Home
Shop

Hướng dẫn cách lựa chọn cấu hình máy chủ(server) cho doanh nghiệp nhỏ

Mục lục

Không ít doanh nghiệp vẫn phân vân chưa rõ máy chủ nào là phù hợp với nhu cầu của mình, hoặc thậm chí liệu họ có cần sử dụng máy chủ hay không. Các máy chủ hiện nay đã dần thay đổi cách vận hành của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp họ giảm thiểu chi phí và tăng hiệu quả công việc. Vậy làm thế nào để lựa chọn máy chủ phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của bạn? Hãy tham bài viết sau đây.

Bạn hãy lưu ý những điều sau đây để có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình 1 máy chủ phù hợp với nhu cầu.

Nội dung chính

máy chủ

1. Lưu trữ liên kết

Trên thực tế mọi nền tảng ảo hóa đều được xây dựng trên cơ sở lưu trữ chia sẻ. Nếu không có yếu tố này thì những máy chủ chạy trên những máy chủ này không thể được bảo vệ chống lại lỗi của máy chủ vật lý, hơn nữa việc xây dựng cũng như mở rộng cơ sở hạ tầng ảo hóa sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng giải pháp lưu trữ liên kết của bạn là tốt nhất trong khả năng có thể.

2. Tối đa bộ nhớ RAM

Dung lượng RAM quyết định đến số lượng máy chủ ảo hoạt động được trong công ty. Nếu như chúng ta sử dụng loại máy có số khe cắm RAM ít có thể sẽ phải tốn thêm rất nhiều tiền để mua thêm máy chủ vật lý chỉ với mục đích tăng cường RAM. Do đo, bộ nhớ và số lượng RAM có vai trò vô cùng quan trọng khi cài đặt server cho máy chủ.

3. Kết nối mạng

Những máy chủ vật lý luôn cần băng thông cao cho những kết nối mạng nhằm mục đích tránh hiện tượng tắc nghẽn cổ chai. Những máy chủ ảo thường không cần thiết sử dụng nhiều đến lưu lượng truy cập nhưng một vài ứng dụng giao dịch sẽ cần đến nên hãy sử dụng kết nối mạng lớn.

4. Thiết bị dự phòng

Việc bảo trì là việc cần có, không thể thiếu vắng trong quá trình vận hành máy chủ. Bạn cũng cần một hệ thống luôn sẵn sàng cho việc bảo trì. Nếu việc tắt một máy chủ vật lý trong 15 phút để thay thế một thanh RAM bị lỗi là không thể, vì các máy chủ còn lại không đủ năng lực xử lý luồng công việc thay cho máy bị hỏng, nghĩa là bạn đang có vấn đề, và bạn thực sự mất đi một trong những lợi ích chính của ảo hóa máy chủ, đó là: giảm thời gian tắt máy theo lịch trình. 

máy chủ

5. CPU càng nhiều nhân càng tốt 

Khi mua máy chủ, CPU là mối quan tâm trước nhất mà bạn không thể bỏ qua. Với việc ảo hóa các máy chủ, số lượng nhân (của CPU) luôn đem đến lợi thế hơn tốc độ của từng nhân. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì số lượng máy chủ ảo có được trong một thùng máy sử dụng các CPU chạy ở xung nhịp 1,7GHz, chẳng có gì quá khó khăn khi có nhiều nhân.

máy chủ

CPU càng nhiều nhân càng tốt

Với việc ảo hóa các máy chủ thì số lượng nhân luôn đem đến lợi thế hơn tốc độ của từng nhân. Nếu bạn có đủ khả năng tài chính khi lựa chọn cấu hình máy server cho doanh nghiệp thì hãy ưu tiên số lượng nhân CPU nhiều hơn.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể quyết định lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình một máy chủ( server) phù hợp. Ngoài ra bạn còn có thể ghé dịch vụ IT System để có thể được tư vấn và hướng dẫn bạn lựa chọn một máy chủ phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết >>>>>> Tại đây 

 

 

 

 

 

 

 

Bình chọn
Product has been added to your cart