Home
Shop
huong dan cai dat windows 7 10 don gian nhat ai cung lam duoc 2

IT SYSTEMS – Hướng dẫn tạo USB BOOT để cài Win10 & Win 11

Bình chọn

IT SYSTEMS xin hướng dẫn các bạn tạo USB BOOT để cài Win 10 & Win 11.

Nội dung chính

Bước 1: Mở Rufus, thiết lập thông số tạo USB boot

Tại giao diện của Rufus, mục Device > Chọn USB của mình. Trong Boot selection > Chọn Disk or ISO image > Nhấn SELECT để duyệt và chọn file ISO.

u4

Nếu bạn chưa biết cách vào Menu Boot trên laptop Asus cũng như các dòng laptop hiện nay, bạn có thể xem thêm hướng dẫn: Vào Boot Asus.

Trong Image option, chọn Standard Windows installation > Trong Partition scheme thì chọn MBR hoặc GPT tùy thuộc máy của bạn hỗ trợ BIOS hay UEFI. Mục File System, hãy để là NTFS > Nhấn Start để bắt đầu.

g1234

– Bước 2: Xác nhận xóa dữ liệu cũ trên USB

Hộp thoại cảnh báo USB sẽ format, nếu bạn có dữ liệu quan trọng thì hãy copy vào máy tính trước. Nếu không, hãy bấm OK để tiếp tục.

u7

– Bước 3: Quá trình tạo USB cài Windows sẽ diễn ra

u8

– Bước 4: Hoàn tất quá trình tạo USB boot

Khi chương trình hiện nút Ready tức là đã xong, hãy nhấn Close để kết thúc quá trình cài đặt. Bây giờ, các bạn có thể tiến hành sử dụng USB của mình được rồi.

u9

 

cai win 11 2

IT SYSTEMS – Hướng dẫn cài Windows 11

Bình chọn

IT SYSTEMS xin hướng dẫn các bạn cài Win 11.

Về cơ bản, các bước cài win 11 sẽ giống như lúc bạn cài win 10 cho máy ngoại trừ giao diện hơi khác một chút. Bạn hãy xem video hướng dẫn dưới đây để dễ dàng thực hiện được nó.

 

ictvietnam mediacdn vn xac thu 2 buoc 2 15946879304271649712097

IT SYSTEMS – Hướng dẫn xác thực 2 yếu tố bảo mật Account Microsoft.

Bình chọn

IT SYSTEMS xin hướng dẫn các bạn xác thực 2 yếu tố bảo mật Account Microsoft.

Bước 1: Đầu Tiên vào web: https://www.office.com/  , sign in account. Tiếp theo vào edit profile.

Bước 2: Tiếp theo chọn Thông Tin bảo mật. Chọn tiếp vào thêm Phương thức đăng nhập, chọn ứng dụng Authenticator và ấn tiếp theo. Chọn vào them Phương thức bảo mật sẽ có 2 Phương thức: AuthenticatorPhone

Bước 3: Trên điện thoại của mình: vào app Store or CH Play download app Authenticator. Mở app Authenticator vừa download, chọn thông tin xác thực ở điện thoại, và chọn quét mã QR, tiếp theo chúng ta quét mã QR ở trang web.  Sau khi quét xong ở điện thoại ta chọn authenticator sẽ thấy được account của mình.

Bước 4: Sau khi thấy được mail account của mình, trở lại web ấn chọn tiếp theo. Sau đó trên điện thoại sẽ có thông báo phê duyệt, ấn chọn chấp thuận.

Bước 5: Chọn thêm Phương thức đăng nhập và chọn điện thoại. Tiếp theo chọn quốc gia Việt Nam và nhập số điện thoại của bạn vào, ấn tiếp theo. Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã xác thực về sms, nhập mã vào ấn tiếp theo và hoàn thành.

Chỉ với các bước đơn giản các bạn xác thực 2 yếu tố bảo mật Account Microsoft thành công. Các bản có thể xem Video hướng dẫn dưới đây để nắm rõ hơn.

sddefault

IT SYSTEMS – Hướng dẫn cách cấu hình Gmail trên Outlook

Bình chọn

IT SYSTEMS xin hướng dẫn các bạn cách cấu hình Gmail trên Outlook.

