Home
Shop

Giải pháp lưu trữ cho camera

Mục lục

camera

Hiện nay mọi người từng cá nhân hay ở các doanh nghiệp đều chú trọng và nhận thấy được tầm quan trọng của hệ thống giám sát camera. Đương nhiên có rất nhiều giải pháp lưu trữ camera, vậy thì giải pháp nào là phù hợp? Cũng như chi phí giá cả khi việc lưu trữ hình ảnh thường thì sẽ rất tốn kém. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này và có thể chọn phù hợp cho mình giải pháp lưu trữ hệ thống giám sát tốt tối ưu nhất nhé!

Lưu trữ đám mây

Nội dung chính

Đây là phương án lưu trữ dữ liệu trên một máy chủ từ xa có thể truy cập được thông qua Internet. Máy chủ này được đặt và quản lý ở địa điểm của nhà cung cấp dịch vụ. Chúng ta có thể thuê máy chủ này của Amazon S3, Google Cloud Platform, Microsoft Azure, Cloud Camera Viettel, Cloud Storage FPT … và bạn hãy yên tâm vì các nhà cung cấp này là những hãng lơn và rất uy tín.

Theo cách này, chúng ta có thể lưu trữ hình ảnh trực tiếp trên đám mây, dữ liệu được bảo vệ an toàn tuyệt đối do không có thiết bị lưu trữ thực tế tại chỗ, không chịu ảnh hưởng bởi các nguy cơ xâm nhập về mặt vật lý, các rủi ro như hỏa hoạn, lũ lụt.
Rất ít khi kết nối Internet bị chậm trễ, đặc biệt khi xem lại người dùng cần phải tải dữ liệu về. Ngoài ra, có thể người dùng sẽ phải trả phí cho dịch vụ với Chi phí đầu tư là sẽ thanh toán theo tháng. Đồng thời dữ liệu lưu trữ trên đám mây thường không cho người dùng quyền quản lý hoàn chỉnh.

Ưu điểm: Chuyên nghiệp, lưu trữ dữ liệu được từ nhiều nơi, dữ liệu được đảm bảo bảo mật, tương thích với nhiều loại camera, phần cứng sử dụng cực tốt, hoạt động 24/24, lưu được nhiều.

Nhược điểm: Giá thành cao nếu sử dụng lâu dài, kết nối và quản lý chậm, khó xem hình ảnh quản lý tập trung trực tiếp được.

 

Máy chủ lưu trữ gắn mạng NAS

camera

Máy chủ lưu trữ gắn mạng NAS (Network Attached Storage) là một phương thức lưu trữ sử dụng kết nối mạng Ethernet tiêu chuẩn.
NAS có một địa chỉ IP riêng, được sử dụng để lưu trữ nhiều dạng tệp khác nhau, không chỉ hình ảnh từ camera quan sát. NAS cũng là phương án lưu trữ đáng tin cậy, do sử dụng lưu trữ tiêu chuẩn dành cho mạng LANs.
Giải pháp này sẽ cho phép kết nối từ camera của các bạn đến trực tiếp các NAS này thông qua giao thức Onvif.
Nghĩa là camera chỉ sử dụng được với camera IP. Hệ thống sử dụng nhiều camera sẽ phải sử dụng nhiều NAS rất phức tạp trong việc cấu hình và sử dụng.

Ưu điểm: Dễ dàng mở rộng mô hình, dễ dàng nâng cấp.

Nhược điểm: Không tương thích hệ các hệ thống camera Analog đời cũ, giá thành cao, phải mua bản quyền phần mềm theo tháng, phụ thuộc nhiều vào mạng internet.

Ngoài ra, do NAS cũng gắn trong camera nên sẽ không đảm bảo an toàn khi thiết bị gặp sự cố phá hoại, trộm cắp. Có một nguy cơ có thể xảy ra đó là khi NAS bị mất kết nối mạng, hình ảnh sẽ bị gián đoạn.

