Home
Shop

Phần mềm backup dữ liệu cho Server

Mục lục

backup dữ liệu

Hầu như hiện nay mọi cá nhân hay doanh nghiệp đều hay gặp tình trạng bị đánh mất dữ liệu bởi một trong các nguyên nhân như là: lỗi hệ điều hành, bị hacker tấn công, lỗi từ các thiết bị phần cứng, lỗi phần mềm, máy bị nhiễm virus, nhiễm mã độc,… và những điều này khiến cho các cá nhân, doanh nghiệp tổn thất nặng nề bởi mất hoặc lộ những thông tin, dữ liệu quan trọng (thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, sổ sách hợp đồng,…)

Do đó việc backup dữ liệu cho máy tính cá nhân hay máy chủ (sever) cần được chú trọng và đây là phương pháp đề phòng để có thể đảm bảo cho dữ liệu được lưu trữ luôn ở trong trạng thái an toàn tốt nhất.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn backup dữ liệu cũng như là các phần mềm hỗ trợ cho việc backup dữ liệu.

Backup dữ liệu là gì?

Nội dung chính

Backup dữ liệu hay còn được gọi là sao lưu dữ liệu là việc sao chép lại những tài liệu, thông tin quan trọng đến một nơi lưu trữ an toàn nhằm mục đích bảo vệ các thông tin này để tránh những sự cố không may xảy ra. Và khi gặp những sự cố này và nhờ việc backup dữ liệu mà có thể khắc phục kịp thời và đảm bảo được an toàn dữ liệu cho người dùng, các doanh nghiệp.

backup dữ liệu

Các phần mềm backup dữ liệu

Nếu bạn vẫn chưa sao lưu lại dữ liệu trên thiết bị của mình, thì đây là thời điểm thích hợp để bạn có thể tìm kiếm một ứng dụng sao lưu dữ liệu và đảm bảo an toàn cho dữ liệu của mình. Cùng tham khảo dưới đây là danh sách các phần mềm sao lưu dữ liệu tốt nhất mà bạn có thể sử dụng:

Phần mềm NovaBackup

backup dữ liệu

Hiện nay thì phần mềm NovaBackup đang khá là được đánh giá cao bởi người dùng và không chỉ cá nhân mà ngay cả doanh nghiệp cũng ưu chuộng phần mềm này.

NovaBackup có khả năng tự đông sao lưu dữ liệu trong thời gian nhanh nhất và đưa tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn được sao lưu sang các thiết bị như là ổ cứng, USB, CD/DVD/Blu-Ray,… với việc tích hợp công nghệ NovaStor cho phép người dùng có thể khôi phục dữ liệu bất cứ khi nào.

Bên cạnh đó thì khi bạn sử dụng bản NovaBackup Pro thì bạn sẽ được tạo ra nhiều bản sao lưu dữ liệu hơn và có cả chương trình quét virus đảm bảo cho việc bảo vệ an toàn hệ thống trong quá trình sao lưu và khôi phục dữ liệu.

Phần mềm FBackup

backup dữ liệu

FBackup là phần mềm sao lưu dữ liệu thông minh có khả năng làm việc tự động rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Đây là phần mềm được phát triển và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Người dùng chỉ cần việc đơn giản đó là xác định tệp tin và thư mục muốn sao lưu, chương trình phần mềm sẽ tự động làm nốt công việc phân tích và xử lý dữ liệu.

Phần mềm Fbackup thực hiện sao lưu mọi lúc khi nhận được lệnh từ người dùng hoặc làm việc theo lịch đã được cài đặt từ trước.Ngoài ra, người dùng cũng được hỗ trơ các tùy chọn thông mình khác như chế độ stand-by để nghỉ, thậm chí tắt máy tính khi công việc sao lưu đã được hoàn tất.

Phần mềm EaseUS Todo Backup Free

backup dữ liệu

EaseUS Todo Backup Free là phần mềm có khả năng sao lưu toàn bộ ổ đĩa và những phân vùng trên máy tính khi sử dụng thông qua một file ảnh, tạo ra nhiều bản sao cho nhiều định dạng dữ liệu khác nhau.

Phần mềm này có chế độ sao lưu gia tăng nhằm tiết kiệm thời gian, có thể lên lịch trình sao lưu, sao chép các thư mục sao lưu sang đám mây, đồng thời có thể phục hồi dữ liệu bị hỏng.

Tuy vậy khi bạn chỉ xài phần mềm free thì sẽ có những hạn chế nhưng nhìn chung thì đây vẫn là phần mềm luôn đảm bảo được trọn vẹn đầy đủ đối với người dùng phổ thông. Phần mềm EaseUS Todo Backup Free cung cấp cả giải pháp backup bằng file ảnh lẫn backup từng tập tin giúp cho người dùng có thể sao lưu dữ liệu thủ công lẫn tự động, rất là tiện lợi.

Phần mềm Genie Backup Manager

backup dữ liệu

 

Với phần mềm Genie Backup Manager thì bạn có thể dễ dàng hoàn thành sao lưu các dạng dữ liệu như là: hình ảnh, các tệp tin, media, thư mục cá nhân,.. một cách nhanh chóng, chính xác và tiện lợi. Và phần mềm này đảm bảo cho bạn tính bảo mật dữ liệu rất cao, tất cả bản sao lưu được mã hóa 128 bit AES trước khi lưu trữ.

Đặc biệt ở phần mềm này đó là khả năng sao lưu registry từ Windows, favorite, outlook và những tập tin hệ thống mà không nhiều phần mềm sao lưu ( backup ) dữ liệu có thể làm được, nhờ đó mà người dùng có thể phục hồi nguyên vẹn mọi tính năng trạng thái của hệ thống sau sự cố.

Phần mềm AOMEI Backupper

backup dữ liệu

Đây là phần mềm giúp bạn sao lưu các dữ liệu được lưu trữ trong các vị trí khác nhau trên máy tính, bạn có thể sao lưu trên các phân vùng, trên ổ đĩa hoặc toàn bộ hệ thống máy tính. Do đó phần mềm này giúp bạn khôi phục lại các dữ liệu khi máy tính bị hư hại do nhiều nguyên nhân khác nhau và không thể truy cập theo cách thông thường.
AOMEI Backupper còn có khả năng nhân bản các ổ đĩa và phân vùng, giúp sao chép trực tiếp một ổ đĩa cứng hay một phân vùng sang các ổ cứng và phân vùng khác.

Nhược điểm của phần mềm này là nó không cho phép người dùng thực hiện việc sao lưu tự động. Bạn sẽ phải thực hiện công việc của mình 1 cách thủ công.

Phần mềm Acronis True Image

backup dữ liệu

Với phần mềm Acronis True Image cũng như các phần mềm khác sẽ giúp cho dùng có thể thao tác dễ dàng sao lưu dữ liệu và phục hồi lại nhanh chóng.

Acronis True Image cho phép người dùng tạo và sao lưu dữ liệu trực tuyến thông qua điện toán đám mây. Các thao tác được thực hiện theo định kỳ.

 

Hy vọng những phần mềm mình đã tập hợp trên đây sẽ giúp ích cho bạn và hy vọng bạn có thể chọn lựa phù hợp cho mình. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ đến với mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm các bài viết khác tại Itsystems

 

Bình chọn
Product has been added to your cart