Home
Shop

Synology NAS Snapshot Replication: Đồng bộ hóa Snapshot với NAS Synology!

Mục lục

Bài viết này sẽ hướng dẫn đồng bộ hóa Snapshot với NAS Synology. Xem chi tiết nhé.

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã cấu hình Snapshots. Bạn có thể tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết trước đó trên Mstarcorp nếu bạn chưa cài đặt. Snapshots là app mọi người nên sử dụng, bất kể tình huống nào. Tuy nhiên, có một hạn chế là bạn phải sử dụng hệ thống tệp btrfs để sử dụng Snapshots. Snapshots sẽ cho phép bạn sao chép một thư mục Snapshots sang một NAS Synology khác (hoặc local)). Bạn phải xác nhận rằng NAS nguồn (A) và đích  (B) đều đang sử dụng hệ thống tệp btrfs để tiếp tục.

Bạn đang xem bài viết: Synology NAS Snapshot Replication: Đồng bộ hóa Snapshot với NAS Synology!

1. Hướng dẫn thiết lập Snapshot Replication- NAS Synology.

 1. Mở Snapshot Replication và chọn Replication, sau đó chọn Create.Snapshot replicationa

 

 1. Bạn sẽ được hiển thị một màn hình với một số lưu ý. Chọn Tiếp theo để tiếp tục.

  Snapshot Replication

  Snapshot Replication

 2. Tại đây, bạn sẽ có tùy chọn để tạo tác vụ sao chép này cục bộ hoặc từ xa. Có những lợi ích khi thực hiện nó cục bộ, mặc dù lý tưởng là nó sẽ được thực hiện trên một NAS Synology riêng biệt. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc sử dụng NAS thứ hai, vì vậy tôi sẽ chọn Điều khiển từ xa.
Snapshot Replication

Snapshot Replication

 1. Nhập Địa chỉ IP, Tên người dùng và Mật khẩu. Chọn Sử dụng kết nối được mã hóa, sau đó Advanced Settings.

  Snapshot Replication

  Snapshot Replication

 2. Đảm bảo rằng bạn chọn đúng port HTTPS cho DSM trên máy chủ (B). Bạn cũng sẽ phải đảm bảo rằng cổng DSM và cổng thư mục chia sẻ (5566) được allowed nếu bạn đang sử dụng Synology’s Firewall. Điều này sẽ phải được thực hiện trên cả NAS A và B.
Snapshot Replication

Snapshot Replication

 1. Khi bạn chọn Tiếp theo, kết nối sẽ được kiểm tra. Nếu không thành công, bạn sẽ được thông báo rằng không thể thiết lập kết nối và bạn sẽ được cho biết lý do.
Snapshot Replication

Snapshot Replication

 1. Chọn volume bạn muốn sử dụng trên NAS B và Next.

  Snapshot Replication

  Snapshot Replication

 2. Chọn các thư mục mà bạn muốn replicate và chọn Next.
 3. Chọn Gửi bản sao ban đầu qua và chọn Tiếp theo. Thao tác này sẽ gửi dữ liệu trực tiếp đến NAS B và sẽ đồng bộ hóa ngay sau khi tác vụ kết thúc.

  Snapshot Replication

  Snapshot Replication

 4. Lịch trình sao chép có thể được cấu hình. Điều này sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn muốn tác vụ chạy và thậm chí có thể chỉ định bạn muốn.

  Snapshot Replication

  Snapshot Replication

 5. policy lưu giữ sẽ xác định số lượng snapshots sẽ được giữ lại. Đây là một tùy chọn khác sẽ dành riêng cho người dùng, nhưng chính sách lưu giữ nâng cao sẽ cho phép bạn xác định nhiều policy.

  Snapshot Replication

  Snapshot Replication

 6. Sửa đổi cài đặt nâng cao theo cách bạn muốn. Nếu bạn muốn tất cả các ảnh chụp nhanh đã chụp được gửi đến máy chủ đích, bạn có thể bật đầu tiên. Nếu không, bạn có thể tiếp tục.

  Snapshot Replication

  Snapshot Replication

 7. Applyg và các snapshots sẽ bắt đầu đồng bộ hóa! Bạn sẽ thấy trên NAS B đã tạo một thư mục chứa các tệp của thư mục NAS A.

2. Snapshot Replication Switchover / Failover.

NAS B bây giờ sẽ chứa một thư mục với các tệp giống hệt như trên thiết bị NAS A, cùng với snapshots được gửi. Tuy nhiên, các tệp sẽ ở chế độ chỉ đọc Xin lưu ý rằng bạn có thể chỉ cần tải xuống các tệp trên NAS B.

Switchover

Switchover sẽ chỉ chuyển đổi NAS A và B, nhưng sẽ đồng bộ hóa dữ liệu từ A đến B trước khi quá trình chuyển kết thúc. Để tiến hành chuyển đổi (trên NAS A), chọn Recovery, tìm thư mục, chọn Action rồi chọn Switchover, cuối cùng chọn Switchover.

Snapshot Replication

Snapshot Replication

Nếu dữ liệu trên NAS A  bị xâm phạm, rất có thể bạn muốn sử dụng tùy chọn chuyển đổi dự phòng bên dưới. Nếu bạn gián tiếp hoàn thành một chuyển đổi khi lẽ ra phải sử dụng chuyển đổi dự phòng, bạn có thể điều hướng đến NAS B (bây giờ là A), khôi phục snapshot, sau đó đồng bộ hóa tác vụ sao chép. Dữ liệu trên NAS A ban đầu của bạn sẽ được khôi phục! Quá trình này sẽ đồng bộ dữ liệu từ NAS A đến NAS B trước khi chuyển sang. Nếu dữ liệu trên NAS A của bạn đã bị xâm phạm, hãy xem tùy chọn chuyển đổi dự phòng bên dưới.

 Failover (Chuyển đổi dự phòng)

Snapshot Replication

Snapshot Replication

Có nghĩa là dữ liệu trên NAS A của bạn đã bị xâm phạm, tất cả snapshots  đều không thể khôi phục được và bạn cần đồng bộ hóa dữ liệu từ NAS B với NAS A của mình. Quá trình này sẽ chuyển đổi dự phòng đến B sao chép nơi dữ liệu của bạn (nên) được bảo mật. Bạn có thể tiến hành chuyển đổi dự phòng từ NAS B nếu dữ liệu nguồn bị xâm phạm. Để tiến hành việc này, hãy đăng nhập vào NAS B, chọn tab Recovery trong công cụ Snapshot Replication, sau đó chọn Action -> Force Failover. Điều này sẽ thay đổi A và B, nhưng sẽ không đồng bộ hóa dữ liệu từ A đến B.

Snapshot Replication

Snapshot Replication

Sau khi hoàn thành chuyển đổi dự phòng, bạn có thể tiến hành Bảo vệ lại, điều này sẽ đồng bộ hóa dữ liệu chính xác từ NAS này sang NAS khác.

switchover/failover hơi khó hiểu, vì vậy nếu bạn đã thực hiện đến mức này (và thực sự cần thực hiện việc này), tôi thực sự khuyên bạn nên đọc kỹ  ở trên vì nó được giải thích.

Bình chọn
Product has been added to your cart