 

Lưu trữ bằng NVR chuyên dụng cho camera

Với mức giá tương đối dễ chịu, chuyên để lưu trữ các video, hỗ trợ chuẩn nén h265+ mới nhất giúp tiếp kiệm băng thông và dung lượng lưu trữ, sẽ là sự lựa chọn của các khách hàng có yêu cầu không quá cao. Với phần mềm chuyên dụng có trên tất cả các hệ điều hành như: Windows, Mac, iOS, Android, Windows Phone, Linux chắc chắc sẽ là phương án các bạn nên đầu tư.

Ưu điểm: dùng hệ điều hành cứng nên không sợ virus, hỗ trợ công nghệ H265+ giúp tiết kiệm 50% dung lượng lưu trữ, ổn định, tiết kiệm điện, tốc độ nhanh, bảo mật, tương thích 100% loại camera hiện tại .

Nhược điểm: chi phí đầu tư cao phụ thuộc vào số lượng camera mà bạn lắp đặt

 

Thẻ nhớ SD Card

camera

Thẻ nhớ SD (Secure Digital) bảo mật kỹ thuật số, phương pháp lưu trữ bằng thẻ nhớ đã được sử dụng từ rất lâu. Đây là phương án lưu trữ ổn định, tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy. Các hệ thống nhỏ với số lượng camera ít có thể dùng phương án này để giảm chi phí lắp đặt.
Nhiều nhà sản xuất camera IP tích hợp lưu trữ trên thẻ SD và micro SD trên thiết bị của họ để tiết kiệm chi phí. Khi đó, các hệ thống giám sát quy mô nhỏ chỉ với vài camera sẽ không cần tới đầu ghi hình gắn mạng NVR hoặc ổ cứng mạng NAS. Ngay cả với các hệ thống lớn có sử dụng NVR hoặc NAS, một vài vị trí quan trọng vẫn có thể sử dụng camera với thẻ nhớ gắn trong, ví dụ như cửa trước, phía trước cửa hàng…

Theo phương án này, ngay cả khi có lỗi mạng hoặc các vấn đề trục trặc, camera với thẻ nhớ độc lập vẫn có thể thể giám sát và lưu trữ hình ảnh bình thường.

 

Giám sát tập trung (CMS).

camera

Giải pháp giám sát an ninh NVR Synology được thiết kế để nâng cao khả năng giám sát tập trung nhiều địa điểm khác nhau – nhiều thiết bị khác nhau với 1 cổng thông tin duy nhất. Cho phép triển khai giám sát các chuỗi cửa hàng, hệ thống ATM, hệ thống lớn… một cách mạnh mẽ dựa trên nền tảng giám sát tập trung (CMS).

Người dùng chỉ với một giao diện duy nhất là có thể kết nối và quản lý một hệ thống lớn nhiều địa điểm quan sát, nhiều camera, và phân quyền cho nhiều người quan sát khác nhau trên toàn bộ các camera.

Khả năng mở rộng khối lượng lưu trữ và số kênh camera theo từng giai đoạn cho phép người dùng đầu tư theo từng giai đoạn và mở rộng dễ dàng nhưng vẫn mang tính đồng bộ cao…

Các module mở rộng giúp tăng thời gian lưu trữ hình ảnh camera lên đến vài trăm TB. Không giới hạn số lượng camera.

 

Quản lý lưu trữ tập trung(AR).

Quản lý lưu trữ tập trung NVR Synology được thiết kế để nâng cao khả năng quản lý dữ liệu từ nhiều địa điểm khác nhau, nhiều thiết bị khác nhau với một địa điểm được người dùng chỉ định.

Cho phép triển khai giám sát các chuỗi cửa hàng, hệ thống ATM, hệ thống lớn… một lựa chọn bổ sung mạnh mẽ đi kèm tính năng giám sát tập trung (CMS).

Chỉ với những thao tác đơn giản người dùng đã có thể quản lý tất cả dữ liệu của các camera tại một địa điểm duy nhất, các dữ liệu này có thể được sử dụng lại ngay cả khi các chi nhánh gặp sự cố mất dữ liệu. Đây cũng được xem là một phương pháp backup, tăng tính an toàn dữ liệu của hệ thống NVR Synology.

 

Trên đây là các thông tin về những giải pháp lưu trữ của hệ thống giám sát camera, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn có thể chọn lựa giải pháp phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại: Itsystems

 

 

Bình chọn
Product has been added to your cart