Bước 1: Thiết lập trên tài khoản Gmail

Trước tiên các bạn cần bật việc đăng nhập gmail trong những phần mềm ứng dụng kém an toàn, thực ra việc bật này cũng không quá ảnh hưởng tới việc bảo mật tài khoản nên các bạn có thể an tâm. Vào đường link: myaccount.google.com/lesssecureapps

Hướng dẫn cách cấu hình Gmail trên Outlook mới nhất

Tiếp theo cần tắt xác minh 2 lớp trong gmail, nếu đây là tài khoản quan trọng thì các bạn có thể sử dụng tài khoản gmail khác hoặc tắt tạm thời, khi không sử dụng nữa thì nên bật lại. Vì xác minh 2 lớp là 1 trong những tính năng quan trọng nhất khi sử dụng gmail tránh bị hack kể cả khi bị lộ passtowrd. Vào đường dẫn sau: myaccount.google.com/security

tat xac minh 2 lop gmail
Tiếp tục vào Gmail.com sau đó chọn biểu tượng Cài đặt phía trên bên phải, sau đó chọn Cài đặt.
Tại tab Chuyển tiếp và POP/IMAP, ở phần Tải xuống POP các bạn chọn chuột vào Bật chức năng tải POP cho tất cả thư (thậm chí cả thư đã được tải xuống).
Ở phần Truy cập qua IMAP các bạn chọn Bật IMAP:
Nhấn nút Lưu thay đổi để lưu lại.

shostvn email exchange la gi tai sao phai su dung email exchange 1

IT SYSTEMS – Hướng dẫn kết nối Email Exchange với Microsoft Outlook

Bình chọn

IT SYSTEMS xin hướng dẫn các bạn kết nối Email Exchange với Microsoft Outlook.

Bạn đang muốn cấu hình Microsoft Outlook để truy cập tài khoản Email của mình, bằng cách thiết lập kết nối tài khoản Email Exchange. Kết nối Email Exchange cung cấp và cho bạn quyền truy cập vào email, lịch, danh bạ và các tác vụ của bạn trong Microsoft Outlook.

Bước 1: Tìm kiếm Control Panel và truy cập vào và ấn chọn Mail.

Bước 2: Chọn Show Profile… tiếp theo chọn Add và tạo Profile mới.

Bước 3: Tiếp theo điền thông tin Mail và pass và bấm Next. Đợi cho outlook kết nối đến máy chủ Microsoft cho đến khi hoàn tất và bấm chọn Fisnish.

Chỉ 3 bước đơn giản các bạn đã kết nối Email Exchange với Microsoft Outlook thành công. Các bản có thể xem Video hướng dẫn dưới đây để nắm rõ hơn.

 

dun07526 2 1 1683866668 168386 1665 4275 1683866905

Chuyên gia AI trở thành CEO Base

Bình chọn

Nguyễn Thượng Tường Minh, Giám đốc sản phẩm Trí tuệ nhân tạo FPT.AI, trở thành Tổng giám đốc Base, thay nhà sáng lập Phạm Kim Hùng.

Nền tảng quản trị doanh nghiệp Base sáng 12/5 công bố thay đổi nhân sự cấp cao. Ông Nguyễn Thượng Tường Minh sinh năm 1987, làm tại tập đoàn FPT từ năm 2012. Ông Minh từng phụ trách mảng AI của ban Công nghệ FPT, sau đó đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối sản phẩm Trí tuệ nhân tạo FPT.AI thuộc FPT Smart Cloud giai đoạn 2021-2023. Ông được đánh giá đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và mở rộng thị phần, đưa FPT.AI trở thành nền tảng trí tuệ nhân tạo có 200 triệu lượt sử dụng mỗi tháng tại 15 quốc gia.

Trong khi đó, ông Phạm Kim Hùng, nhà sáng lập Base, tiếp tục vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị, giữ vai trò định hướng tầm nhìn của công ty và tập trung vào các kế hoạch tiến ra thị trường quốc tế.

Base được thành lập tháng 8/2016. Dưới sự dẫn dắt của ông Phạm Kim Hùng, đơn vị này đã xây dựng và phát triển các phần mềm dịch vụ (SaaS) với các bộ giải pháp cho quản trị và điều hành doanh nghiệp, giải quyết các bài toán về vận hành tổ chức và hiện có hơn 8.000 khách hàng.

Tháng 5/2021, FPT gây bất ngờ khi công bố đầu tư chiến lược vào Base. Sau gần hai năm, Base công bố tăng trưởng ba lần về doanh thu và mở rộng quy mô nhân sự lên 400 người.

Nhà sáng lập Phạm Kim Hùng khẳng định với Base, sản phẩm là “yếu tố quan trọng sống còn”, khi hai lãnh đạo cấp cao nhất đều là những kỹ sư trực tiếp làm sản phẩm và có thế mạnh công nghệ. Việc bổ sung nguồn lực lãnh đạo cấp cao dự kiến giúp công ty hoàn thiện hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp và mở rộng ra thị trường quốc tế trong tương lai.

