Home
Shop

Chuyên gia AI trở thành CEO Base

Mục lục

Nguyễn Thượng Tường Minh, Giám đốc sản phẩm Trí tuệ nhân tạo FPT.AI, trở thành Tổng giám đốc Base, thay nhà sáng lập Phạm Kim Hùng.

Nền tảng quản trị doanh nghiệp Base sáng 12/5 công bố thay đổi nhân sự cấp cao. Ông Nguyễn Thượng Tường Minh sinh năm 1987, làm tại tập đoàn FPT từ năm 2012. Ông Minh từng phụ trách mảng AI của ban Công nghệ FPT, sau đó đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối sản phẩm Trí tuệ nhân tạo FPT.AI thuộc FPT Smart Cloud giai đoạn 2021-2023. Ông được đánh giá đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và mở rộng thị phần, đưa FPT.AI trở thành nền tảng trí tuệ nhân tạo có 200 triệu lượt sử dụng mỗi tháng tại 15 quốc gia.

Trong khi đó, ông Phạm Kim Hùng, nhà sáng lập Base, tiếp tục vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị, giữ vai trò định hướng tầm nhìn của công ty và tập trung vào các kế hoạch tiến ra thị trường quốc tế.

Base được thành lập tháng 8/2016. Dưới sự dẫn dắt của ông Phạm Kim Hùng, đơn vị này đã xây dựng và phát triển các phần mềm dịch vụ (SaaS) với các bộ giải pháp cho quản trị và điều hành doanh nghiệp, giải quyết các bài toán về vận hành tổ chức và hiện có hơn 8.000 khách hàng.

Tháng 5/2021, FPT gây bất ngờ khi công bố đầu tư chiến lược vào Base. Sau gần hai năm, Base công bố tăng trưởng ba lần về doanh thu và mở rộng quy mô nhân sự lên 400 người.

Nhà sáng lập Phạm Kim Hùng khẳng định với Base, sản phẩm là “yếu tố quan trọng sống còn”, khi hai lãnh đạo cấp cao nhất đều là những kỹ sư trực tiếp làm sản phẩm và có thế mạnh công nghệ. Việc bổ sung nguồn lực lãnh đạo cấp cao dự kiến giúp công ty hoàn thiện hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp và mở rộng ra thị trường quốc tế trong tương lai.

Trong khi đó, tân Tổng giám đốc Nguyễn Thượng Tường Minh đánh giá thị trường SaaS tại Việt Nam những năm gần đây đang chứng kiến dấu hiệu rất tích cực và tiềm năng còn rộng mở. Tính đến đầu 2023 mới có 9% tổng số doanh nghiệp Việt ứng dụng SaaS vào công việc thực tế.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT, nhận định với sự sáng tạo và sức trẻ, Base sẽ mang đến nhiều sản phẩm quản trị hiệu quả “với chi phí đầu tư theo ngày chỉ tương đương 1-2 ly cà phê của các chủ doanh nghiệp”.

Theo VNExpress

Bình chọn
Product has been added to your cart
Liên hệ