Home
Shop

VMware vCenter Server Standard

VMware vCenter Server Standard cung cấp khả năng quản lý quy mô lớn các triển khai VMware vSphere để cung cấp, giám sát, điều phối và kiểm soát nhanh chóng các máy ảo.

Availability: In Stock

VMware là một trong những công ty chủ chốt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với nhiều thập kỷ kinh nghiệm cung cấp các giải pháp ảo hóa hàng đầu trong ngành. vSphere chỉ là một trong những giải pháp ảo VMware này và đây là một ứng dụng ảo hóa máy chủ cao cấp cho người dùng một nền tảng quản lý tập trung cho các máy ảo (VM) của họ.

Giải phóng một nền tảng mạnh mẽ, linh hoạt và an toàn cho sự linh hoạt trong kinh doanh giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của bạn sang đám mây lai. vSphere là phần mềm ảo hóa máy chủ đầu ngành và là trái tim của SDDC hiện đại, giúp bạn chạy, quản lý, kết nối và bảo mật các ứng dụng của mình trong một môi trường vận hành chung trên các đám mây.

VMware vCenter Server là một phần mềm về cơ sở dữ liệu thuộc bộ giải pháp vSphere. Nó cho phép người dùng quản lý tài nguyên, giám sát tập trung và bảo mật cho cơ sở hạ tầng ảo VMWare vSphere một cách dễ dàng. vCenter Server sử dụng các cơ sở dữ liệu back-end để lưu trữ toàn bộ dữ liệu về các máy ảo và máy chủ.

Thông qua một bảng điều khiển duy nhất, vCenter cho phép quản trị viên của hệ thống vSphere quản lý nhiều máy chủ ESX, ESXi và máy ảo VM. vSphere có nhiều tính năng chính như VMWare Distributed Resource Scheduler (DRS). Hay vSphere Fault Tolerance, VMWare vMotion, vSphere High Av available và yêu cầu hoạt động vCenter Server. Nó sẽ hợp lý hoá việc triển khai VM. 

vCenter cho phép quản trị viên liên tục theo dõi hiệu suất cũng như ngăn chặn truy cập trái phép từ bên ngoài. vCenter cũng giúp người dùng tự động hóa quy trình làm việc, giảm ảnh hưởng của lỗi hệ thống.

Mỗi máy chủ vCenter có thể quản lý hàng ngàn máy ảo khác nhau trong hệ thống VMWare. Khi chế độ liên kết có thể kết nối với nhiều phiên bản thì số lượng máy ảo sẽ tăng lên. Dù công suất của vCenter lúc này khá ấn tượng song nhiều chuyên gia cũng cảnh báo rằng nó không an toàn. Vì toàn bộ dữ liệu máy chủ được lưu trữ trong vCenter Server nên khi có càng nhiều máy chủ kết nối sẽ dẫn đến nguy cơ vượt quá giới hạn của cơ sở dữ liệu. Điều đó đòi hỏi người dùng phải cung cấp thêm một vCenter Server khác.

VMware vCenter Server có các phiên bản khác nhau để đáp ứng nhu cầu và quy mô môi trường ảo hóa của các tổ chức.

  • VMware vCenter Server Foundation for vSphere: Đây là phiên bản cơ bản của vCenter Server, được thiết kế cho các môi trường ảo hóa nhỏ và trung bình. Nó cung cấp khả năng quản lý tập trung, cơ sở dữ liệu vCenter Server Embedded và tính năng vSphere vMotion để di chuyển máy ảo giữa các máy chủ vật lý.
  • VMware vCenter Server Standard: Đây là phiên bản mạnh mẽ hơn của vCenter Server, phù hợp với môi trường ảo hóa lớn và phức tạp hơn. Bên cạnh các tính năng của phiên bản Foundation, nó cung cấp tính năng DRS (Distributed Resource Scheduler), HA (High Availability), và Update Manager để quản lý và tối ưu hóa tài nguyên và khả năng sẵn sàng của hệ thống.
Bình chọn
0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo
Product has been added to your cart