Home
Shop

Nâng cấp RAM có làm máy chạy nhanh hơn không ?

Mục lục

Trong những giải pháp nâng cấp tốc độ cho máy tính, nâng cấp RAM là giải pháp được đa số người dùng máy tính lựa chọn vì nó rất đơn giản, không mất dữ liệu, hiệu quả rõ rệt, chi phí lại không quá cao. Vậy thay RAM máy tính có thực sự chạy nhanh hơn không, khi nào bạn cần thay RAM máy tính ?

RAM gắn trên main laptop, máy tính có nhiệm vụ lưu trữ thông tin tạm thời để sau đó chuyển vào CPU xử lý, dung lượng của RAM càng cao thì lượng thông tin lưu trữ được càng nhiều nên số lần CPU cần xử lý dữ liệu từ ổ cứng sẽ ít đi, nhờ đó laptop hoặc máy tính để bàn sẽ có hiệu suất hoạt động cao hơn. Tốc độ bus trên RAM quyết định đến tốc độ truyền tải dữ liệu từ RAM đến CPU, RAM có tốc độ bus càng cao thì dữ liệu được truyền tải càng nhanh, từ đó sẽ tăng hiệu suất xử lý của CPU.

nâng cấp ram

Khi nào cần nâng cấp RAM máy tính ?

Việc nâng cấp RAM là thủ thuật không dễ nên bạn phải thật sự cần thiết hãy nên nâng cấp. Hãy kiểm tra xem máy của bạn có thực sự cần nâng cấp chưa.

  • Trường hợp đầu tiên là nếu máy đã quá cũ, chạy chậm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng mỗi ngày. 
  • Máy tính hoạt động chậm, lag.
  • Khi mở nhiều ứng dụng hoặc chơi game, máy tính chậm, quạt kêu to
  • Nhấn tổ hợp phím Alt+ Ctr+Del (đối với hệ điều hành Windows) => chọn Star Task Manager => chọn tab Performance => quan sát ở Physical Memory nếu con số ở “Free” về gần bằng 0 tức là máy tính của bạn đang cần thêm RAM

Nâng cấp RAM máy tính có chạy nhanh hơn không ?

nâng cấp ram

Nâng cấp RAM mang lại hiệu năng tức thời cho hầu hết các PC đang có hiện tượng “lờ đờ”. Đối với các tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên bộ nhớ như chỉnh sửa video hoặc chơi trò chơi, bạn càng có nhiều RAM thì càng tốt. Ngay cả khi sử dụng với những tác vụ bình thường, lượng RAM phụ sẽ cho phép bạn mở nhiều ứng dụng chạy ẩn hơn, cũng như dễ nhận thấy nhất là bạn có thể làm việc với nhiều tab hơn trong trình duyệt mà không lo chúng bị load lại.

Thay RAM sẽ giúp máy tính chạy nhanh hơn trong trường hợp máy tính của bạn đang thật sự cần bổ sung thêm bộ nhớ tạm thời. Các chuyên gia luôn khuyên rằng bạn nên chọn một bộ nhớ lưu trữ tạm thời cao hơn so với yêu cầu của hệ thống. 

 Ví dụ, bạn sử dụng máy tính để làm các công việc văn phòng cơ bản, một bộ nhớ RAM khoảng 2GB là đủ để bạn sử dụng, nhưng bạn nên tăng cường thêm bộ nhớ 4GB để đảm bảo sự thoải mái. Nếu bạn chỉ sử dụng một bộ nhớ vừa đủ, khi máy tính hoạt động đến hiệu suất cao nhất, bộ nhớ RAM bị sử dụng hết 100%, gây ra tình trạng “tắc đường” truyền dữ liệu.

Lướt Internet sau khi nâng cấp bộ nhớ có xu hướng nhanh hơn đáng kể so với trước khi nâng cấp RAM. Trình duyệt web tải nhanh hơn sau khi nâng cấp bộ nhớ, bất kể tốc độ kết nối Internet. Ngoài các trang web mở nhanh hơn, nâng cấp bộ nhớ cũng có thể làm cho nội dung flash mở nhanh hơn. Điều này là do máy tính đang sử dụng bộ nhớ của ổ cứng khi không thể tìm thấy dung lượng RAM để lưu trữ dữ liệu; nâng cấp sau, có sẵn nhiều RAM hơn, giúp duyệt nhanh hơn.

>>> Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình chọn
Contact Me on Zalo
Product has been added to your cart