Thông qua tối ưu hoá nén bộ nhớ và bộ hẹn giờ JavaScript, người dùng MacBook có thể duyệt web với Chrome và xem YouTube lâu hơn trước. Thử nghiệm trên MacBook Pro 13 (chip M2, 2022) đạt 17 giờ duyệt web và 18 giờ xem video phát lại trên YouTube.

Google không cung cấp số liệu chi tiết về thời lượng pin của thiết bị trước khi cập nhật Chrome. Tuy nhiên, theo thử nghiệm của The Verge với một chiếc MacBook cùng cấu hình, kết quả cho thấy cỗ máy đạt 16 giờ 30 phút với các tác vụ hàng ngày.

Gã khổng lồ công nghệ tuyên bố những tối ưu hoá năng lượng mới cũng có tác dụng với phần cứng của các chiếc MacBook đời cũ hơn. Francois Doray, nhà phát triển phần mềm cho Chrome xác nhận tối ưu hoá này cũng sẽ được áp dụng cho các thiết bị Windows, Linux và Android trong bản phát hành trình duyệt sắp tới.

Để tạo ra đột phá về mặt hiệu năng, Google đã tinh chỉnh việc thu gom rác và nén bộ nhớ, từ đó giảm mức tiêu thụ năng lượng mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng bộ nhớ trong dài hạn.

Bộ hẹn giờ JavaScript, có nhiệm vụ thực thi một tác vụ hoặc một chức năng ở một thời điểm cụ thể, cũng được Google điều chỉnh để đánh thức CPU của thiết bị ít hơn và loại bỏ hoàn toàn bộ hẹn giờ lỗi thời.

Đầu tháng nay, Google ra mắt chế độ Tiết kiệm năng lượng (Energy-Saver mode) cho Chrome, giúp kéo dài thời lượng pin bằng cách giới hạn bất kỳ tác vụ chạy nền không cần thiết trên website. Gã khổng lồ tìm kiếm tuyên bố, chế độ này có thể mang đến cho người dùng thêm 30 phút duyệt web (thử nghiệm trên MacBook Pro 13 M2, 2022).

Theo Vietnamnet