Trong khi đó, tân Tổng giám đốc Nguyễn Thượng Tường Minh đánh giá thị trường SaaS tại Việt Nam những năm gần đây đang chứng kiến dấu hiệu rất tích cực và tiềm năng còn rộng mở. Tính đến đầu 2023 mới có 9% tổng số doanh nghiệp Việt ứng dụng SaaS vào công việc thực tế.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT, nhận định với sự sáng tạo và sức trẻ, Base sẽ mang đến nhiều sản phẩm quản trị hiệu quả “với chi phí đầu tư theo ngày chỉ tương đương 1-2 ly cà phê của các chủ doanh nghiệp”.

Theo VNExpress

facebook loi 2 5614 1683910723

Lỗi Facebook khiến tài khoản tự động gửi kết bạn

Bình chọn

Tò mò về một người trên Facebook, Nhi vào xem tài khoản của họ thì nút Thêm bạn bè tự động nhảy, dù cô không bấm.

Vân Nhi (Bến Tre) cho biết cô gặp tình trạng này vào tối ngày 12/5. “Đang lướt Facebook, thấy có một người bình luận vui vui nên tôi chỉ vào xem họ là ai, chứ không có ý định kết bạn”, Nhi kể.

Tuy nhiên, ngay sau khi mở trang cá nhân của người kia, nút Thêm bạn bè lập tức chuyển thành nút Hủy lời mời, giống như khi bấm kết bạn với ai đó. Tưởng điện thoại loạn cảm ứng hoặc vô tình click nhầm, cô vội hủy. Một lúc sau, khi vào xem một tài khoản khác, sự cố tương tự lặp lại.

Đăng Hiếu (Hà Nội) cho biết anh cũng gặp tình trạng này khoảng 21h cùng ngày. “Thấy mọi người bàn tán về việc Facebook bị lỗi kết bạn, tôi thử vào trang người lạ xem thì quả thực cũng bị”, anh kể.

Theo Nhi và Hiếu, việc truy cập trang để xem hồ sơ của ai đó, còn được gọi là “stalk Facebook”, là hành động họ vẫn thường làm khi muốn biết rõ thêm về một người. Tuy nhiên, việc Facebook tự động bấm kết bạn khiến họ cảm thấy bất tiện và phải dừng thói quen này.

Trên nhiều hội nhóm Facebook tại Việt Nam, hàng loạt người dùng phản ánh về hiện tượng trên. Một số fanpage đưa ra khuyến nghị vui như “đừng vào Facebook người yêu cũ”, hay “hãy bỏ thói quen stalk Facebook”. Do Facebook tự động gửi kết bạn khi xem trang cá nhân của người không có trong danh sách bạn bè, nhiều người dùng cho biết họ bỗng dưng nhận được hàng loạt yêu cầu kết bạn từ người lạ vào tối 12/5.

Tình trạng này không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà được ghi nhận ở các khu vực khác trên thế giới. Phần lớn báo cáo xuất hiện ở phiên bản Facebook trên ứng dụng di động.

Trang Android Authority cho biết sau khi thấy nhiều người dùng phàn nàn, họ cũng thử nghiệm với tài khoản của mình và thấy lỗi này có thật. Không chỉ nút “Add friend” bị chuyển thành “Requested”, tài khoản của người dùng bên kia cũng nhận được yêu cầu kết bạn thực sự.

“Cách an toàn nhất là không bấm vào bất kỳ hồ sơ nào chưa có trong danh sách bạn bè”, trang này khuyến nghị.

Meta chưa có phản hồi về vấn đề trên. Đến đêm 12/5, một số người cho biết đã không còn gặp vấn đề này khi xem tài khoản người khác.

Hồi giữa tháng 4, người dùng Facebook tại Việt Nam cũng phản ánh tình trạng tài khoản Facebook bỗng dưng bị thoát hoặc tài khoản Messenger bị vô hiệu hóa trong 30 ngày, với lý do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Sau khoảng một tuần, các tài khoản đó lại hoạt động bình thường, nhưng không có giải thích nào từ phía nền tảng.

Theo VNExpress

a1 5549 1683634023

Việt Nam có HCV eSport đầu tiên tại SEA Games 32

Bình chọn

Đội tuyển Đột Kích (CrossFire) Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch sau khi vượt qua Indonesia tại trận chung kết chiều 9/5.

Với màn thể hiện áp đảo đối thủ, đội tuyển Đột Kích Việt Nam có tấm HCV đầu tiên ở bộ môn eSport tại SEA Games 32. Đối thủ của Việt Nam ở chung kết là Indonesia – đội từng thất bại trước đội trưởng Mai Thanh Phong (Shady) và các đồng đội tại vòng bảng.

Tuyển Đột Kích với nòng cốt là các thành viên của đội Celebe.2L đã sớm quyết định kết quả ván đấu với tỷ số 3-0. Indonesia không thể phục thù trong loạt trận Bo5 (Battle of 5 – đấu 5, bên nào thắng ba trận trước sẽ thắng chung cuộc). Trước đó, nhiều người đã dự đoán đối thủ của Việt Nam trong trận chung kết là Philippines.

