0909.10.45.79

Windows 10 21H1 chính thức phát hành, xóa trình duyệt Edge cũ, loại bỏ Adobe Flash Player, Defender nhanh hơn, tốc độ cải thiện hơn

windows 10

Ngày 19 tháng 05 năm 2021 , Phiên bản Windows 10 21H1 chính thức được phát hành. Windows 21 H1 đã được đẩy lên các kênh chính thức, người dùng có thể xem, tải xuống và cài đặt nó trong phần cài đặt hệ thống. Phiên bản 21H1 là một trong hai phiên bản cập nhật lớn trong năm 2021, phiên bản này tập trung vào việc nâng cao sự tiện lợi và bảo mật của hệ thống cho người dùng doanh nghiệp. Ngoài ra, hệ thống cũng chính thức gỡ bỏ trình duyệt Edge cũ.

win10 q

Một số cập nhật đáng chú ý của Windows 10 21H1

Windows Hello
Phiên bản Windows 10 21H1 Hỗ trợ nhiều camera cho Windows Hello. Đối với những người dùng sử dụng camera ngoài tương thích với Windows Hello trên máy tính có camera tích hợp, Windows 21 H1 sẽ tự động sử dụng camera ngoài làm camera mặc định cho Windows Hello.
Mở tài liệu nhanh hơn và an toàn hơn .windows 10 Home và windows 10 Pro

win10 1

Hiện bản Windows 21H1 này đã cải thiện khả năng bảo vệ của ứng dụng Microsoft Defender, cho phép mở tài liệu nhanh hơn, đồng thời có thể kiểm tra các vấn đề bảo mật có thể xảy ra. Tính năng bảo vệ ứng dụng Microsoft Defender giúp ngăn các tệp Word, PowerPoint và Excel không đáng tin cậy truy cập vào các tài nguyên đáng tin cậy của hệ thống.

Cập nhật trình duyệt Edge

win10 2

Trong các phiển bản trước, trình duyệt Edge cũ và trình duyệt Edge phiên bản mới có thể cùng tồn tại, nhưng Win10 21H1 loại bỏ hoàn toàn trình duyệt dựa trên nhân EdgeHTML thay vào đó phiên bản Edge Chromium sẽ tự động được cài đặt. Dữ liệu trình duyệ từ phiên bản Edge cũ sẽ được tự động nhập sang phiên bản mới sau khi hệ thống được cập nhật.

Loại bỏ Adobe Flash Player

win10 3

Sau khi hoàn tất cập nhật hệ thống Win10 21H1, ứng dụng Flash Player tích hợp sẵn của hệ thống sẽ bị xóa hoàn toàn và biểu tượng ứng dụng sẽ không hiển thị trong bảng điều khiển. Tuy nhiên nếu trình phát Flash do người dùng cài đặt thủ công sẽ không bị xóa sau khi cập nhật.

Cập nhật công cụ quản lý WMI

Chức năng chính sách nhóm của công cụ quản lý Windows Management Instrumentation (WMI) đã được nâng cấp về hiệu suất và hỗ trợ các chương trình làm việc từ xa.
Được biết bản cập nhật Windows 10 21H1 đã được đẩy lên phiên bản hệ thống Windows 10 2004 và 20H2, khi người dùng cập nhật từ hai phiên bản này, họ có thể có được trải nghiệm cài đặt nhanh tương tự như bản cập nhật tích lũy. Dù phiên bản 21H1 này không có cập nhật chức năng lớn . Chúng ta sẽ chờ đón những thay đối với biểu tượng hệ thống, giao diện người dùng và các thành phần thanh tác vụ sẽ có trong bản cập nhật 21H2 “Sun Valley” được phát hành vào cuối năm 2021.

0/5 (0 Reviews)

Contact Me on Zalo
Scroll to Top