Home
Shop

Phần mềm bản quyền và phần mềm bẻ khóa. Đâu là sự lựa chọn thông minh cho bạn

Mục lục

Khi lựa chọn sử dụng một phần mềm cho máy tính của bạn, chắc hẳn sẽ đắn đo nên bỏ tiền ra mua phần mềm bản quyền hay là không tốn một đồng nào mà được sử dụng free từ phần mềm bẻ khóa. Vậy đâu là sự lựa chọn đúng đắn mang lại hiệu quả lâu dài cho mình, không ít người thắc mắc. Qua bài viết IT System sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về phần mềm bản quyền là gì? Phần mềm bẻ khóa là gì? Giữa hai phần mềm đó đâu sẽ là lựa chọn thông minh cho mọi người.

1.Phần mềm bản quyền là gì?

Nội dung chính

Phần mềm bản quyền là phần mềm được cấp giấy phép bản quyền và sử dụng phần mềm đó một cách hợp pháp.

phần mềm bản quyền

 

Khi nhà sản xuất tung ra thị trường sản phẩm phần mềm đều kèm theo tính bảo mật, bạn có nhu cầu sử dụng thì phải mua.

2.Phần mềm bẻ khóa là gì?

Phần mềm bẻ khóa là phần mềm đã được bẻ khóa. Thay vì phải trả tiền để được sử dụng phần mềm bản quyền thì bạn sẽ được dùng miễn phí từ phần mềm bẻ khóa

phần mềm bẻ khóa

3.Nên lựa chọn phần mềm bản quyền hay phần mềm bẻ khóa

Phần mềm nào cũng có ưu điểm và nhược điểm. Nhưng nhược điểm đó không ảnh hưởng đến công việc của mình thì bạn nên xem xét cho việc lựa chọn cài đặt phần mềm

3.1 Lợi ích từ phần mềm bản quyền

  •  Bạn có thể thoải mái nâng cấp cho phần mềm của mình,
  • Tránh những xâm nhập từ virus, phần mềm độc hại, trojan,…. ẩn chứa bên trong hệ điều hành. Giúp bạn bảo mật chặt các dữ liệu quan trọng.
  •  Hỗ trợ bạn trong việc cài đặt dễ dàng và không gặp rắc rối với những bản dùng thử
  •  Có giá trị lâu dài
  •  Được hỗ trợ khi gặp vấn đề về lỗi, khó khăn khi sử dụng,…
  • Bạn đang chung tay giúp thế giới giảm thiểu tội phạm mạng

Tuy nhiên,  để được sử dụng phần mềm bản quyền thì bạn phải bỏ tiền ra mua và sử dụng bản quyền của phần mềm.Nhưng đó chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn bởi đổi lại bạn được rất nhiều lợi ích hỗ trợ cho công việc của bạn cũng như bạn đang chung tay vào việc chống tội phạm mạng, những tên hachker nguy hiểm trên thế giới.

3.2 Tác hại của việc sử dụng phần mềm bẻ khoá

Tại phần mềm bẻ khóa thì ta cũng biết được lợi ích của nó là gì. Bạn có thể nhanh chóng sở hữu các phần mềm trả phí đắt đỏ mà không cần phải mất một đồng nào cả.Tuy nhiên không gì miễn phí cả, vẫn sẽ có mặt hại của nó. Vậy tác hại mà phần mềm bẻ khóa mang lại:

  •  Lạm dụng các phần mềm này thì nguy cơ mất an toàn bảo mật cho máy tính và dữ liệu của bạn càng cao. Càng sử dụng nhiều phần mềm crack thì máy tính của bạn có nguy cơ bị dính virus, trojan, mã độc…. càng cao.
  •  Sử dụng phải những phần mềm crack mà bị gắn mã độc thì các hacker sẽ có quyền kiểm soát máy tính và theo dõi dữ liệu trên máy tính của bạn. Tất cả các thông tin dữ liệu tài khoản, mật khẩu đều sẽ bị theo dõi. Bạn có thể bị mất tài khoản bất cứ lúc nào, chỉ có điều là hacker có muốn lấy hay không thôi. 
  •  Phần mềm crack sẽ chạy thiếu ổn định hơn so với phần mềm bản quyền, hay gặp phải lỗi. Cài nhiều phần mềm crack thì hệ điều hành của bạn cũng sẽ chạy thiếu ổn định
  • Các phần mềm bẻ khóa hiện nay không có tính năng cập nhật lên phiên bản mới, nếu muốn lên phiên bản mới bạn phải cài lại phần mềm bẻ khóa khác, đồng nghĩa với việc bạn phải sống chung với phần mềm cũ sẽ thiếu tính năng, khả năng vá lỗi không kịp thời khiến máy tính dễ bị tấn công từ bên ngoài

Với những tác hại trên thì bạn có thể thấy được phần mềm bẻ khóa gây ra cho máy tính của bạn rất nhiều khó khăn, có thể công việc của bạn bị gián đoạn vì những phần mềm bẻ khóa này. Vì vậy bạn hãy đưa ra sự lựa chọn thông minh cho chiếc máy tính của mình.

Tham khảo thêm:

 

Bình chọn
Contact Me on Zalo
Product has been added to your cart