Home
Shop

Nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ thông tin

Mục lục

Sinh viên học CNTT tại FUNiX được đào tạo kiến thức thực tế, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mức thu nhập hấp dẫn.

Bà Lê Minh Đức – Trưởng Ban Tuyển sinh Trường FUNiX chia sẻ thông tin tuyển sinh và đào tạo tại trường cũng như cơ hội cho sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin tại chương trình On EduTalk – Tư vấn Tuyển sinh Đại học do Hệ thống Giáo dục HOCMAI kết hợp với VTVcab triển khai.

Ngành Công nghệ thông tin “khát” nguồn lực

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam, giảng viên Học viện Kỹ thuật Quân sự, giáo viên Vật Lý tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI, nguồn nhân lực hiện tại của ngành Công nghệ thông tin chỉ đáp ứng một phần nhỏ so với nhu cầu thực tế. Các doanh nghiệp hoạt động trong ngành thiếu nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao. Bà Lê Minh Đức cũng cho biết, thực trạng này dẫn đến các công ty phải cạnh tranh bằng chế độ đãi ngộ, lương thưởng… Trong khi đó, về phương diện đào tạo, tình trạng thiếu giảng viên trở nên phổ biến.

Theo đó, cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT đang rộng mở. Sinh viên có thể thực tập tại các công ty từ năm thứ ba đại học và đi làm chính thức ngay sau khi tốt nghiệp. Một điểm hấp dẫn khác của ngành này nằm ở mức thu nhập cạnh tranh.

“Mức thu nhập xuất phát điểm của sinh viên ngành Công nghệ thông tin không khác nhiều so với các ngành khác nhưng giai đoạn sau nếu các em kiên trì và học hỏi bổ sung kiến thức, mức lương đạt được sẽ là không có giới hạn, thậm chí có thể lên đến 50 triệu, 100 triệu đồng một tháng”, Bà Lê Minh Đức cho biết.

Cơ hội học tập cho học sinh, sinh viên, người đi làm

Chương trình Đại học CNTT tại FUNiX triển khai theo hình thức trực tuyến. Sinh viên sẽ được cung cấp học liệu là các video của thầy cô từ những trường đại học hàng đầu thế giới và được trợ giúp, tư vấn bởi mentors – đội ngũ hướng dẫn đang công tác trong ngành công nghệ thông tin.

Do bản chất là chương trình học trực tuyến, bất cứ ai cũng có thể đăng ký học tại FUNiX. Học viên của trường hiện gồm cả những người đã đi làm, sinh viên đang theo học tại các trường đại học khác và học sinh trong độ tuổi từ lớp 6 đến lớp 12 có niềm đam mê và yêu thích công nghệ thông tin từ sớm.

Tuy nhiên, để kết thúc chương trình và nhận bằng đại học, học viên vẫn phải đảm bảo các quy định của Bộ Giáo dục như tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng Anh.

Học viên không cần thiết phải có kiến thức về công nghệ thông tin ngay từ đầu, ngay trong học kỳ một, chương trình học sẽ trang bị những kỹ năng cơ bản làm nền tảng cho sinh viên ứng dụng kiến thức vào giai đoạn sau.

Đội ngũ hướng dẫn là các chuyên gia trong nghề

Hiểu rõ những khó khăn của sinh viên trong quá trình học trực tuyến như thường gặp phải những vướng mắc mà không có người giải đáp, FUNiX cung cấp cho học viên hệ thống tổng đài kết nối với đội ngũ hướng dẫn (Mentors) – để gỡ rối. Hơn 2.600 mentor môn  đều là những chuyên gia đang trực tiếp làm việc trong ngành CNTT.

Điều này đảm bảo những vướng mắc của sinh viên được tư vấn và giải đáp thực tế, hiệu quả. Việc kết nối với chuyên gia trong nghề cũng góp phần hướng nghiệp cho sinh viên. Thực tế, nhiều mentor đã nhận ra tiềm năng và tuyển dụng học viên vào doanh nghiệp mình ngay trong quá trình trao đổi, hỏi đáp.

Từ trái qua phải: Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam, Bà Lê Minh Đức và MC Huyền Trang

Do chương trình học được thiết kế tập trung vào những phần kiến thức, kỹ năng mang tính thực tế để áp dụng vào công việc, sau khi hoàn toàn ba học kỳ đầu, sinh viên có thể đi làm tại các doanh nghiệp và vừa học vừa làm để tích lũy kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, nhằm khích lệ tinh thần học tập của học viên, đội ngũ cổ động của FUNiX (Hannah) có trách nhiệm theo sát quá trình học tập, cùng sinh viên đặt ra mục tiêu cụ thể, vượt qua khó khăn và tạo động lực hoàn thành kế hoạch học tập.

Chính sách học phí và học bổng

Chương trình học Đại học tại FUNiX bao gồm 8 học kỳ với tổng học phí khoảng 90 triệu đồng trong đó mỗi học kỳ kéo dài khoảng 6 tháng. Sinh viên có thể rút ngắn thời gian học nếu đầu tư công sức và tiếp thu bài học hiệu quả.

Để khích lệ tinh thần học học viên, trường có những chính sách trao phần thưởng và học bổng hoàn lại một phần học phí cho những học viên giỏi, hoàn thành chương trình học nhanh.

Bình chọn
Product has been added to your cart