Home
Shop

Tìm ra lỗi ChatGPT có thể được thưởng 20.000 USD

Mục lục

OpenAI cho biết người phát hiện lỗ hổng trên ChatGPT và GPT-4 có thể nhận được phần thưởng từ 200 USD đến 20.000 USD tùy mức độ nghiêm trọng.

Trên blog ngày 11/4, OpenAI cho biết lỗi có mức độ nghiêm trọng thấp sẽ nhận tiền mặt từ 200 USD (4,7 triệu đồng). Trong khi đó, với các phát hiện đặc biệt, có mức độ tác động lớn, khoản thưởng có thể tới 20.000 USD (470 triệu đồng).

Startup đứng sau ChatGPT nói chương trình ra đời dựa trên tính minh bạch của các nền tảng AI, rằng bất kỳ công nghệ phức tạp nào cũng có thể gặp lỗ hổng hoặc sai sót.

OpenAI hợp tác với Bugcrowd, nền tảng kết nối công ty với nhiều nhà nghiên cứu bảo mật. Người dùng có thể nộp báo cáo về lỗ hổng lên website và nhận phản hồi trong vòng hai tiếng. Hiện đã có 7 lỗ hổng được ghi nhận, nhưng chưa có ai đạt mức 20.000 USD.

ChatGPT do OpenAI phát triển và ra mắt cuối tháng 11/2022. AI này hoạt động dựa trên mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên GPT-3.5, được huấn luyện với nguồn dữ liệu lớn để trả lời câu hỏi. Giữa tháng 3, công ty tiếp tục giới thiệu GPT-4 với nhiều tính năng thông minh hơn, có khả năng xử lý đa phương thức đầu vào, gồm hình ảnh, giúp người dùng tương tác với nhiều chế độ. Việc chấp nhận hình ảnh đầu vào và xuất ra văn bản là tính năng mới chưa có trước đây, được đánh giá giúp người dùng có thêm tùy chọn để sáng tạo.

Bình chọn
Product has been added to your cart