Home
Shop

Những giải pháp wifi tốt nhất cho quán cà phê, khách sạn

Mục lục

Bạn đang kinh doanh quán cà phê hay khách sạn, bạn đang muốn lắp đặt wifi nhưng chưa biết mô hình giải pháp wifi mang lại hiệu quả cao nhất cho việc kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

giai phap wifi marketing cho quan ca phe 1

Tại sao cần lắp đặt wifi cho quán cà phê, khách sạn?

Nội dung chính

Nhu cầu về sử dụng mạng hiện nay khi vào quán cà phê hay là khách sạn rất cao. Bởi công nghệ phát triển và mang lại nhiều tiện ích khác nhau khi con người sử dụng mạng và thiết bị điện tử có thể kết nối mạng để tiện cho công việc.

Hơn nữa những địa điểm quán cà phê có thể là nơi nghỉ ngơi sau giờ làm hoặc là nơi để ăn bữa sáng chuẩn bị cho ngày mới, công việc mới. Việc khách hàng đến và nhâm nhi tách cà phê, đọc một vài tin tức thì cũng cần đến wifi.

Do vậy mà việc lắp đặt hệ thống wifi ổn định cho quán cà phê, khách sạn cũng là một cách để có thể đẩy mạnh kinh doanh và gây ấn tượng cũng như có thể đáp ứng được nhu cầu cho nhiều khách hàng khác nhau.

Lợi ích của mô hình giải pháp wifi

Để có thể có được hệ thống wifi ổn định tại quán của mình thì bạn cần phải hiểu được rằng việc cần phải có một mô hình lắp đặt chuẩn.

Bởi nếu như bạn không hiểu và nắm rõ về nhu cầu sử dụng của lượng khách hàng trong các thời điểm trong ngày, thì khó có thể tự mình tính toán về lượng kết nối thì sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn modem để mang lại hiệu quả tốt.

Đồng thời còn phải tính toán tới mô hình của quán để lên cách lắp đặt hợp lý sao cho mọi điểm cần thiết trong quán đều có thể kết nối và có được tốc độ ổn định.

Và ngoài ra thì việc tự mình lắp đặt nhưng lại lo lắng về chi phí khi chọn mua thiết bị wifi, modem kém chất lượng thì sẽ khó có thể mang lại được trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Do đó mà bạn cần phải nhờ đến những nhà mạng hoặc là các chuyên gia để có thể hỗ trợ tư vấn về giải pháp cũng như là cách lắp đặt modem sao cho phù hợp.

Mô hình giải pháp wifi cho khách sạn, quán cà phê tốt nhất là gì?

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm được giải pháp wifi cho quán cà phê, khách sạn thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để có được thiết kế phù hợp nhé.

Quán cà phê, khách sạn có <50 thiết bị

Quán cà phê hay khách sạn thông thường có từ dưới 50 thiết bị cùng lúc hoạt động sẽ cần phải có một giải pháp mô hình wifi hiệu quả. Từ đó đảm bảo độ ổn định của những thiết bị truy cập.

Phương án thực hiện cho nhỏ hơn 50 thiết bị cùng lúc:

 • Sử dụng một thiết bị Router: lưu ý thiết bị phải hỗ trợ MU-MIMO và đồng thời có chuẩn Wireless AC cho tốc độ đường truyền cao nhất.
 • Tắt wifi trên thiết bị modem của nhà mạng, đồng thời chuyển thiết bị modem của nhà mạng thành thiết bị Bridge.
 • Tiến hành nối dây cáp từ cổng LAN của modem vào cổng WAN của thiết bị Router chuẩn bị ở trên.
 • Cấu hình PPPoE cho Router (cấu hình tên điểm Wi-Fi, mật khẩu, phương thức bảo mật,…). Sau đó tiến hành phát Wi-Fi.
 • Nếu trường hợp quán cà phê rộng hoặc khách sạn nhiều tầng thì phải tính đến phương án tăng bộ phát wifi.
 • Đặc biệt, cần phải sử dụng gói cước tốc độ phù hợp để tránh tốc độ truy cập quá thấp ở các thiết bị.
 • Hãy phát sóng với 2 băng tầng 2.4G và 5G để đảm bảo tăng tính ổn định cho các thiết bị truy cập. Do đó, khách hàng sử dụng chơi game có thể vào 5G, nếu chỉ lướt web đọc báo có thể dùng tốc độ 2.4G

Quán cà phê, khách sạn có hơn 50 thiết bị

Quán cà phê hay khách sạn có từ trên 50 thiết bị cho đến khoảng 100 thiết bị sử dụng cùng lúc hoạt động.

Giải pháp wifi

Khi đó, lượng thiết bị lớn cần phải có một mô hình chuẩn để thiết lập giải pháp wifi, hạn chế khả năng giật lag khi chơi game. Đặc biệt là tăng khả năng truy cập, hạn chế tình trạng thiết bị không kết nối được wifi.

Phương án thực hiện giải pháp wifi cho lớn hơn 50 thiết bị đến 100 thiết bị cùng lúc:

 • Sử dụng một thiết bị Router có khả năng chịu tải cao: lưu ý thiết bị phải hỗ trợ MU-MIMO và đồng thời có chuẩn Wireless AC cho tốc độ đường truyền cao nhất, hỗ trợ phát wifi theo 2 băng tầng 2.4G và 5G.
 • Tắt wifi trên thiết bị modem của nhà mạng, đồng thời chuyển thiết bị modem của nhà mạng thành thiết bị Bridge.
 • Tiến hành nối dây cáp từ cổng LAN của modem vào cổng WAN của thiết bị Router chuẩn bị ở trên.
 • Cấu hình PPPoE cho Router (cấu hình tên điểm Wi-Fi, mật khẩu, phương thức bảo mật,…). Sau đó tiến hành phát Wi-Fi.
 • Trong trường hợp tòa nhà cao tầng thì nên sử dụng thêm số lượng bộ phát wifi để giúp các thiết bị dễ dàng kết nối trong phạm vi phủ sóng tốt.

Như vậy, với cả hai mô hình lắp đặt trên đây, quý khách hàng có thể sẽ mất chi phí khoảng từ 3 đến 10 triệu đồng tùy thuộc vào số lượng kết nối.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn giải pháp wifi cho quán cà phê và khách sạn. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu dụng cho bạn nếu như bạn đang có ý định kinh doanh quán cà phê và mong muốn có thể mang đến phục vụ tốt cho khách hàng.

Bạn có thể tham khảo các thiết bị wifi tại store của IT System.

 

 

 

Bình chọn
Product has been added to your cart