Home
Shop

Lỗi Facebook khiến tài khoản tự động gửi kết bạn

Mục lục

Tò mò về một người trên Facebook, Nhi vào xem tài khoản của họ thì nút Thêm bạn bè tự động nhảy, dù cô không bấm.

Vân Nhi (Bến Tre) cho biết cô gặp tình trạng này vào tối ngày 12/5. “Đang lướt Facebook, thấy có một người bình luận vui vui nên tôi chỉ vào xem họ là ai, chứ không có ý định kết bạn”, Nhi kể.

Tuy nhiên, ngay sau khi mở trang cá nhân của người kia, nút Thêm bạn bè lập tức chuyển thành nút Hủy lời mời, giống như khi bấm kết bạn với ai đó. Tưởng điện thoại loạn cảm ứng hoặc vô tình click nhầm, cô vội hủy. Một lúc sau, khi vào xem một tài khoản khác, sự cố tương tự lặp lại.

Đăng Hiếu (Hà Nội) cho biết anh cũng gặp tình trạng này khoảng 21h cùng ngày. “Thấy mọi người bàn tán về việc Facebook bị lỗi kết bạn, tôi thử vào trang người lạ xem thì quả thực cũng bị”, anh kể.

Theo Nhi và Hiếu, việc truy cập trang để xem hồ sơ của ai đó, còn được gọi là “stalk Facebook”, là hành động họ vẫn thường làm khi muốn biết rõ thêm về một người. Tuy nhiên, việc Facebook tự động bấm kết bạn khiến họ cảm thấy bất tiện và phải dừng thói quen này.

Trên nhiều hội nhóm Facebook tại Việt Nam, hàng loạt người dùng phản ánh về hiện tượng trên. Một số fanpage đưa ra khuyến nghị vui như “đừng vào Facebook người yêu cũ”, hay “hãy bỏ thói quen stalk Facebook”. Do Facebook tự động gửi kết bạn khi xem trang cá nhân của người không có trong danh sách bạn bè, nhiều người dùng cho biết họ bỗng dưng nhận được hàng loạt yêu cầu kết bạn từ người lạ vào tối 12/5.

Tình trạng này không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà được ghi nhận ở các khu vực khác trên thế giới. Phần lớn báo cáo xuất hiện ở phiên bản Facebook trên ứng dụng di động.

Trang Android Authority cho biết sau khi thấy nhiều người dùng phàn nàn, họ cũng thử nghiệm với tài khoản của mình và thấy lỗi này có thật. Không chỉ nút “Add friend” bị chuyển thành “Requested”, tài khoản của người dùng bên kia cũng nhận được yêu cầu kết bạn thực sự.

“Cách an toàn nhất là không bấm vào bất kỳ hồ sơ nào chưa có trong danh sách bạn bè”, trang này khuyến nghị.

Meta chưa có phản hồi về vấn đề trên. Đến đêm 12/5, một số người cho biết đã không còn gặp vấn đề này khi xem tài khoản người khác.

Hồi giữa tháng 4, người dùng Facebook tại Việt Nam cũng phản ánh tình trạng tài khoản Facebook bỗng dưng bị thoát hoặc tài khoản Messenger bị vô hiệu hóa trong 30 ngày, với lý do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Sau khoảng một tuần, các tài khoản đó lại hoạt động bình thường, nhưng không có giải thích nào từ phía nền tảng.

Theo VNExpress

Bình chọn
Product has been added to your cart
Liên hệ