Home
Shop
Microsoft chuyển hướng người dùng sang Edge

Trong một động thái mới nhất để hạn chế người dùng sử dụng Internet Explorer, Microsoft cho biết họ sẽ bắt đầu buộc khách hàng sử dụng Edge. Sau khi cập nhật, bạn sẽ nhận thấy rằng các trang web phổ biến sẽ tự động khởi chạy trong Edge khi bạn cố gắng truy cập chúng qua Internet Explorer.

Các trang web bị ảnh hưởng bao gồm Google Drive, YouTube, Microsoft Teams,Twitter, ESPN, India’s Hotstar,…

Khi truy cập các trang web phổ biến này bằng Internet Explorer, người dùng thấy một quy trình mới được gọi là “Internet Explorer Browser Helper Object (BHO)” đang chạy nền. Microsoft sử dụng BHO để kiểm tra các trang web thông qua thanh địa chỉ và các trang web mở không tương thích với Internet Explorer trong Microsoft Edge.

Khi điều này xảy ra, một hộp thoại sẽ xuất hiện trong Micorosft Edge với giải thích cho việc chuyển hướng. Edge cũng sẽ yêu cầu chuyển dữ liệu duyệt web và mật khẩu từ Internet Explorer nhưng quá trình này sẽ yêu cầu sự cho phép của bạn.

Hộp thoại chuyển hướng xuất hiện trên Internet Explorer khi bạn truy cập một số trang web
 
Hộp thoại chuyển hướng sẽ xuất hiện khi bạn truy cập một số trang Web phổ biến

Microsoft cho biết họ sẽ loại bỏ hai trình duyệt web – Internet Explorer và Edge Legacy – vào năm 2021 và khuyến nghị người dùng nên dùng thử Chromium Edge để thay thế.

Các tài khoản dịch vụ Microsoft và Teams sẽ ngừng hoạt động trong Internet Explorer vào tháng 11, nhưng các ứng dụng Office 365 sẽ được hỗ trợ cho đến ít nhất là tháng 8 năm 2021.

Bạn có nhận xét gì về việc chuyển đổi này của Microsoft? Bạn có muốn chuyển từ Internet Explorer sang Microsoft Edge? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: Windows Latest

Bình chọn

Leave a comment

Product has been added to your cart
Liên hệ