Home
Shop

Việt Nam có HCV eSport đầu tiên tại SEA Games 32

Mục lục

Đội tuyển Đột Kích (CrossFire) Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch sau khi vượt qua Indonesia tại trận chung kết chiều 9/5.

Với màn thể hiện áp đảo đối thủ, đội tuyển Đột Kích Việt Nam có tấm HCV đầu tiên ở bộ môn eSport tại SEA Games 32. Đối thủ của Việt Nam ở chung kết là Indonesia – đội từng thất bại trước đội trưởng Mai Thanh Phong (Shady) và các đồng đội tại vòng bảng.

Tuyển Đột Kích với nòng cốt là các thành viên của đội Celebe.2L đã sớm quyết định kết quả ván đấu với tỷ số 3-0. Indonesia không thể phục thù trong loạt trận Bo5 (Battle of 5 – đấu 5, bên nào thắng ba trận trước sẽ thắng chung cuộc). Trước đó, nhiều người đã dự đoán đối thủ của Việt Nam trong trận chung kết là Philippines.

Đây là kết quả không gây bất ngờ bởi giới chuyên môn cũng như cộng đồng hâm mộ trò chơi CrossFire đánh giá đội tuyển quốc gia Việt Nam là hạt giống số một cho chức vô địch khi có loạt thành tích vượt trội so với khu vực như HCV SEA Games 31, HCĐ tại Chung kết thế giới bộ môn Đột Kích 2022.

Tại SEA Games 32, ngoài môn CrossFire đã kết thúc, đoàn Việt Nam còn góp mặt trong các môn thể thao điện tử khác gồm PUBG Mobile, Valorant, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và Mobile Legends: Bang Bang. Trong đó, LMHT: Tốc Chiến (đồng đội nam), CrossFire (đồng đội) và PUBG Mobile (cá nhân) đang là những môn Việt Nam giữ HCV ở kỳ đại hội trước.

Những ngày sắp tới, người hâm mộ thể thao điện tử sẽ dõi theo màn thể hiện của đội tuyển PUBG Mobile ở cả 2 nội dung là đồng đội và cá nhân. Ở nội dung đồng đội, Việt Nam đã có một HCB tại SEA Games 32. Trước đó, Việt Nam cũng đạt HCB ở bộ môn LMHT: Tốc Chiến nội dung đồng đội.

Theo VNExpress

Bình chọn
Product has been added to your cart
Liên hệ