Home
Shop

Một số lỗi mail outlook không gửi được

mot-so-loi-mail-outlook-khong-gui-dc

Mục lục

Một số lỗi mail outlook không gửi được tại sao?

Nội dung chính

Ngày nay, Outlook không còn xa lạ gì với các Doanh nghiệp trong nước và ngoài nước.

Vậy Outlook là gì?

Outlook là một ứng dụng check mail phổ biến. Outlook rất thuận tiện trong việc gửi và nhận mail online và offline. Được đại đa số người sử dụng tin dùng. Outlook có thể cài đặt mọi nền tảng email. Outlook nằm trong bộ Office của Microsoft. Bộ office mới nhất bây giờ là Office 365.

Trong quá trình sử dụng Outlook. Chắc chắc rằng các bạn không ít lần gặp trục trặc khi sử dụng outlook để check mail, xảy ra lỗi mail outlook không gửi được. Gây mất rất nhiều công sức cho các cá nhân, Doanh nghiệp trong quá trình sử dụng.

loi-mail-outlook-khong-gui-duoc

lỗi mail outlook không gửi được

Hôm nay IT Systems sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật, cách khắc phục những lỗi mail outlook không gửi được khi check mail, gửi và nhận mail.

Vậy bạn làm gì để Khắc phục lỗi mail outlook không gửi được? Bạn cần kiểm tra những gì?

  1. Bạn hãy nhắc điện thoại lên, liên hệ nhà cung cấp email cho mình có bị trục trặc gì không. Bởi vì khi server mail bị trục trặc. bạn có gắng làm gì trên outlook thì hoàn toàn vô nghĩa. Sau khi nhà cung cấp khắc phục xong thì outlook của bạn “toang” luôn đó.
  2. Kiểm tra xem domain, tên miền của bạn hết hạn chưa nha. Nếu domain, tên miền hết hạn thì đúng là email của bạn không biết chuyển mail tới domain tên miền nào đâu.
  3. Hạn ngạch gửi mail được cài đặt trên server mail. Giới hạn số lượng gửi mail hàng giờ, hàng ngày. Áp dụng cho từng email và cho toàn tổ chức của bạn. bạn kiểm tra lại xem nãy giờ mình gửi bao nhiêu email rồi? có gửi dồn dập không? Nếu bị trường hợp này chắc là mấy ông sales gửi mail spam rồi đó. hoặc có thể có email trong tổ chức bị đánh cắp password và bị mang đi spam email rồi.
  4. À. Bạn có gửi file dính kèm không? File lớn không? Bạn hãy kiểm tra thử nha. Thường các mail server chỉ nhận 5 – 10 MB thôi à.

Sau khi kiểm tra 4 điểm trên. Tức là bạn không bị vướng. Ok. Chúng ta hãy tiếp tục. bạn đừng quá lo lắng nhé. Hãy kiểm tra lại:

  1. Bạn có đổi password trên webmail không? Nếu có trên outlook sẽ tự động hiện ra hộp box để bạn gõ lại password. Hãy gõ lại password, nhớ tick vào dấu save password nha. Để không phải gõ lại lần sau.
  2. Đã bao lâu bạn chưa đổi password rồi? hãy nghe tôi. Bạn vào webmail và thử dổi password đi. Sau đó bạn gõ lại password của mình như tôi đã nói ở điều 1. Vì có thể password của bạn hết hạn rồi.

Oh. Vẫn không được IT Systems ơi. Bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng IT Systems kiểm tra tiếp nhé.

ISP Block cổng email. Vâng, có thể là bị như vậy. Hãy bình tĩnh tắt modem kết nối internet nhà bạn đi. Bạn hãy để 5 phút nha. Sau đó mở lại và check mail nha.

Bạn còn đọc tới đây là bạn vẫn chưa xử lý được. Liên hệ ngay với bộ phận IT đi ạ. Để các bạn IT kiểm tra tiếp những điều sau đây cùng IT Systems ạ.

  1. Nếu bạn quên mật khẩu, không thể đăng nhập vào webmail để đổi hoặc đăng nhập vào mà cứ bị báo sai password liên tục. hoặc nhập 3 lần bị sai nên mail server block tài khoản của bạn để bảo vệ? Hãy liên hệ bộ phận IT họ reset password cho bạn.
  2. Mail bị lỗi toàn công ty. Oh, đang xài mà bị lỗi như vậy thì chắc chắn mail server bị lỗi rồi. Mr IT hãy kiểm tra lại mail server nha. Hãy nghe tôi, restart lại server mail xem…
  3. Có thể ISP chặn port của bạn. và IP cấp cho nơi bạn ngồi làm việc bị chặn. Nếu IP động thì cứ tắt router internet. 5 phút bật lại thì chắc chắn bạn đã có 1 IP mới. Nếu IP tĩnh (cái này thường là internet Doanh nghiệp) hãy check với nhà cung cấp Internet của mình. Yêu cầu kiểm tra và mở hết các port. Không cần áp dụng chặn port trên IP tĩnh của công ty mình.

Toàn bộ thao tác kiểm tra email trên outlook khi đang xài bình thường bỗng nó bị lỗi, không thể check mail được nữa. với bài viết này hy vọng bạn đã xử lý được mail outlook cho mình.

Còn nếu bạn setup mới email trên outlook thì hãy cũng IT Systems khám phá  bài:

Cách cài đặt email trên outlook nhé.

Nếu các cách bạn đã thử qua mà không thành công thì hãy gọi cho IT Systems. IT Systems sẽ có nhân viên tới tận nơi để kiểm tra và cùng khắc phục cho mình với mức phí vô cùng hợp lý luôn. Tận nơi khoảng 300k. online khoảng 150k.

Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. 0909104579 để được tư vấn.

Xem thêm Kiến Thức IT tại IT Systems.

5/5 - (1 bình chọn)
Product has been added to your cart