Home
Shop
 
Cách xử lý laptop đi mưa

Vào mùa mưa, bạn cần phải để ý và cẩn trọng đối với thiết bị điện tử của mình như là laptop, điện thoại, vì chúng rất dễ bị thấm nước gây hỏng hóc và rất khó để sửa chữa, đôi khi phải thay luôn đồ mới. Sau đây đây 3 là điều cần lưu ý để bảo quản thiết bị điện tử của bạn vào những ngày mưa bão.

1. Sắm 1 cái Balo chống nước

Hãy tưởng tượng vào một buổi sáng sớm bạn thức dậy và đi làm, ngoài trời thì mưa rất to, bạn lại không có xe ôtô, nhưng bạn phải mang theo chiếc laptop của mình để làm việc, việc thiếu một cái balo chống nước để cất giữ các thiết bị điện tử là một điều hết sức nguy hiểm cho các bạn. Nếu như bạn đã có một cái balo chống nước thì mọi chuyện sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn, chúng giúp ích rất nhiều và hiệu quả vào mùa mưa gió.

Cách xử lý laptop đi mưa

Tuy nhiên hãy ghi nhớ 2 điều tiếp theo nhé.

2. Không nên di chuyển nếu mưa lớn gây ngập lụt

Tốt nhất là vào những lúc như thế này thì bạn nên để hẳn laptop của mình ở nhà, chứ đừng cố mang ra ngoài, việc này là rất nguy hiểm. Cho dù có balo chống nước đi nữa, thì vẫn có thể sẽ bị ảnh hưởng do thời tiết ngập lụt, lỡ may mà bạn không quen di chuyển trong nước ngập, vô tình bị ngã thì dù có Balo chống nước cũng đi đời luôn con laptop của bạn đấy. Chính vì thế, hãy cẩn trọng hết sức có thể.

Đem theo laptop khi đi dưới trời mưa cần phải chú ý 6 điều sau đây

3. Vấn đề về độ ẩm

Sau khi chạy một quãng đường dài từ nơi làm việc về nhà, hãy kiểm tra ngay chiếc laptop của bạn trong balo, nếu nó khô ráo bình thường thì không sao, nhưng nếu nó có hơi ẩm một chút thì đừng chủ quan, hãy tháo pin ra và mở nắp máy lên rồi phơi trước quạt tầm 6-12 tiếng rồi mới đem vào sử dụng. Vì trong khi di chuyển, balo thì kín, ngoài trời thì mưa, nên trong Balo rất dễ bị ẩm làm ngưng tụ các giọt nước, điều này có thể gây chết main của bạn nếu laptop của bạn bị ẩm mà mở lên dùng ngay sau khi đi mưa về. Hãy cẩn trọng nhé.

Đem theo laptop khi đi dưới trời mưa cần phải chú ý 6 điều sau đây

4. Sử dụng cuộn Nilon nếu không có balo chống nước.

Nếu bạn không có balo chống nước thì cũng không cần phải lo lắng, chỉ cần luôn mang trong balo của mình một cuộn Nilon vì chúng rất có ích khi trời mưa, chỉ cần lấy một túi nilon bọc laptop từ dưới lên và một túi khác bọc laptop từ trên xuống, vậy là nước sẽ không thể thấm qua được, chúng có công dụng như balo chống nước vậy.

Đem theo laptop khi đi dưới trời mưa cần phải chú ý 6 điều sau đây

Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời thôi nhé.

5. Cách xử lý Laptop khi bị vào nước

Do một số nguyên nhân nào đấy mà chiếc laptop của bạn bị vào nước thì hãy bình tĩnh tháo pin và rút sạc ra, tháo tất cả những linh kiện khác được kết nối với Laptop như chuột, bàn phím, USB, sau đó đợi laptop khô rồi mang đến chỗ bảo hành may ra còn có thể cứu được chiếc Laptop của bạn, nếu đã hết bảo hành thì hãy mang đến những tiệm sửa laptop uy tín.

Đem theo laptop khi đi dưới trời mưa cần phải chú ý 6 điều sau đây

6. Hạn chế dùng mạng LAN vào ngày mưa có sấm sét

Trong trường hợp bạn sử dụng laptop có cắm dây mạng LAN, vào những ngày mưa to đặc biệt là những ngày còn có sấm sét, rất dễ gây ra hiện tượng nhiễm điện theo đường dây mạng khiến xảy ra một số trường hợp như chập IC, hỏng card mạng.

Cách xử lý laptop đi mưa

Trên là một số vấn đề có thể giúp bạn hạn chế việc hư hỏng laptop, điện thoại khi đi mưa. Nếu thấy hay hãy có mình 1 like nhé.

Bình chọn
Product has been added to your cart
Liên hệ