Home
Shop

Dropbox là gì? Cách đăng kí tài khoản Dropbox

Mục lục

Như các bạn đã biết thì có rất nhiều công cụ lưu trữ đám mây được người dùng ưa thích sử dụng như Google Drive, Dropbox,…Nếu như bạn đang thắc mắc không biết nên sử dụng dịch vụ nào thì Dropbox chắc là cái tên mà bạn nên biết khi cần một dịch vụ trữ dữ liệu online. Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn về Dropbox, cách tạo tài khoản cũng như cách sử dụng công cụ này nhé.

dropbox

Dropbox là gì ?

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến miễn phí được thành lập vào năm 2008 thuộc công ty Dropbox. Dropbox cho phép người dùng lưu tất cả tài liệu, ảnh và video trên Dropbox và có thể truy cập hoặc tải tài liệu ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng trên smartphone hoặc tablet để xem, chỉnh sửa hoặc tải tài liệu về. Công cụ có thể tương thích và dễ dàng sử dụng trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay như: Android, iOS, Windows, Linux, macOS,…

Hơn nữa, Dropbox còn cung cấp API mạnh mẽ cho các nhà phát triển bên ngoài được phép phát triển nhiều ứng dụng khác liên kết với dịch vụ của họ và sử dụng chúng cho lưu trữ đám mây và đồng bộ hóa. Hiện tại, Dropxbox đã phát hành các phiên bản trả phí cho người dùng cá nhân hoặc một nhóm sử dụng chung (team).

Tính năng chính của Dropbox

Nội dung chính

  • Giúp người dùng lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ các tệp tin, tài liệu, hình ảnh,…
  • Khi một tài liệu được lưu vào Dropbox thì đã được sao lưu, nếu chẳng may bạn lỡ xóa tài liệu đó thì hãy yên tâm vì Dropbox đã lưu trữ lại bản sao lưu và dễ dàng khôi phục lại tài liệu.
  • Đánh dấu tệp tin quan trọng và dễ dàng truy cập nhanh khi cần thiết.
  • Tính nănglàm việc ngoại tuyến giúp bạn có thể tiếp tục công việc trên tệp tin mặc dù không có kết nối mạng. Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn gặp sự cố về mạng hoặc phải liên tục di chuyển mà không có kết nối 3G/4G.
  • Tính năngđồng bộ có chọn lọc giúp bạn tiết kiệm đáng kể dung lượng lưu trữ. Bạn chỉ cần chọn một số thư mục quan trọng để sao lưu với máy tính thay vì chọn toàn bộ.
  • Tính năng Dropbox Paper tạo không gian làm việc cho nhóm giúp bạn và đồng nghiệp có thể truyền tải ý tưởng, thảo luận trực tuyến.

Cách đăng ký tài khoản sử dụng

Bước 1: Truy cập trang Website: https://www.dropbox.com/. Tại đây, giao diện sẽ tự động hiện lên mục Sign up (Đăng ký) để người dùng có thể đăng ký tài khoản.

dropbox

Bước 2: Chọn Sign Up. Bạn điền các thông tin cơ bản của bản thân như First name (Tên), Last name (Họ), Email (Địa chỉ Email), Password (Mật khẩu). Sau đó, đánh dấu tích vào ô I agree to the Dropbox Terms. Nhấn Sign up.

dropbox

Ngoài ra, có thể sử dụng tài khoản Google để đăng ký mới Dropbox.

Bước 3: Giao diện Dropbox sau khi đăng ký thành công sẽ hiện ra và sử dụng

dropbox

Cách sử dụng Dropbox trên website

Sau khi đã thực hiện bước 3. Bạn chọn vào biểu tượng để trở về trang chủ Dropbox.

Tại giao diện trang chủ Dropbox:

  1.  Bạn chọn vào các mục trên giao diện để lưu trữ dữ liệu của bạn theo các định dạng hình ảnh, tập tin,…
  2.  Khu vực để bạn upload file hoặc Folder và xóa dữ liệu
  3.  Bạn có thể kiếm thêm dung lượng lưu trữ hơn 2GB khi thực hiện các yêu cầu của dịch vụ Dropbox.

>>>Xem thêm: 

Google Meet. Hướng dẫn tạo cuộc họp cho doanh nghiệp của bạn với Google Meet

Mách bạn mẹo tự khắc phục lỗi laptop Windows Update bị treo

Bình chọn
Product has been added to your cart