Home
Shop

Teamviewer là gì? Cách sử dụng Teamviewer

Mục lục

Chắc hẳn trong môi trường bạn sử dụng máy tính hay laptop cá nhân đều đã từng biết hoặc đã nghe qua “Teamviewer”. Teamviewer hiện nay là một trong những phần mềm khá phổ biến hầu hết trên thế giới hiện nay và đặc biệt ở Việt Nam cũng sử dụng rất nhiều về phần mềm này. Vậy Teamviewer là gì? Cách cài đặt và sử dụng ra sao? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

teamviewer

Teamviewer là gì?

Phần mềm “Teamviewer” chính là cái tên đại diện cho công ty TeamViewer được thành lập vào năm 2005 tại Goeppingen, Đức. Đây là nhà cung cấp phần mềm toàn cầu cho IoT, giám sát, kết nối mạng, hỗ trợ và cộng tác nhóm. Cũng chính như cái tên gọi, phần mềm “Teamviewer” là sản phẩm chủ lực của công ty này.

Phần mềm Teamviewer là một trong những phần mềm theo dõi có thể điều khiển từ xa một máy tính thông qua sự kết nối giữa hai hay nhiều máy tính để có thể trao đổi dữ liệu với nhau. Các tính năng của phần mềm Teamviewer bao gồm truy cập máy tính từ xa và tham gia các cuộc họp trực tuyến (online). TeamViewer tương thích với nhiều nền tảng khác nhau như là Windows, Mac OS X, Linux, IOS và Android. Bên cạnh đó thì TeamViewer cũng cho phép người dùng có thể truy cập quản lý máy tính từ xa bằng cách trình duyệt Web.

Một số thông tin về Teamviewer

teamviewer

Hiện nay phần mềm Teamviewer đã được cài đặt trên hơn 1.5 tỷ thiết bị, và mỗi thiết bị chỉ được tạo 1 ID duy nhất.

Khởi tạo khoảng 750.000 mới mỗi ngày.

Luôn có hơn 30 triệu thiết bị online vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Hỗ trợ tới hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

TeamViewer cũng có thể khởi chạy trên hệ điều hành Mac và Linux và các thiết bị Android, Windows Phone, IOS, và BlackBerry.

Nếu bạn sở hữu iPhone/iPad, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình với người dùng sử dụng TeamViewer từ xa bằng cách cài đặt TeamViewer Quick Support và sau đó bật ghi màn hình.

Teamviewer giúp bạn có thể hỗ trợ khách hàng, làm việc từ xa khi đi công tác, kết nối với thiết bị của chính bạn hoặc hỗ trợ bạn bè, gia đình, cung như trong môi trường học tập từ xa mà không cần thiết phải có mặt trực tiếp để xử lý các vấn đề trên máy tính.

Đây là phần mềm khá uy tín và độ bảo mật an toàn khá cao.Teamviewer được kết nối dựa trên mã liên kết qua các thiết bị kết nối với nhau(ID, password) và cần sự cho phép của 2 bên, nên bạn có thể hoàn thành yên tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng đến sự nguy hiểm hay bị hacker tấn công. Ngoài ra, hiện tại công ty họ cũng không ngừng nâng cấp và phát triển nhiều sản phẩm mới như giải pháp giám sát công nghệ, sao lưu dữ liệu, phòng chống phần mềm độc hại và hội thảo trực tuyến (Webinar).

Các tính năng của Teamviewer

 • Không cần cấu hình lại máy sau khi cài đặt phần mềm Teamviewer
 • Hỗ trợ nhiều quốc gia khác nhau
 • Có hỗ trợ phiên bản miễn phí
 • Trao đổi dữ liệu
 • Tính năng ghi lại hình ảnh
 • Remote điều khiển từ xa
 • Khả năng hội thoại

Cách sử dụng Teamviewer

Để sử dụng Teamviewer bạn cần chia ra trường hợp để dễ dàng phân biệt hơn:

Bạn là người muốn kết nối đến thiết bị, máy tính khác

Bạn là người cần sự trợ giúp của người khác hoạt động trên máy tính của mình

Sau khi bạn khởi động phần mềm Teamviewer thì cần một khoảng thời gian ngắn để Teamviewer thiết lập ID và Password (Bạn có thể tự do thay đổi Password theo ý muốn của mình).

Để truy cập vào thiết bị máy tính của người khác thì bạn cần ID và Password từ thiết bị máy tính của người đó và nhập ID vào cột bên phải và nhấn nút Connect, sau đó nhập Password của họ.

Để người dùng khác có thể điều khiển trên máy tính của bạn thì bạn cần phải cung cấp ID cũng như Password bằng cách nhấn vào từng phần của hai thông tin, sao chép chúng và gửi qua các phương tiện gửi tin nhắn qua Messenger của Facebook, Zalo, Skype, Yahoo, Email, tin nhắn điện thoại,…

Cách cài đặt phần mềm TeamViewer

Bước 1: Tải phần mềm Teamviewer (tải tại đây: teamviewer.com)

Bước 2: Mở File cài đặt mà bạn vừa tải phần mềm về máy của bạn

Bước 3: Trong cửa sổ cài đặt Teamviewer , chọn Default installation. Sau đó đánh dấu vào ô Show advanced settings. Tiếp theo nhấn Accept-next.

Bước 4: Chọn thư mục cài đặt phần mềm Teamviewer, sau đó ấn Next

Bước 5: Chọn phương thức mà bạn muốn sử dụng

Có 3 phương thức bạn có thể tùy chọn

 1. Yes, I want to explore the full-featured business trial: Dùng thử dành cho doanh nghiệp trong vòng 14 ngày.
 2. No, I only need TeamViewer for personal use: Dùng cho cá nhân, lựa chọn này sẽ giúp bạn sử dụng miễn phí phần mềm.
 3. No, I already have a license: Đã có tài khoản dành cho Teamviewer.

Sau khi lựa chọn xong thì bạn ấn Accept-finish.

teamviewer

Điều khiển điện thoại với hệ điều hành Androi bằng máy tính Teamviewer

Đây là một tính năng mới của Teamviewer, không chỉ sử dụng cho máy tính kết nối đến máy tính, mà giờ đây, với công cụ Teamviewer QuickSupport có thể sử dụng để điều khiển vào các thiết bị di động.

teamviewer

Cách cài đặt, sử dụng:

Cài đặt Teamviewer QuickSupport trên thiết bị di động, sau đó khởi động và lấy mã ID, Password. Có thể sao chép gửi chúng qua các mạng xã hội bằng cách ấn vào Send my ID, sau đó lựa chọn bất kỳ trong danh sách theo ý muốn của bạn.

Người truy cập mở máy tính và khởi động công cụ TeamViewer trên máy của mình, sau đó lần lượt làm như sau:

 • Nhập dãy ID vừa nhận được vào ô Partner ID.
 • Tick vào ô Remote Control.
 • Click vào Connect to partner.

Khi xuất hiện Abort connection và đèn báo chuyển màu vàng kèm thông báo Authenticating – Xác nhận, nghĩa là quá trình kết nối đã được thực hiện thành công.

Cuối cùng là ở thiết bị di động sẽ có thông báo Allow remote support? (Cho phép sử dụng từ xa?) chọn Allow (Cho phép).

“Có một điều cần lưu ý đó là khi điều khiển thiết bị Android từ xa bằng Teamviewer QuickSupport, chúng ta không thể sử dụng bàn phím, mọi thao đều sẽ phải thực hiện thông qua chuột máy tính.”

Xem thêm các bài viết khác tại: ItSystems

Bình chọn
Product has been added to your cart
Liên hệ