Home
Shop

Công cụ Disk Management Windows 10 sắp có phiên bản mới hiện đại hơn?

Công cụ Disk Management Windows 10 sắp có phiên bản mới hiện đại hơn?

Mục lục

Disk Management

Disk Management là một công cụ vô cùng quan trọng trong hệ điều hành Windows, cho phép người dùng quản lý các ổ đĩa được cài đặt trong máy tính như ổ cứng (tích hợp và gắn rời), ổ đĩa quang và ổ flash. Nói cách khác, nếu muốn xóa hoặc tạo một phân vùng ổ đĩa mới, mở rộng không gian của một đĩa cụ thể, định dạng, hay gán ký tự ổ đĩa… bạn sẽ phải cần đến Disk Management.

Tuy quan trọng và được sử dụng nhiều là vậy, nhưng đã rất lâu rồi Disk Management chưa nhận được những cập nhật mới đáng chú ý (lần gần đây nhất đã là từ thời kỳ Windows 7). Tất nhiên công cụ này vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu quản lý ổ đĩa cơ bản của đa số người dùng Windows, tuy nhiên sự xuất hiện của một số ứng dụng bên thứ ba hiện đại, giàu tính năng hơn đã khiến cho Disk Management bị tụt lại phía sau, không còn là sự lựa chọn số 1 của người dùng Windows như trước đây. Microsoft đương nhiên nắm rõ thực trạng này, và có lẽ chuẩn bị tung ra phiên bản mới cho Disk Management với nhiều cải tiến đáng chú ý.

Sở dĩ có thể khẳng định được điều này là bởi sau khi phân tích các tham chiếu đến “Modern_Disk_Management_Link” trong bản dựng Windows 10 Build 19577+, chuyên gia về Windows Rafael Rivera nhận thấy Microsoft đang thực hiện một số tinh chỉnh và đổi mới trong Disk Management Windows 10. Nhiều khả năng sẽ có một liên kết trong ứng dụng Settings cho phép khởi chạy trực tiếp công cụ Disk Management. Ngoài ra, cụm từ “‘Modern_Disk_Management” cũng đã cho thấy đây nhiều khả năng sẽ là một phiên bản Disk Management mới hiện đại hơn.

Hiện tại vẫn còn quá sớm để bàn về việc liệu Microsoft sẽ mang đến những thay đổi, cải tiến hay bổ sung nào cho Disk Management. Nhưng có một điều gần như có thể chắc chắn là công cụ quản lý phân chia ổ đĩa lâu đời này sắp có phiên bản mới.

https://quantrimang.com/

Bình chọn
Product has been added to your cart