mô hình quảng cáo wifi marketing theo chuỗi thích hợp với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh hoặc muốn lắp đặt ở nhiều địa điểm trong một khu vực rộng lớn. Việc quản lí nội dung lúc này rất tiện lợi, chỉ cần thay đổi một lần sẽ thay đổi tất cả các vị trí. Việc áp dụng mô hình quán nhỏ sẽ rất khó khăn trong việc quản lí vào từng nhà hàng để thay đổi nội dung. Vì vậy, trang web phục vụ Wifi Marketing sẽ được đưa lên máy chủ thông thường, sau đó các thiết bị Wifi sẽ sử dụng trang web lần này làm trang đăng nhập. Không chỉ vậy, mô hình này cho phép doanh nghiệp thu thập được các thông tin cá nhân của người sử dụng.

wifi

Mô hình Wifi Marketing theo chuỗi

3. Hướng dẫn tạo quảng cáo

Có nhiều cách để bạn có thể quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ qua wifi marketing. Bạn có thể tạo miễn phí hệ thống Wifi Marketing theo quy trình như sau:

#1: Lắp đặt hệ thống mang wifi

Để có thể tạo quảng cáo wifi marketing trước tiên bạn phải sẵn sàng cho cửa hàng của mình một hệ thống truyền dẫn mạng wifi.  cửa hàng bạn đã sẵn sàng để cung cấp dịch vụ Wifi miễn phí cho khách hàng. Nhưng, nếu chỉ dừng lại ở bước này, bạn tạo lập hệ thống Wifi Marketing theo đúng nghĩa. Bạn cần có công cụ bổ trợ:

#2:  Sử dụng phần mềm để hỗ trợ tạo wifi marketing miễn phí

Muốn lồng ghép nội dung, thông điệp quảng cáo thông qua mạng Wifi, bạn cần các phần mềm chuyên dụng. IT System giới thiệu đến bạn 4 phần mềm tạo Wifi Marketing hoàn toàn miễn phí, mà dễ dàng cài đặt, tính chỉnh và thiết lập:

1. Smartwifi

Với những thao tác kết nối, tính chỉnh đơn giản, tính năng yêu cầu khách login bằng Facebook, Google, email, mà lại hoàn toàn miễn phí, SmartWifi là lựa chọn phù hợp cho các chủ quán cafe, nhà hàng có thể tận dụng mạng lưới Wifi của mình để thu thập data khách hàng, cũng như quảng bá cho thương hiệu của mình đến người dùng wifi. Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn sau đây

2. HiCity

HiCity là doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp Wifi Marketing chuyên dụng. Bạn không chỉ sử dụng HiCity để thực hiện các thao tác cài đặt, thiết lập hệ thống Wifi đa nền tảng, mà còn có thể phân tích dữ liệu khách hàng đã thu thập được từ phần mềm.

3. WRT-Link

WRT Wifi cung cấp cho bạn trọn gói xây dựng và thiết lập hệ thống Wifi Marketing cho chủ cửa hàng, doanh nghiệp, từ thiết bị phần cứng (như cục router, bộ swift,…) cho tới phần mềm quản lý và hỗ trợ hệ thống (như tạo landing page, quản lý và thu thập dữ liệu khách truy cập mạng,…).

wifi marketing

4. Các thiết bị hỗ trợ quảng cáo 

Để hỗ trợ bạn trong việc quảng cáo Wifi Marketing với đường truyền mạng mạnh và tiện lợi, bạn có thể nghiên cứu các thiết bị sau:

– Router/Gateway tổng (nhiều người còn gọi là modem)

– Accept point

-Wifi Marketing Gateway

Bạn có thể xem thêm một số sản phẩm khác hỗ trợ bạn trong việc quảng cáo tại cửa hàng IT System.

 

 

Bình chọn
Product has been added to your cart