Home
Shop

Microsoft chặn ‘bão mail’ từ việc reply all

Microsoft chặn 'bão mail' từ việc reply all

Mục lục

Microsoft chặn ‘bão mail’ từ việc reply all

Microsoft đang phát triển tính năng bảo vệ việc gửi email trả lời tất cả (Reply all) cho Office 365 và Exchange Online để ngăn chặn tình trạng “bão email”.

“Bão email” là tình trạng có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người cùng phản hồi một chủ đề. Tình trạng này xảy ra khi người gửi quên để địa chỉ email trong mục BCC (bản sao tạm) dẫn đến người nhận liên tiếp nhận những thông tin không liên quan, khiến những email quan trọng bị bỏ sót.

mail

Việc chặn “bão email” sẽ áp dụng trước tiên cho các doanh nghiệp và tổ chức lớn. Trên trang hỗ trợ, Microsoft cho biết tính năng mới sẽ phát hiện 10 email phản hồi hơn 5.000 địa chỉ nhận trong vòng 60 phút.

“Bão email” là vấn đề ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp trong nhiều thập kỷ qua. Theo Guardian, không ít tổ chức và công ty đã gặp sự cố này, trong đó nghiêm trọng nhất là khủng hoảng tại Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) vào năm 2016, khi một kỹ thuật viên gửi tin nhắn thử nghiệm, khiến hơn 186 triệu email vô dụng gửi đi, ảnh hưởng trực tiếp đến 1,2 triệu nhân viên NHS.

Microsoft cũng từng dính tai tiếng về “bão email” vào năm 1997, gọi là “sự cố Bedlam DL3”. Khi đó, khoảng 25.000 người trong danh sách đính kèm đã liên tục gửi và nhận email, tạo nên chuỗi 15 triệu email và 195 GB dữ liệu lưu thông. Sự cố này làm quá tải máy chủ mail Exchange, buộc Microsoft phải đưa vào tính năng giới hạn người nhận tin sau đó.

Năm ngoái, một thông báo trên GitHub đã kích hoạt “bão email” tới hàng nghìn nhân viên của Microsoft. Hay trong tháng 3 vừa qua, nhiều nhân viên của doanh nghiệp này cũng bị “cuốn” vào một luồng email trả lời nhanh, nhưng sự cố được giải quyết sau 30 phút.

vnexpress.net

Bình chọn
Contact Me on Zalo
Product has been added to your cart