0909.10.45.79

Google sẽ bật mặc định Xác minh 2 bước cho tất cả tài khoản. Nếu bạn không phải là người yêu thích xác thực hai yếu tố( 2-step Verification), Google có một số tin xấu cho bạn.

google

Trong khi hầu hết chúng ta gọi nó là xác thực hai yếu tố (2FA), Google thích thuật ngữ xác minh 2 bước hơn. Tên gọi tuy khác nhau nhưng cách thức thì giống nhau, sắp tới Google sẽ đặt Xác minh 2 bước mặc định cho tất cả người dùng trong tương lai, giúp tạo thêm một lớp bảo mật cho các tài khoản Google đó.

Google đã cung cấp tính năng bảo mật này khá lâu, nhưng đó là một thay đổi lớn khi đặt Google quyết định đặt làm tùy chọn mặc định cho tất cả người dùng có tài khoản được định cấu hình thích hợp, như đã thông báo trên The Keyword .


Kế hoạch 2FA Google sẽ như thế nào?

Nếu bạn đã khóa tài khoản Google của mình với 2FA hoặc 2SV (2-Step Verification), thì khi đăng nhập ở một thiết bị khác, Google sẽ nhắc bạn xác nhận trên thiết bị cũ, xem có phải bạn đang đăng nhập ở thiết bị khác không?

Trên Android, lời nhắc đó sẽ hiển thị dưới dạng thông báo hoặc giao diện người dùng toàn màn hình để bạn xác nhận. Trên iOS, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google được cài đặt trên điện thoại của mình để xác nhận rằng bạn thực sự là chính mình. Dù bằng cách nào, thông báo sẽ cho bạn biết thiết bị, vị trí và thời gian mà tài khoản đang đăng nhập.

google 3

Nếu bạn chưa sử dụng Xác minh 2 bước thì Google sẽ nói, “Chúng tôi sẽ sớm bắt đầu tự động đăng ký người dùng vào 2SV nếu tài khoản của bạn được định cấu hình thích hợp.” Mặc dù công ty cho biết họ sẽ làm điều đó sớm, nhưng nó không đưa ra thời gian chính xác hơn khi nào là “sớm”.

Điều quan trọng cần lưu ý là Google đã nói rằng họ sẽ đặt xác thực hai yếu tố làm mặc định, nhưng công ty không nói rằng tính năng này sẽ phải bắt buộc đối với tất cả người dùng về sau. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể tắt xác minh 2  bước đi nếu bạn thấy quá phiền phức. nhưng tính năng này thực sự đáng sử dụng để giữ an toàn cho tài khoản Google của bạn.


Cách bật chức năng xác minh 2 bước của Google

Mật khẩu là rất dễ bị đánh cắp qua nhiều hình thức. Cho dù mật khẩu của bạn có bảo mật đến đâu, thì việc có lớp bảo mật thứ hai luôn tốt hơn. Bạn vẫn có thể thực hiện bật thủ công xác minh 2 bước mà không cần chờ Google.

Hãy truy cập vào trang Xác minh 2 bước, chọn Bắt đầu, đăng nhập lại vào tài khoản.

google 4

Nếu bạn đã đăng nhập Google trên một thiết bị điện thoại, hệ thống sẽ nhận diện ra thiết bị của bạn và thiết bị này có thể dùng để xác mình 2 yếu tố cho bạn.

google 5

Tiếp theo bạn điền số điện thoại để nhận mã SMS để xác minh

google 6

Nhập mã số trong tin nhắn được gửi về số điện thoại của bạn

google 7

Cuối cùng, kiểm tra lại và nhấn vào nút Bật.

google 8

Như vậy khi bạn đăng nhập tài khoản vào thiết bị mới, sẽ có 2 trường hợp xác minh xảy ra:

  • Xác minh bằng cách nhấn xác nhận thông báo trên màn hình điện thoại bạn đang sử dụng.
  • Xác minh bằng cách nhập mã tin nhắn được gửi về điện thoại.

Mật khẩu có thực sự quan trọng? Google muốn người dùng bắt đầu hình dung về một tương lai không có mật khẩu sau năm 2021

 

0/5 (0 Reviews)

Contact Me on Zalo
Scroll to Top