Home
Shop
Bình chọn
Sự kiện Apple

Apple vừa kết thúc sự kiện trực tiếp One More Thing, nơi mà hãng đã giới thiệu thế hệ kế nhiệm của MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và Mac mini với nhân tố mới rất hứa hẹn đó là chip M1 silicon.

Apple có thông báo về việc thay đổi từ chip Intel sang các vi xử lý “nhà trồng” vào đầu năm nay, nhưng sự kiện này đã chứng tỏ hãng đã phát triển chúng từ lâu và cho chúng ta cái nhìn rất sâu sắc về các tính năng và sức mạnh của chip M1.

Nếu bạn có lỡ bỏ qua sự kiện Live Stream hấp dẫn này thì đừng lo, mình sẽ tóm tắt ngắn gọn nhất có thể những điểm quan trọng nhất.

Apple giới thiệu chip M1 trên nền tảng ARM cho các máy Mac

Chip M1

Apple đang có bước nhảy vọt lên tiến trình 5 nm với chip M1. Vi xử lý này chứa tổng cộng 8 nhân, Apple cho biết các lõi CPU này là mạnh mẽ nhất, hiệu năng ấn tượng nhất nếu so sánh với các đối thủ khác ở cùng mức tiêu thụ điện năng.

Hãng còn cho biết con chip này có đến 8 nhân xử lý đồ họa và tự tin khẳng định rằng nó có hiệu suất tốt hơn bất kì chiếc laptop nào trên thị trường nhưng lại tiêu tốn ít năng lượng hơn.

MacBook Air mới được trang bị chip M1 có giá từ 999 USD

MacBook Air ARM

Apple ra mắt MacBook Air là một trong những laptop đầu tiên của hãng chạy trên nền tảng ARM với giá 999 USD (khoảng 23 triệu đồng). Thiết kế dường như giống hệt người tiền nhiệm, những nâng cấp đáng kể sẽ nằm ở cấu hình.

Apple cho biết chip M1 rất tiết kiệm pin (18 giờ phát video liên tục) và có hiệu năng tổng thể cao, tốc độ bộ nhớ nhanh hơn, có thể chạy mượt các ứng dụng đồ họa Adobe và chơi được game.

MacBook

MacBook Air sẽ bắt đầu được mở cho đặt trước ngay từ bây giờ và đến tay người dùng vào tuần sau.

Mac mini cũng được dùng chip M1 mới, giá bán tốt hơn

Mac mini

Chip M1 cũng đang được trang bị cho Mac mini desktop. Khá là dễ hiểu khi Apple đã tích hợp các công cụ cho nhà phát triển ngay trong những chiếc Mac để bàn mới này và tự hào rằng sẽ có hiệu năng cao gấp 3 lần so với CPU lõi tứ tiền nhiệm.

Mac mini cũng có đầy đủ cổng kết nối với chuẩn USB 4, Thunderbold và có thể xuất hình ảnh sang màn hình Pro Display XDR ở độ phân giải 6K. Thiết bị sẽ có giá khởi điểm từ 699 USD (khoảng 16.2 triệu) và có tùy chọn cấu hình cao nhất lên đến 16 GB và 2 TB bộ nhớ trong.

Giống như Macbook Air, Mac mini cũng sẽ bắt đầu được mở cho đặt trước ngay từ bây giờ và đến tay người dùng vào tuần sau.

Đến MacBook Pro 13 cũng được dùng chip M1

MacBook Pro 13

Chip M1 trên MacBook Pro 13 inch đã mang đến thời lượng pin ấn tượng nhất trong gia đình máy Mac, Apple cho biết máy có thể trụ được 20 giờ xem video liên tục.

Camera cũng có cải thiện chất lượng video call. Cổng Thunderbold của MacBook Pro 13 inch cũng hỗ trợ xuất hình ảnh 6K sang Pro Display XDR.

Macbook

Sản phẩm có giá từ 1.299 USD (khoảng 30.1 triệu) và đã mở cho đặt trước từ hôm nay.

MacOS 11 Big Sur sẽ tập trung tối ưu cho chip M1

Big Sur

Phiên bản MacOS Big Sur sẽ là một bản nâng cấp để tối ưu cho nền tảng chip M1 mới, Apple đã dành một khoảng thời gian không nhỏ để giải thích về vấn đề này, đơn cử như việc chiếc MacBook Pro đã khởi động và tải ứng dụng nhanh đến thế nào.

Bản cập nhật đang được hoàn thiện và sẽ đến tay người dùng vào Thứ 5, ngày 12/11.

Trên đây mình đã tổng hợp các điểm nhấn ấn tượng nhất của của sự kiện One More Thing, bạn ấn tượng với màn ra mắt của sản phẩm nào nhất?

Nguồn: The Verge

Product has been added to your cart
Liên hệ