Đây là kết quả không gây bất ngờ bởi giới chuyên môn cũng như cộng đồng hâm mộ trò chơi CrossFire đánh giá đội tuyển quốc gia Việt Nam là hạt giống số một cho chức vô địch khi có loạt thành tích vượt trội so với khu vực như HCV SEA Games 31, HCĐ tại Chung kết thế giới bộ môn Đột Kích 2022.

Tại SEA Games 32, ngoài môn CrossFire đã kết thúc, đoàn Việt Nam còn góp mặt trong các môn thể thao điện tử khác gồm PUBG Mobile, Valorant, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và Mobile Legends: Bang Bang. Trong đó, LMHT: Tốc Chiến (đồng đội nam), CrossFire (đồng đội) và PUBG Mobile (cá nhân) đang là những môn Việt Nam giữ HCV ở kỳ đại hội trước.

Những ngày sắp tới, người hâm mộ thể thao điện tử sẽ dõi theo màn thể hiện của đội tuyển PUBG Mobile ở cả 2 nội dung là đồng đội và cá nhân. Ở nội dung đồng đội, Việt Nam đã có một HCB tại SEA Games 32. Trước đó, Việt Nam cũng đạt HCB ở bộ môn LMHT: Tốc Chiến nội dung đồng đội.

Theo VNExpress

Loi khong ket noi duoc mang lan loi

Khác phục lỗi 0x800704cf the netword loacation cannot be reached

Bình chọn

Khi kết nối mạng lan với nhau và bạn gặp một thông báo lỗi không kết nối được mạng lan có hộp thoại xuất hiện windows cannot aceess check the spelling of the name, hay gọi là lỗi 0x800704cf the netword loacation cannot be reached.

Lỗi 0x800704cf rất thường gặp ở hệ điều hành windows 7 và windows 10 khi chúng ta kết nối mạng lan để lấy file chia sẻ, lúc này chúng ta sẽ không thể truy cấp vào máy tính trong mạng lan, hầu hết sẽ là tất cả các máy tính cùng mạng lan đều hiện ra dòng windows cannot aceess check the spelling of the name… Để khắc phục lỗi này thì anh em cần làm theo hướng dẫn như sau.

Hướng dẫn khắc phục lỗi 0x800704cf the netword loacation cannot be reached

Bước 1: Kích chuột phải vào Computer chọn Manage

Loi khong ket noi duoc mang lan loi 0x800704cf 1

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn Device Manager

Loi khong ket noi duoc mang lan loi 0x800704cf 2

Bước 3: Các bạn vào View rồi chọn Show hidden devices.

Loi khong ket noi duoc mang lan loi 0x800704cf 3

Bước 4: Lúc này chúng ta sẽ thấy rất nhiều drive mạng như hình bên dưới.

Loi khong ket noi duoc mang lan loi 0x800704cf 4

Bước 5: Lúc này các bạn cứ ngồi kích chuột phải vào card mạng chọn Uninstall để gỡ từng cái card mạng thừa đó ra.

Loi khong ket noi duoc mang lan loi 0x800704cf 5

Các bạn cứ gỡ hết từng cái một rồi kích vào mục Scan for harware changes và kiểm tra lại kết nối mạng lan xem đã được chưa nhé.

Nếu cách trên không được các bạn làm thêm bước dưới đây:

Bước 1: nhấn phím windows + R nhập cmd rồi chọn OK

Loi khong ket noi duoc mang lan loi 0x800704cf 6

Bước 2: Đánh dòng lệnh ipconfig / flushdns nhấn Enter

Loi khong ket noi duoc mang lan loi 0x800704cf 7

Bước 3: Đánh tiếp lệnh nbtstat –RR nhấn Enter.

Loi khong ket noi duoc mang lan loi 0x800704cf 8

Bước 4: Tiếp đến nhập Lệnh netsh int ip reset nhấn Enter.

Loi khong ket noi duoc mang lan loi 0x800704cf 9

Bước 5: Cuối cùng ta nhập nốt dòng lệnh netsh winsock reset và nhấn Enter.

Loi khong ket noi duoc mang lan loi 0x800704cf 10

Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem đã kêt nối được mạng lan chưa nhé.

Trên đây kenhit.vn đã hướng dẫn song cho các bạn cách sửa lỗi không kết nối được mạng lan lỗi 0x800704cf the netword loacation cannot be reached, hy vọng qua bài viết các bạn có thể sử dụng được mạng lan để lây dữ liệu từ mạng này sang máy khác qua mạng lan.

Product has been added to your cart