Home
Shop
Bình chọn

Tổng hợp các lỗi thường gặp khi cài đặt kasperksy và cách khắc phục

 
Tổng  hợp các lỗi thường gặp khi cài đặt kasperksy và cách khắc phục

Mọi người cũng biết khi cài đặt bất cứ phần mềm nào thì việc xảy ra 1 số lỗi thì không thể tránh khỏi. Mình viết bài này tổng hợp các kinh nghiệm và xử lý lỗi khi cài đặt Kaspersky. Mình sẽ cập nhật liên tục các lỗi mới nhất và cách xử lý. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

Bài viết sau sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp khi cài đặt phần mềm diệt virus Kaspersky, và hướng dẫn khắc phục các lỗi này. Các lỗi nay thường gặp ở phiên bản Kaspersky Antivirus và Kaspersky Internet Security.

1. Lỗi thiếu Microsoft .NET Framework

1a. Nguyên nhân lỗi

Từ phiên bản Kaspersky 2014, Kaspersky yêu cầu máy phải cài đặt Net Framework 4.0 trở lên. Do vậy, bạn cần phải cài đặt Net Framework 4.0 trở lên trước khi cài Kaspersky.

Các hệ điều hành từ Windows 7 trở lên hầu hết đều tích hợp sẳn Microsoft .Net Framework nên bạn không cần cài.

1b. Khắc phụcs lỗi

Máy chưa cài Net framework bạn có thể tải tại link dưới đây:

Link từ Microsoft: Download

2. Lỗi hệ điều hành không tương thích với phiên bản Kaspersky

2a. Nguyên nhân lỗi

Kaspersky từ phiên bản 2014 yêu cầu hệ điều hành từ Windows XP Pack 3 trở lên, do vậy bạn sẽ không cài được Kaspersky nếu hệ điều hành thấp hơn.

Ví dụ như: Bạn cài đặt Kaspersky 2015 cho Windows XP Pack 2 sẽ bị lỗi này.

Cách xem hệ điều hành mình đang sử dụng: Bạn click chuột phải lên biểu tượng My Computer ở ngoài màn hình, sau đó chọn Protection, ở tab General, bạn nhìn ở mục System sẽ thấy tên hệ điều hành của máy tính.

Nếu bạn đang dùng 1 trong các hệ điều hành sau:

Windows XP Home Edition , Windows XP Professional Edition, Windows XP Service Pack 1, Windows XP Service Pack 2

 Bạn cần nâng cấp lên Windows XP Pack 3 trước khi cài Kaspersky.

3. Lỗi khởi động Kaspersky

Sau khi bạn cài đặt Kaspersky thành công, nhưng Kaspersky không load được, cứ chạy mãi như hình ảnh bên dưới.

3a. Nguyên nhân lỗi:

Do bạn dùng bản quyền Windows lậu, nếu máy dùng windows có bản quyền sẽ không bị lỗi này.

3b. Khắc phục lỗi:

Cập nhật phiên bản mới của kaspersky.

4. Lỗi chữ ký điện tử của tệp tin bị mất

4a. Nguyên nhân lỗi:

– Lỗi trong quá trình download bản quyền Kaspersky về máy tính của bạn. Lỗi này dễ nhận ra do tệp tin tải về không đủ dung lượng.

– Lỗi đọc đĩa CD: Do ổ CD của bạn đọc đĩa bị lỗi nên xảy ra lỗi này.

– Do bạn không kết nối internet khi cài đặt: Mình không rõ lắm về trường hợp này. Tuy nhiên, hôm vừa rồi mình có đi cài máy cho khách hàng, dù đã thử đĩa CD mới, copy file mới đều không khắc phục được lỗi. Sau đó mình cắm dây mạng và chờ đợi khi Kaspersky tìm kiếm phiên bản mới (hiện ra trong quá trình cài đặt) là cài thành công ngay.

– Do hệ điều hành của bạn: Phần lớn là rơi vào trường hợp này. 

5. Kaspersky lỗi 1722

Lỗi này do hệ điều hành của bạn gặp sự cố khiến cho việc cài đặt Kaspersky bị gián đoạn.

Để khắc phục lỗi này bạn dùng công cụ sửa chữa hệ điều hành là xong ngay. 

