0909.10.45.79

Hướng dẫn chi tiết để sử dụng Synology Drive trên NAS Synology

Synology Drive

Các giải pháp lưu trữ của Synology được thiết kế để đơn giản hóa việc lưu trữ tệp bằng cách kết hợp sự tiện lợi và dễ sử dụng của các dịch vụ đám mây với việc quản lý dữ liệu chặt chẽ và kiểm soát truy cập của các giải pháp tại chỗ. Synology Drive cung cấp toàn quyền truy cập tệp bằng trình duyệt web hoặc ứng dụng di động đơn giản và cung cấp các tính năng truyền tệp nâng cao vào máy tính của bạn. Các giải pháp của chúng tôi chuyển đổi các doanh nghiệp vẫn dựa vào các giải pháp cũ thành các giải pháp kỹ thuật số.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn chi tiết để sử dụng Synology Drive trên NAS Synology

Synology Drive là: để đảm bảo tài liệu được đồng bộ hóa với NAS. Lưu chúng vào NAS. Nếu bạn thiết lập VPN trên NAS, bạn thậm chí có thể truy cập dữ liệu của mình từ mọi nơi trên thế giới an toàn và chắc chắn

I. Cài đặt Synology Drive

1. Mở Package Center và cài đặt ứng dụng Synology Driver Server

Cài đặt Synology Drive
Cài đặt Synology Drive

 

2. Bạn sẽ được thông báo rằng có những phụ thuộc phải được cài đặt.
Chọn Yes.

Những phụ thuộc phải được cài đặt.
Những phụ thuộc phải được cài đặt.

3. Sau khi đã được cài đặt, Mở lên

Sau khi đã được cài đặt
Sau khi đã được cài đặt

4. Synology Drive Server hiện đã được cài đặt!

II. Team Folder & My Drive:

Synology Drive, quản lý một thư mục chia sẻ nhóm. Điều này cung cấp cho người dùng khả năng sử dụng một thư mục cụ thể được lưu trữ trên NAS Synology. Ngoài ra, khả năng cung cấp cho nhiều người dùng quyền truy cập vào một thư mục nơi mọi người có thể thêm / chỉnh sửa / xóa tệp / thư mục với các thay đổi được đồng bộ hóa tự động với tất cả người dùng Ổ đĩa

My Drive đồng bộ hóa các thư mục cục bộ của người dùng với NAS Synology được liên kết với tài khoản người dùng. Yêu cầu bật Home User, nhưng cho phép người dùng chọn các thư mục trên PC cục bộ của User và tự động đồng bộ hóa chúng với PC.

1. Synology Drive Admin Console (bảng điều khiển quản trị viên)

Synology Drive Admin Console
Synology Drive Admin Console

2. My Drive Enbale (chọn folder muốn đồng bộ)

My Drive Enbale
My Drive Enbale

3. Thông báo cần enable User home – Yes

Enable User home
Enable User home

4. Enable user home

Enable user home
Enable user home

5. Các cài đặt này là tùy chọn cá nhân, nên tiếp tục bật phiên bản.

Điều này cho phép truy cập vào bất kỳ phiên bản nào của tệp với số lượng phiên bản tối đa mà bạn chỉ định (3-5 phiên bản được khuyến nghị để tiết kiệm dung lượng).

Tùy chọn cá nhân
Tùy chọn cá nhân

6. Ok

Hoàn thành
Hoàn thành

III. Synology Drive Client Application

1. Mở Synology Drive application trên PC (download tại đây)

2. Click the link Synology Drive apps now.

Click the link Synology Drive apps now.
Click the link Synology Drive apps now.

3. Chọn cho PC.

Thao tác này sẽ tự động tải xuống phiên bản chính xác cho hệ điều hành của bạn. Nếu bạn muốn tải xuống ứng dụng cho thiết bị di động của mình, bạn có thể chọn Di động.

Click the link Synology Drive apps now.
Click the link Synology Drive apps now.

3.1 Synology Drive Client Configuration – Sync Task (cấu hình tác vụ đồng bộ hóa)

1. Mở Synology Drive Client
2. Chọn Start Now.

Synology Drive Client Configuration – Sync Task
Synology Drive Client Configuration – Sync Task

3. Đầu tiên, hãy tạo một Sync Task.

Bạn cũng có thể tạo Backup Task nếu bạn muốn. Chọn Sync Task
Sync-Task
Sync-Task

4. Nhập địa chỉ IP NAS Synology, tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Nếu bạn vẫn chọn Bật mã hóa SSL truyền dữ liệu, Synology Drive sẽ sử dụng cổng HTTPS thay vì cổng HTTP. Chọn Next.

