Home
Shop

Cách kết hợp Google và ChatGPT để tìm kiếm trên Internet

Mục lục

Như chúng ta biết Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới với kết quả tìm kiếm gần đúng 99%. Bạn nghĩ sao nếu kết hợp giữa Google và ChatGPT để tìm ra kết quả chính xác nhất. ChatGPT là trí tuệ nhân tạo có khả năng học và trả lời mọi thứ trên giới, hiện nay con AI này không ngừng học hỏi nhờ số lượng lớn câu hỏi người dùng và hiện nay một số lập trình viên đã tạo ra các Extension tích hợp trình duyệt giúp bạn vừa tìm kiếm Google và dùng ChatGPT để trả lời chỉ với 1 lần gõ phím.

Các lập trình viên đã tạo một tiện ích mở rộng Google Chrome tuyệt vời có tên là ChatGPT dành cho Google. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng  tiện ích tích hợp Google và ChatGPT là ChatGPT for Google

.

ChatGPT for Google

ChatGPT for Google là Extension trình duyệt kết hợp giữa câu trả lời của Google và đáp án của ChatGPT. ChatGPT for Google hiện nay có 200.000 lượt cài đặt và theo mình là tiện ích được dùng nhiều nhất hiện nay. Cách sử dụng của ChatGPT for Google tương tự như ChatGPT for Search Engines, nhưng nếu dùng cả 2 Extension kết hợp Google và ChatGPT đôi khi 2 câu trả lời ChatGPT của 2 enxtesion sẽ khác nhau đôi chút, giúp bạn có đáp án phong phú hơn.

Hiển thị phản hồi ChatGPT cùng với kết quả của Google Tìm kiếm, đây là tiện ích mở rộng nguồn mở hiển thị phản hồi từ ChatGPT cùng với Google và các công cụ tìm kiếm khác

Các tính năng:

  • Hỗ trợ tất cả các công cụ tìm kiếm phổ biến
  • Kết xuất Markdown
  • Mã nổi bật
  • Phản hồi để cải thiện ChatGPT
  • Chế độ kích hoạt tùy chỉnh

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và truy cập đến cửa hàng chrome trực tuyến tại đây.

Bước 2: Gõ từ khóa ChatGPT for Google vào ô tìm kiếm và chọn kết quả đầu tiên để thêm tiện ích.

Picture1

Sau khi thêm xong tiện ích thì bạn cần đăng nhập tài khoản ChatGPT

Đây là giao diện cài đặt:

Picture2

– Always: Mọi tìm kiếm trên google đều được truy vấn đến ChatGPT

– Question Mark: ChatGPT sẽ được kích hoạt khi có dấu (?) ở cuối câu tìm kiếm trên google.

– Manually: ChatGPT được kích hoạt khi bạn click vào biểu tượng của tiện ích.

Ở bài viết này mình chọn Question Mark.

Và đây là kết quả:

Picture3

Từ đây bạn có thể đối chiếu các kết quả tìm kiểm trên google và kết quả ChatGPT để chọn ra được kết quả mà mình mong muốn nhất.

Bình chọn
Product has been added to your cart