Home
Shop

Lộ tin công ty con 2 tỷ đô của Intel bị tin tặc tấn công và lấy cắp dữ liệu

tin tặc tấn công

Mục lục

Theo trang Calcalist thì có một nhóm tin tặc được cho là đã dùng malware Pay2key để tấn công vào công ty con Habana Labs của Intel tại Israel. Để chứng minh cuộc xâm nhập thành công thì những hacker này đã đăng tải lên Twitter một đoạn mã (code) của Habana Labs cùng với tài khoản tên miền và một số thông tin khác.

Intel bị tin tặc tấn công

Check Point Research có cho biết Pay2Key là một biến thể nguy hiểm hơn của ransomware, cho phép kẻ gian chiếm quyền điều khiển và mã hóa toàn bộ mạng lưới trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Thường thì thủ phạm sẽ đòi tiền chuộc trong khoảng 110.000 USD đến 140.000 USD và trả bằng Bitcoin. Còn với trường hợp Habana Labs thì vẫn chưa rõ họ có đòi tiền chuộc từ Intel hay không.

tin tặc tấn công

Hacker thường tấn công vào mạng lưới thông qua các dịch vụ RDP (remote desktop protocol), sau đó cài ransomware vào những chiếc máy trong mạng lưới. Kẻ gian đã dùng thuật toán AES và RSA để mã hóa các thông tin của Habana Labs, càng khiến cho công cuộc giải mã gặp nhiều khó khăn.

tin tặc tấn công

Intel đã mua lại Habana Labs hồi tháng 12/2019 với giá 2 tỷ đô vì nhận thấy rằng bộ gia tốc (accelerators) Goya và Gaudi AI có tiềm năng rất lớn. Intel vẫn để Habana hoạt động như là một doanh nghiệp độc lập và trụ sở vẫn đặt tại Israel. Trong thời gian gần đây thì ransomware Pay2Key được cho là thủ phạm đứng sau hàng loạt vụ tấn công liên quan đến các công ty ở Israel. Tuy nhiên, quy mô của vụ tấn công này vẫn chưa được làm rõ.

Nguồn: Tom’s HARDWARE.

Xem thêm Kiến thức IT tại IT Systems.

Bình chọn
Product has been added to your cart