Home
Shop

Các giải pháp backup dữ liệu dành cho server tốt nhất

Mục lục

Quá trình sử dụng máy tính có thể bạn sẽ thấy thiết bị của mình sẽ gặp một số lỗi về phần mềm, lỗi phần cứng, dính virus… Những lỗi này đều có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng nhất là phần dữ liệu bị mất hết. Vì thế, việc backup dữ liệu là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Vậy backup dữ liệu là gì ? Và làm sao để có thể backup được dữ liệu server? Qua bài viết này, IT System sẽ mang đến câu trả lời cho các bạn.

1. Backup dữ liệu là gì ?

Nội dung chính

Back up có nghĩa là sao lưu dữ liệu máy tính, việc này có thể hiểu đơn giản là sao chép và lưu trữ tất cả dữ liệu trên máy tính của bạn. Đó giống như một bản sao để dành để đảm bảo bạn sẽ không mất dữ liệu hoàn toàn và vĩnh viễn. Các dữ liệu đã được sao chép sẽ tùy ý cho bạn giữ chúng, có thể là để trên một máy chủ khác , nơi lưu trữ khác ( ổ cứng,…). Vì thế, người ta đã sáng chế ra các phần mềm backup dữ liệu tốt nhất. Phần mềm backup dữ liệu là công cụ tập hợp các câu lệnh được viết bằng ngôn ngữ lập trình nhằm tiến hành sao lưu dữ liệu một cách tự động và an toàn.

backup dữ liệu

Đa dạng có phần mềm Backup

2. Các giải pháp backup dữ liệu 

a. Phần mềm NovaBackup

NovaBackup là một phần mềm được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Đây cũng là phần mềm backup dữ liệu được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có khả năng tự động sao lưu dữ liệu một cách nhanh chóng và đảm bảo cho tất cả các dữ liệu trên máy tính được sao lưu sang các thiết bị như ổ cứng, ổ đĩa băng từ, ổ đĩa USB, CD / DVD / ổ đĩa Blu-Ray.

server

b. Windows Server Backup

 Windows Server Backup là công cụ sao lưu và phục hồi dữ liệu được Microsoft phát triển mới hoàn toàn với cơ chế hoạt động và nhiều tính năng, hỗ trợ sao lưu nhiều dạng dữ liệu. Bạn có thể sử dụng Windows Server Backup để sao lưu dữ liệu của Local server hoặc Remote server. Windows Server Backup hỗ trợ chạy thủ công một lần (One-time Backup) hoặc chạy tự động theo lịch sao lưu (Schedule Backup). Về giao diện, Windows Server Backup hỗ trợ 3 giao diện là MMC Snap-in, Command-line và Windows PowerShell.

c. Active Backup

 Giải pháp sao lưu Active Backup for Server tập trung hóa việc bảo vệ các server trên nền tảng Windows và Linux. Phần mềm này giúp giảm thiểu chi phí triển khai cũng như chi phí quản lý cho doanh nghiệp. Mọi backup task đều được theo dõi trên một màn hình quản lí. Hơn nữa, màn hình này thể hiện nhiều thông tin như tổng lượng đã backup, kèm theo biểu đồ biểu diễn các chi tiết và có  số lượng backup đã được tạo, thời gian đã tạo các bản backup,…. Phần mềm này cho phép tất cả các công việc sao lưu trong mạng được theo dõi từ một điểm vào đơn lẻ, mà không cần phải chuyển đổi giữa nhiều phần mềm sao lưu và giao diện.

d. Phần mềm AOMEI Backupper

backup dữ liệu

Hình ảnh phần mềm AOMEI

Phần mềm AOMEI Backupper là một phần mềm sao lưu tuyệt vời khác cho Windows, cung cấp tất cả các tính năng mà bạn mong đợi trong một chương trình sao luu miễn phí. Ở phần mềm này cũng cung cấp đầy đủ các lựa chọn sao lưu, bên cạnh đó là nhiều tính năng khác phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Bạn có thể sao lưu file, thư mục và toàn bộ phân vùng theo cách thủ công hoặc trong khoảng thời gian được lên lịch.

Đây là các các phần mềm backup dữ liệu cho server tốt nhất hiện nay mà IT System muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ của IT System có thể giúp bạn trong việc backup này.

Cảm ơn bạn đã theo dõi Xem thêm 

 

 

 

Bình chọn
Product has been added to your cart