Home
Shop

nhà mạng như Viettel hay Vinaphone chuẩn bị phủ sóng mạng 5G thì chúng ta hãy cùng thử kiểm tra lại tốc độ mạng qua bài speed test 4 nhà mạng Việt Nam xem vị trí thứ tự bây giờ ra sao nhé. Với cùng một chiếc điện thoại và cùng một vị trí thì mình sẽ bắt đầu bài test này luôn.

Lưu ý: Khi các nhà mạng bắt đầu cung cấp dịch vụ 5g rộng rãi thì mình sẽ cập nhật thông tin ngay trong bài viết này. Các bạn có thể so sánh trực quan nhất sự chênh lệch về tốc độ giữa 5G và 4G như thế nào luôn nhé.

Xem thêm: 

Speed test tốc độ 4G 4 nhà mạng Việt Nam

Dưới đây chính là bảng speed test của mình về tốc độ 4G hiện tại của bốn nhà mạng lớn nhất Việt Nam.

speed test 4g
Theo thứ tự lần lượt từ trái qua phải: Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile. Đơn vị: MB/s.

Chỉ cần nhìn vào những dòng đầu tiên, chúng ta có thể thấy tốc độ download lớn nhất thuộc về Viettel và tốc độ upload lớn nhất là Vinaphone. Tất nhiên những phép đo speed test này ở tùy mỗi khu vực khác nhau sẽ cho ra kết quả không giống nhau nên sẽ chỉ mang tính tham khảo tương đối mà thôi.

Hiện tại mình đang sống trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và cũng đang sử dụng 4 chiếc SIM 4G từ các nhà mạng kể trên. Tốc độ mạng 4G mình cảm thấy nhanh và ổn định nhất chính là Viettel. Với Vinaphone và Mobifone mình đánh giá ở đồng hạng hai. Khi sử dụng thì đôi lúc mình cũng thấy có hiện tượng ping lên cao nhẹ. Do có tốc độ thấp và độ ổn định chưa cao nên vị trí cuối cùng thuộc về Vietnamobile.

Speed test tốc độ 5G 4 nhà mạng Việt Nam

Trong thời gian sắp tới khi mà Vinaphone và Viettel phủ sóng 5G thì mình sẽ tiếp tục speed test 5G của các nhà mạng này để cập nhật trong bài viết. Các bạn nhớ chú ý đón đọc nhé.

5G
Tốc độ 5G mà chúng ta sẽ được sử dụng sẽ cao hơn hơn 4G gấp bao nhiêu lần?

Nội dung đang được cập nhật…

Các thông tin bên lề về mạng 5G ở Việt Nam

  • Phôi SIM 4G có thể sử dụng để kết nối 5G mà không cần đổi SIM 5G.
  • Mạng 5G đang được thử nghiệm trên quy mô nhỏ (ở Hà Nội và TP.HCM), vì thế nhiều nơi vẫn chưa có 5G.
  • Bạn phải sử dụng điện thoại có hỗ trợ kết nối 5G mới có thể sử dụng được mạng 5G.
  • Một số thiết bị có hỗ trợ 5G nhưng chưa thể kết nối được 5G vì phần mềm trong máy chưa tương thích.

Ngoài ra, bạn còn có những ý kiến nào về kết nối 5G hay câu hỏi nào cần được giải đáp thì hãy bình luận ngay bên dưới nhé:

Bình chọn
Contact Me on Zalo
Product has been added to your cart