Home
Shop

Toshiba ra mắt loạt HDD 16 TB sử dụng công nghệ khí Helium dành cho game thủ, NAS và máy chủ

Mục lục

Bình chọn

     Toshiba mới đây đã trình làng loạt ổ cứng cơ (HDD) sử dụng công nghệ khí Helium cao cấp dung lượng đến 16 TB gồm X300 dành cho game thủ, N300 dành cho NAS và MG08 hướng đến máy chủ đám mây. So với mức tối đa 12 TB – 14 TB trước đây, phiên bản 16 TB sẽ giúp người dùng có thể mở rộng dung lượng một cách tối ưu hơn.

     Là một trong những thương hiệu hàng đầu về lưu trữ các dòng HDD của Toshiba nổi tiếng về độ bền và ổn định khi hoạt động. Nổi bật là dòng MG08 phiên bản 16 TB được thiết kế với 9 phiến đĩa từ kết hợp công nghệ khí Helium cho độ chịu tải 550 TB/năm và 2,5 triệu giờ hoạt động liên tục 24/7. Đây là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các hệ thống máy chủ cao cấp và máy chủ đám mây.

image1

     Trong khi đó hướng đến người dùng cuối, dòng Toshiba X300 được thiết kế để tối ưu hiệu năng, tăng tốc độ đọc ghi dữ liệu thông qua thuật toán thông minh và bộ nhớ đệm lớn. X300 sẽ là sự lựa chọn phù hợp với các dàn PC Gaming và Workstation cần hiệu năng cao, nhưng không đòi hỏi hoạt động liên tục trong thời gian dài.

     Nếu cần sử dụng 24/7 thì N300 là sự lựa chọn phù hợp hơn, với khả năng chịu tải đến 180 TB/năm. Dòng HDD này được tối ưu cho các hệ thống lưu trữ mạng (NAS), tích hợp cảm biến rung để đảm bảo hoạt động êm ái và bảo đảm dữ liệu của bạn được an toàn. Toshiba N300 phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các studio sáng tạo để lưu trữ dữ liệu.

11 3

     Một ưu thế của ổ cứng HDD 16 TB công nghệ khí Helium từ Toshiba là sự tương thích với các dòng NAS của Synology, vốn rất phổ biến tại Việt Nam thông qua nhà phân phối AMC với chế độ bảo hành 3 năm. Các dòng NAS của Synology được tích hợp hệ điều hành (OS) riêng cho hãng tự phát triển, từ đó đảm bảo sự ổn định trong hoạt động, tính bảo mật cao cũng như tương thích với các dòng ổ cứng mới dung lượng cao. Thế hệ ổ cứng 16 TB mới của Toshiba giúp người dùng có thể tối ưu dung lượng lưu trữ, dễ dàng quản lý và tiết kiệm chi phí. Chẳng hạn như đối với các hệ thống NAS hỗ trợ 4 HDD thì phiên bản 16 TB cho phép đạt dung lượng lưu trữ đến 64 TB, so với 48 TB nếu dùng HDD 12 TB.

     Các dòng HDD 16 TB mới của Toshiba hiện đã bắt đầu bán tại Việt Nam, với chế độ bảo hành 3 năm cho dòng N300 và 2 năm đối với X300. Bên cạnh đó thì các phiên bản 12 TB và 14 TB vẫn tiếp tục được bán để mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng.

Bởi GEARVN (Axium Fox)

Product has been added to your cart