0909.10.45.79

Microsoft vừa liệt CCleaner vào danh sách đen, anh em có còn sử dụng?

3 4

Kể từ khi Avast mua lại Piriform hồi năm 2017 thì CCleaner liên tục dính phốт chứa malware đánh cắp thông tin người dùng và còn tự động cài thêm phần mềm diệt virus, bắt ép người dùng cập nhật lên phiên bản mới và liên tục quảng cáo một số chương trình khác của Avast.

Đến năm 2019 Microsoft đã cho trang web CCleaner vào danh sách đen trên diễn đàn người dùng của họ vì cho rằng các chương trình dọn dẹp Registry và tối ưu hóa hệ thống có thể gây hại nhiều hơn.

1 3

Dù sau đó, Microsft nói rằng họ không cho trang web của CCleaner vào trang danh sách đen nhưng đến hôm nay, Microsoft đã không còn nhân nhượng nữa mà đã chính thức liệt CCleaner là một chương trình không mong muốn (Potentially Unwanted Application). 

2 4

Thông tin này được công bố ngay trên trang web Microsoft Security và họ vẫn chưa nói vì sao lại làm như vậy. Tuy nhiên, những vụ việc xảy ra trong quá khứ cũng cho chúng ta biết rằng Microsoft không ưa những chương trình dọn dẹp Registry vì lo ngại những chương trình này sửa lung tung rồi là lỗi Windows. Sau rất nhiều nỗ lực cài tiên thì Microsoft tích hợp sẵn giống CCleaner cho Windows 10 rồi nên anh em gần như không cần phải cài phần mềm dọn dẹp “quốc dân” này nữa. 

3 4

Hiện tại, Microsoft mới chỉ đưa một số phiên bản miễn phí của CCleaner vào danh sách đen thôi chứ chưa đưa cả bản trả tiền. Dù vậy thì phía Piriform cũng đang có là bức bức và không hài lòng với quyết định của Microsoft.

Xem thêm tin tức công nghệ tại đây.

 

0/5 (0 Reviews)

Contact Me on Zalo
Scroll to Top