Home
Shop

Phần mềm OpenOffice là gì?

Mục lục

openoffice

OpenOffice là bộ phần mềm ứng dụng văn phòng mã nguồn mở được phát triển bởi Sun Microsystems và cộng đồng nguồn mở, có các tính năng tương tự như Microsoft Office. OpenOffice có thể chạy trên nhiều hệ điều hành, hỗ trợ đa ngôn ngữ (trong đó có cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt tùy theo nhu cầu của người sử dụng), thường xuyên được cập nhật và nâng cấp.

OpenOffice là phần mềm gì?

OpenOffice (Được viết tắt bởi OpenOffice.org) là bộ trình ứng dụng văn phòng miễn phí, mã nguồn mở được xây dựng trên phiên bản StarOffice mã nguồn mở của Sun Microsystems. OpenOffice có thể chạy trên các hệ điều hành Windows (đòi hỏi phải có Java Runtime Environment), MacOS, Solaris và Linux. Phiên bản mới nhất của OpenOffice cho phép đọc/ghi các định dạng file của Microsoft Office khá hoàn hảo.

Bao gồm các module sau:

  • Writer (Soạn thảo văn bản và soạn thảo Web HTML).
  • Calc (Bảng tính điện tử).
  • Draw (Vẽ các đối tượng đồ hoạ vector).
  • Impress (trình chiếu).
  • Base (cơ sở dữ liệu).
  • Math (soạn thảo công thức).

Với các tính năng phong phú, OpenOffice.org có thể so sánh được với các bộ ứng dụng phổ biến khác như MS-Office.

openoffice

Open Office sử dụng định dạng tiêu chuẩn để tạo và lưu trữ dữ liệu của bạn. Điều này có nghĩa là tất cả các tệp tin tạo ra bởi Open Office có thể chạy được trên Microsoft Word, Apple Pages hay Microsoft Excel. Open Office được cung cấp hoàn toàn miễn phí để tải xuống và sử dụng, nhưng nó được phát triển với rất nhiều tâm huyết. Open Office đã được phát triển trong khoảng 20 năm, và chỉ được đưa ra phát hành khi Apache cảm thấy họ đã làm hết sức có thể để tạo ra một chương trình đối trọng ( và làm tốt hơn ở rất nhiều mảng) với những chương trình đã có trên thị trường.

Open Office có một giao diện rất thân thiện với người sử dụng và có thể được dùng bởi tất cả mọi người mà không cần mất thời gian làm quen. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc với các chương trình như Microsoft Office, bạn có thể tự nhiên quen được với việc làm việc trên Open Office. Hoặc nếu như những chương trinh đó còn quá mới mẻ với bạn thì Open Office có thể là một phần mềm tuyệt vời để bắt đầu làm quen vì nó rất dễ để người dùng nắm bắt cách sử dụng.

Hướng dẫn tải trọn bộ OpenOffice 

Tùy nhu cầu sử dụng, người sử dụng có thể tải và cài đặt những tính năng cần thiết, riêng rẽ trong bộ cài OpenOffice.org. Truy cập trang web http://www.openoffice.org/product/index.html để lựa chọn tải những tính năng cần thiết: Writer, Calc, Impress, Draw, Base, Math.

Bạn có xem thêm tại IT System

 

Bình chọn
Product has been added to your cart