Home
Shop

IT SERVICE là gì ?

Mục lục

IT SERVICE là gì ?

Nội dung chính

IT là viết tắt của từ Information Technology, là ngành công nghệ thông tin đang rất hot trong thời đại công nghệ số, còn Service là sự phục vụ. Từ hai khái niệm trên chúng ta có thể hiểu rõ IT Service là dịch vụ công nghệ thông tin.

IT SERVICE là gì ?

Mỗi dịch vụ CNTT đều hướng tới đáp ứng nhu cầu về CNTT của khách hàng

Những lĩnh vực thực tế cần sử dụng dịch vụ CNTT nhiều nhất

Với sự phát triển của CNTT, ” IT Service là gì” đã được nhiều người biết đến hơn và dịch vụ CNTT cũng được áp dụng nhiều hơn và ngày càng quan trọng trong đời sống thực tế.

IT SERVICE là gì ?

Dịch vụ CNTT được áp dụng nhiều trong cuộc sống con người

1. IT service trong giáo dục

Dịch vụ CNTT cũng chiếm một vị trí không kém quan trọng trong giáo dục hiện nay. Các khóa học online ra đời đáp ứng nhu cầu học tập, tiếp thu thông tin, kiến thức của những đối tượng không có thời gian thường xuyên đến lớp hay ở xa địa điểm giảng dạy, hoặc không thuận lợi cho di chuyển hay ngại di chuyển.

2. IT service trong y tế

Nhờ biết được IT service mà mọi thủ tục phức tạp trong y tế trở nên tự động hóa. Thay vì phải ngồi chờ vài giờ đồng hồ mới có kết quả thì giờ đây thời gian đã được rút ngắn rất nhiều. Đồng thời, kết quả khám, xét nghiệm cũng đảm bảo độ chính xác cao hơn.

3. IT service trong giải trí

Việc ứng dụng dịch vụ CNTT vào giải trí giúp chúng ta dễ dàng kết nối với thần tượng và ngược lại, người nổi tiếng cũng có thể giao lưu với người hâm mộ một cách đơn giản hơn dù lịch trình bận rộn. Tóm lại, IT service giúp cho nhu cầu giải trí của con người được thỏa mãn đầy đủ và chất lượng đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao.

Những dịch vụ CNTT được ưu tiên lựa chọn hàng đầu

Những dịch vụ CNTT được ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay khá là đa dạng.

IT service là

Những dịch vụ được ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay

1. Nhóm sản phẩm máy tính, thiết bị ngoại vi và thiết bị mạng

Nhu cầu về máy tính xách tay, để bàn, các thiết bị nhập dữ liệu, màn hình máy tính LCD,  đặc biệt là máy chủ là được quan tâm nhiều nhất.

2. Nhóm sản phẩm thiết bị thông tin viễn thông, điện tử đa phương tiện

Các sản phẩm trong nhóm này chủ yếu là thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình số mặt đất, điện thoại hữu tuyến và máy thu hình có tích hợp chức năng thu tín hiệu truyền hình số mặt đất.

3. Nhóm phần mềm ứng dụng

Trong các nhóm phần mềm ứng dụng, có thể kế đến các phần mềm phổ biến như: phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc; kế toán; quản lý nhân sự, chấm công; phần mềm quản lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; phần mềm cấp phép, cấp giấy chứng nhận; quản lý nghiệp vụ trường học; phần mềm hội nghị, truyền hình trực tuyến; phần mềm quản lý môi trường, đô thị; phần mềm quản lý môi trường, đô thị…

4. Nhóm phần mềm tiện ích

Phần mềm an toàn thông tin mạng là dịch vụ CNTT được sử dụng nhiều nhất trong nhóm tiện ích.

5. Nhóm dịch vụ điều tra, khảo sát, nghiên cứu thị trường về CNTT

Dịch vụ điều tra, khảo sát số liệu về CNTT và dịch vụ phân tích, khai thác số liệu về CNTT là phổ biến nhất trong nhóm.

6. Nhóm dịch vụ tư vấn CNTT

Nhóm bao gồm các dịch vụ tư vấn IT serrvice là gì, các giải pháp, sản phẩm, hệ thống CNTT; phân tích hệ thống CNTT, thẩm định hệ thống mạng, phần cứng;…

7. Nhóm sản phẩm nội dung số

Ngoài những nhóm dịch vụ kể trên, còn rất nhiều những nhóm dịch vụ CNTT khác được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong thời đại ngày nay như nhóm dịch vụ tích hợp hệ thống, quản lý ứng dụng; nhóm dịch vụ lắp đặt, bảo hành, nâng cấp CNTT; nhóm dịch vụ thiết kế, duy trì trang thông tin điện tử; nhóm dịch vụ đào tạo CNTT, nhóm dịch vụ chia sẻ, cho thuê tài nguyên CNTT; nhóm dịch vụ phần cứng, phần mềm; nhóm dịch vụ an toàn thông tin mạng; nhóm dịch vụ nội dung số và nhóm dịch vụ khác.

IT SERVICE là gì ?

Dịch vụ CNTT là cơ hội mới trong thời đại công nghệ số hiện nay

Thông qua bài viết trên, itsystems.vn hy vọng bạn sẽ có cái nhìn mới hơn về  IT Service, nhất là trong thời đại công nghệ sốhiện nay, dịch vụ CNTT  là ngành mở ra nhiều cơ hội mới, hứa hẹn sẽ còn phát triển nhanh và mạnh hơn nữa. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ itsystems.vn vì chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những câu hỏi và cung cấp những dịch vụ CNTT chất lượng nhất tới khách hàng.

Bình chọn
Product has been added to your cart