6. Máy tính bị virus không thể cài Kaspersky

Phần mềm diệt virus Kaspersky rất khó cài đặt trên một hệ điều hành bị nhiễm virus hay đang gặp sự cố. Còn về dấu hiệu virus chặn không cho cài Kaspersky thì muôn hình muôn vẻ. Mình xin liệt kê một vài dấu hiệu phổ biến và cách khắc phục.

Dấu hiệu Kaspersky không thể cài do virus:

– Không thể mở file cài đặt Kaspersky, chạy file cài đặt mà không hiện lên gì cả.

– File cài đặt Kaspersky bị đổi tên, đổi đuôi và không thể mở được.

– Kaspersky đang cài thì biến mất mà không để lại bất cứ thông báo nào.

Khắc phục lỗi do virus:

Tùy loại virus mà bạn có thể có nhiều cách diệt khác nhau. Tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn sử dụng công cụ loại bỏ virus miễn phí của Kaspersky, tốt nhất là nên chạy trong chế độ Safe Mode.

Công cụ Kaspersky Virus Removal Tool – công cụ quét virus miễn phí từ Kaspersky. Đây là một ứng dụng được Kaspersky Lab thiết kế với mục đích quét virus cho máy tính của người dùng, đang được cung cấp miễn phí bởi Kaspersky Lab. Ứng dụng sẽ phát hiện và gỡ bỏ những phần mềm  độc hại, phần mềm gián điệp, virus, trojan, rootkit trên máy tính. Bạn có thể xem thêm thông tin về phần mềm diệt virus miễn phí Kaspersky Virus Removal Tool.

Lưu ý: Khi chạy công cụ trên bạn nên chọn khu vực quét là toàn bộ ổ đĩa C, toàn bộ máy thì càng tốt nhưng có thể hơi lâu (Mặc định công cụ này chỉ quét khu vực quan trọng).

7. Kaspersky chặn mạng Lan

Mặc dù lỗi này xãy ra khi sử dụng Kaspersky, tuy nhiên mình xin đưa vào bài viết này vì có trường hợp vừa cài xong là bị lỗi này.

Lỗi này thường xãy ra ở phiên bản Kaspersky Internet Security, Kaspersky Small Office… Nói chung là các phiên bản có hỗ trợ tường lửa hoặc các chức năng giám sát mạng.

Dấu hiệu lỗi:

Bạn không thể truy cập vào các máy khác trong mạng nội bộ, dĩ nhiên việc sử dụng máy in qua mạng Lan cũng là không thể.

Khắc phục: 

– Thông thường bạn sẽ được hướng dẫn là vào trong “Cấu hình” của Kaspersky, mục “Bảo vệ” và vô hiệu hóa các tính năng như: Giám sát mạng, tường lửa. Hoặc bạn cũng có thể vào trong cài đặt của “Tường lửa” và thêm mạng nội bộ của bạn vào mạng tin tưởng.

Kaspersky có ngôn ngữ Tiếng Việt nên bạn cứ “mò” trong phần cấu hình là sẽ thấy các mục mình nêu ở trên thôi.

– Cách làm trên tuy có khắc phục được lỗi. Tuy nhiên, việc giám sát mạng của Kaspersky sẽ ảnh hưởng do tường lửa bị vô hiệu hóa. Hãy xem đây như là một giải pháp tạm thời, về lâu dài bạn nên cập nhật Kaspersky  đầy đủ và quét toàn bộ máy, khi quét nên ngắt kết nội mạng để tránh tái nhiễm virus.

Sau khi máy sạch virus là bạn có thể bật lại tường lửa và các tính năng giám sát mạng.

 Sau khi cài đặt Kaspersky thành công, do cơ sở dữ liệu của Kaspersky đã quá cũ nên thường xảy ra lỗi khi cập nhật, hoặc là cập nhật rất lâu. Các bạn nên tham khảo bài viết sau để tăng tốc độ cập nhật và fix lỗi update Kaspersky.

lỗi thường gặp khi cài đặt kaspersky, lỗi thường gặp khi cài đặt kaspersky, lỗi thường gặp khi cài đặt kaspersky¸ lỗi thường gặp khi cài đặt kaspersky, lỗi thường gặp khi cài đặt kaspersky, lỗi thường gặp khi cài đặt kaspersky

Product has been added to your cart
Liên hệ