Bật mã hóa truyền dữ liệu SSL, Synology Drive sẽ sử dụng cổng HTTPS
Bật mã hóa truyền dữ liệu SSL, Synology Drive sẽ sử dụng cổng HTTPS

5. Synology Drive Server là thư mục bạn muốn đồng bộ hóa từ NAS Synology của mình. Đây là thư mục nhóm hoặc ổ đĩa cá nhân của bạn. Bên dưới thư mục nơi dữ liệu được đồng bộ hóa. Tôi đồng bộ dữ liệu vào· Documents của bạn·· trong Documents trên PC, nhưng quyết định là của bạn. Đây là thư mục bạn cần xử lý, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng vị trí. Nếu bạn muốn thay đổi, hãy chọn Edit.

LƯU Ý: Nếu bạn vẫn chọn Tạo thư mục “Synology Drive” trống, một thư mục có tên Synology Drive sẽ được tạo trong thư mục bạn đã chọn.

Nếu bạn muốn nó đồng bộ hóa với thư mục gốc của thư mục này, hãy bỏ chọn tùy chọn này. Ban đầu, bạn chỉ có thể thiết lập đồng bộ hóa cho một thư mục. Nếu bạn muốn đồng bộ hóa các thư mục khác trên máy tính của mình, hãy làm theo các hướng dẫn sau khi thiết lập xong.

Synology Drive Server
Synology Drive Server

6. Nếu bạn muốn thay đổi bất kỳ tùy chọn nào, hãy chọn Advanced.

Cài đặt quan trọng nhất cần kiểm tra ở đây là chế độ đồng bộ hóa. Đồng bộ hóa hai chiều đồng bộ hóa các tệp đến và đi từ thiết bị này. Nếu bạn chỉ muốn tải xuống các thay đổi từ xa, hãy chọn Chỉ tải xuống dữ liệu từ máy chủ Synology Drive. Khi bạn hoàn tất, hãy chọn Next để tiếp tục.

Chỉ tải xuống dữ liệu từ máy chủ Synology Drive
Chỉ tải xuống dữ liệu từ máy chủ Synology Drive

7. Tiếp theo bạn có muốn có quyền truy cập vào các thư mục / tệp được người khác chia sẻ trên NAS của bạn hay không.

Nếu bạn muốn sử dụng tùy chọn này, hãy đặt vị trí mong muốn và tiếp tục, nếu không, hãy chọn Có thể sau.

Định cấu hình vị trí bạn muốn và tiếp tục
Định cấu hình vị trí bạn muốn và tiếp tục

8. Done

3.2 Setting up Multiple Sync Folders – Synology Drive Server Tutorial

Với Synology Drive Client, bạn chỉ có thể đồng bộ một thư mục duy nhất. Do đó, bạn có tùy chọn đồng bộ hóa thư mục Drive của tôi hoặc Thư mục nhóm của mình. Điều này KHÔNG có nghĩa là chỉ có thể đồng bộ một lần. Chỉ thiết lập một thư mục là cài đặt ban đầu cho phép bạn đồng bộ hóa chỉ một thư mục. Nếu bạn muốn đồng bộ hóa nhiều, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

1. Create under Sync Tasks. (tạo đồng bộ)

Create under Sync Tasks.
Create under Sync Tasks.

2. NAS Synology được kết nối của bạn hoặc chỉ định NAS Synology. Chọn Next.

NAS Synology được kết nối của bạn hoặc chỉ định NAS Synology
NAS Synology được kết nối của bạn hoặc chỉ định NAS Synology

3. Chọn Đồng bộ một thư mục trong Thư mục Drive / Team Folder và Tiếp tục.

Chọn Đồng bộ một thư mục trong Thư mục Drive
Chọn Đồng bộ một thư mục trong Thư mục Drive

4. Synology Drive Server là thư mục mà bạn muốn đồng bộ hóa TỪ NAS Synology của mình. Chọn thư mục My Drive hoặc Team Folder.

Chọn thư mục My Drive hoặc Team Folder
Chọn thư mục My Drive hoặc Team Folder

3.3 Configure a Backup Task

Synology Drive Client cung cấp một cách để sao lưu các tệp. Đây không phải là bare-metal backup. Các tệp được sao lưu tự động vào NAS, nhưng bạn không thể thực hiện bare-metal restore. Vì lý do này, bạn chỉ nên sao lưu files và loại trừ các file hệ thống … Bạn có thể sao lưu bất cứ thứ gì bạn muốn.

1. Synology Drive application

Configure a Backup Task
Configure a Backup Task

2. Chọn Tác vụ sao lưu

Chọn Tác vụ sao lưu
Chọn Tác vụ sao lưu

3. Kết nối:

Kết nối
Kết nối

4. Chọn file Backup

Kết nối
Kết nối

5. Bây giờ bạn sẽ chọn từ ba chế độ sao lưu khác nhau.

Thật khó để đề xuất một cái tốt hơn cái kia, vì vậy hãy chọn tùy chọn ưa thích của bạn và chọn Next.

LƯU Ý: Nếu bạn chọn Lịch trình sao lưu, bạn sẽ được yêu cầu nhập lịch trình sao lưu.

Chọn từ ba chế độ sao lưu khác nhau
Chọn từ ba chế độ sao lưu khác nhau

6. Select Done.

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo
Scroll to Top