Home
Shop

Những phần mềm ảo hóa tốt nhất hiện nay

Mục lục

Hiện nay phần mềm ảo hóa được sử dụng rộng rãi, với chức năng cực kỳ hữu ích cho những hệ thống công nghệ thông tin, thay vì phải tạo một phân vùng mới và cài đặt một hệ điều hành mới vào đó, bạn có thể cài đặt một hệ điều hành mới trong môi trường ảo. 

Theo thống kê và đánh giá của các chuyên gia công nghệ trên thế giới, 2020 là năm chuyển biến và đột phá mạnh mẽ của công nghệ, trong đó phần mềm ảo hóa là một trong những công cụ cần thiết và được làm mới để thích ứng điều kiện đó.

Ở bài viết này sẽ liệt kê giúp các bạn biết về các phần mềm ảo hóa tốt nhất hiện nay được người dùng ưa chuộng. 

 

Phần mềm ảo hóa VMWare Workstation

phần mềm ảo hóa

VMWare là nhà lãnh đạo về phần mềm ảo hóa, và phần mềm của họ cung cấp chất lượng cao và nhiều tính năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm ảo hóa đơn giản, bạn có thể xem xét tới VMware Workstation Player. 

Ứng dụng này có một giao diện người dùng đơn giản và bạn có thể dễ dàng tạo ra một môi trường ảo cho hệ điều hành mới của mình. VMware Workstation Player cung cấp các tùy chọn cơ bản nhất, và bạn có thể tạo một máy ảo mới hoặc mở một máy ảo hiện có. Tất nhiên, có thể tùy chỉnh có bao nhiêu tài nguyên của bạn sẽ được gán cho máy ảo.

Ứng dụng này hỗ trợ các tính năng cơ bản, và bạn có thể chạy máy ảo hoặc tạm dừng nó và tiếp tục nơi bạn để lại. Về hệ điều hành, bạn có thể chạy hầu hết hệ điều hành bằng cách sử dụng VMware Player. Thật không may, ứng dụng này không cung cấp bất kỳ tính năng tiên tiến như ảnh chụp nhanh hoặc quản lý mạng ảo trong phiên bản miễn phí.

Trong phiên bản miễn phí, WMWare Workstation là một phần mềm ảo hóa đơn giản dành cho người mới bắt đầu và người dùng gia đình. Phiên bản miễn phí không có nhiều tính năng nên nó hoàn hảo cho người dùng lần đầu. Do đó để phục vụ cho mục đích chuyên nghiệp hơn ví dụ như doanh nghiệp hay công việc chuyên môn thì khuyên bạn nên mua phần mềm ảo hóa bản quyền sẽ cho bạn nhiều quyền hạn và ứng dụng hơn, tuy nhiên đây cũng là phần mềm phổ biến cho ảo hóa nên giá của nó sẽ không quá cao.

Về phiên bản Pro, nó hỗ trợ đầy đủ các máy chủ vSphere, ESXi hoặc Workstation Pro. Ngoài ra, phiên bản Pro cho phép bạn điều khiển máy ảo từ xa hoặc để chuyển máy ảo từ và đến môi trường vSphere. Một tính năng tuyệt vời khác của phiên bản Pro là ảnh chụp nhanh.

 

Microsoft Hyper-V

phần mềm ảo hóa

Microsoft Hyper-V, có tên mã là Viridian và trước đây gọi là Windows Server Virtualization, là một hypervisor bản địa; Nó có thể tạo các máy ảo trên các hệ thống x86-64 chạy Windows. Bắt đầu với Windows 7, Hyper-V thay thế Windows Virtual PC làm thành phần ảo hóa phần cứng của các phiên bản khách hàng của Windows NT.

Phần mềm ảo hóa này được thực hiện bởi Microsoft và được bao gồm trong Windows 8 và Windows 10. Hyper-V không được kích hoạt mặc định trên Windows 10, nên nếu bạn muốn sử dụng nó, trước tiên bạn cần kích hoạt nó. Điều này khá đơn giản và bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn Windows Key + S và nhập các tính năng của cửa sổ . Chọn Bật hoặc tắt các tính năng của Windows từ trình đơn

Bước 2: Cửa sổ Windows Features sẽ xuất hiện. Định vị tùy chọn Hyper-V và bật nó. Sau đó nhấp OK để lưu thay đổi.

Bước 3: Chờ vài phút trong khi Windows cài đặt các thành phần cần thiết.

 

VirtualBox

phần mềm ảo hóa

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm ảo hóa, VirtualBox cũng là một ý kiến không tồi. Đây là công cụ ảo hóa x86 và AMD64 / Intel 64 mạnh mẽ và nó sẽ hoàn hảo cho cả người dùng cơ bản và chuyên nghiệp. Không giống như nhiều công cụ ảo hóa khác, VirtualBox hoàn toàn miễn phí. Kết quả là nó hoàn hảo cho người dùng lần đầu tiên mà chỉ là làm quen với ảo hóa. công cụ này có sẵn trên một loạt các nền tảng như Linux hoặc Mac mà không có bất kỳ vấn đề gì.

Oracle VM VirtualBox (Trước đây là Sun VirtualBox, Sun xVM VirtualBox và Innotek VirtualBox) là một hosted hypervisor tự do nguồn mở cho ảo hoá x86, phát triền bởi Oracle. Được sáng tạo bởi Innotek, nó được Sun Microsystems mua lại vào năm 2008, sau đó đến tiếp tục được mua lại bởi Oracle năm 2010.

VirtualBox có thể được cài đặt trên Windows, macOS, Linux, Solaris và OpenSolaris. Cũng có các ports đến FreeBSD và Genode. INó hỗ trợ tạo và quản lý các máy ảo khách chạy Windows, Linux, BSD, OS/2, Solaris, Haiku, và OSx86, cũng như ảo hóa hạn chế macOS trên phần cứng của Apple. Đối với một số hệ điều hành khách, có sẵn gói “Guest Additions” của trình điều khiển thiết bị và ứng dụng hệ thống, giúp cải thiện hiệu năng, đặc biệt là đồ họa.

 

Trên đây là mình tổng hợp các phần mềm ảo hóa tốt nhất hiện nay, hy vọng ở bài viết này sẽ mang lại hữu ích đến các bạn và cũng như cũng có thể lựa chọn cho bản thân phần mềm phù hợp.

Ngoài ra các bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác tại: Itsystems

Bình chọn
Product has been added to your cart